Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
434,040

Hợp tác Quân Y

Sunday, October 9, 201112:00 AM(View: 13215)

 

Đại diện Việt Nam và Hoa Kỳ thỏa thuận Hợp tác Quân y trong khuôn khổ cộng tác giữa quân đội hai nước


Thông cáo từ Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội cho hay biên bản đã được ký giữa Chủ nhiệm Quân y Hải quân Hoa Kỳ, Phó Đô đốc Adam M. Robinson, Jr. và Đại tá Vũ Quốc Bình, Cục trưởng Cục Quân y thuộc Bộ Quốc phòng Việt Nam.

Nhân dịp này, Phó Đô đốc Robinson cũng đồng chủ trì một hội nghị Quân y cùng với Bộ Quốc phòng Việt Nam.
 

Theo sứ quán Mỹ, các chủ đề thảo luận được trong hội nghị này bao gồm hỗ trợ nhân đạo và ứng phó thảm họa, nghiên cứu các bệnh truyền nhiễm, y học hàng không và y học biển.
 

Tiền đề của sự hợp tác này đã được thống nhất giữa hai bộ trưởng quốc phòng Việt-Mỹ từ tháng 10/2010. 


 Sau đây, Cơ quan nghiên cứu y học Hải quân Hoa Kỳ tại Thái Bình Dương (NAMRU-Pacific) đóng tại Hawaii sẽ có các hoạt động ở Việt Nam.

Hợp tác quân y là một trong các lĩnh vực trong kế hoạch hợp tác đa dạng và ngày càng sâu rộng giữa quân đội hai nước. Mới đây, ba tàu hải quân Mỹ là USS Chung–Hoon (DDG 93), USS Preble (DDG 88) và USNS Safeguard (ARS-50) đã cập cảng Tiên Sa, Đà Nẵng, trong đợt hoạt động kéo dài từ 15/07 - 21/07.

 Thủy thủ đoàn của ba tàu là gần 700 người.

Việt Nam nhấn mạnh đây chỉ là "hoạt động thường kỳ và đã được định sẵn", cho dù nó diễn ra trong bối cảnh gia tăng bất đồng giữa Việt Nam và Trung Quốc tại khu vực Biển Đông, khiến nhiều người bình luận rằng đây là hành động "tìm đối trọng" của Việt Nam.

 Trong những năm gần đây, hải quân Mỹ đã có nhiều chuyến thăm đến Việt Nam.

- Nguồn: BBC (02-08-2011)

Send comment
Your Name
Your email address