Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
434,144

Những câu nói bất hủ (34)

Tuesday, March 29, 201612:00 AM(View: 1479)


Những câu nói bất hủ (34)


LOVE


 >> Những câu nói bất hủ (33)

  • Honoré de Balzac (20/5/1799 – 18/8/1850) là nhà văn hiện thực, nhà soạn kịch Pháp lớn nhất nửa đầu thế kỷ 19, bậc thầy của tiểu thuyết văn học hiện thực. Ông là tác giả của bộ tiểu thuyết đồ sộ Tấn trò đời (La Comédie humaine), tác phẩm thể hiện một bức tranh toàn cảnh về xã hội Pháp đa dạng và phức tạp trong những năm sau sự sụp đổ của Napoleon Bonaparte.
  • Số lượng tác phẩm Balzac để lại hết sức đồ sộ với 91 tiểu thuyết được xuất bản và những câu chuyện ngắn ông viết từ năm 1829 cho tới khi mất. Sau tiểu thuyết lịch sử Les Chouans (Những người Chouans, 1829), Balzac cho ra đời liên tiếp nhiều tác phẩm nổi tiếng, trong nhiều cảm hứng và chủ đề khác nhau: La Peau de chagrin (Miếng da lừa, 1831), Le Médecin de campagne (Người thầy thuốc nông thôn, 1833), La Recherche de l’absolu (Đi tìm tuyệt đối, 1833), Eugénie Grandet (1833), Le Père Goriot (Lão Goriô, 1834).
  • Các tác phẩm của Balzac đã hợp thành một bộ bách khoa thư bằng văn học về một giai đoạn lịch sử đầy biến động, tạo nên những mẫu nhân vật điển hình. Ông cũng đồng thời có nhiều đóng góp xuất sắc về mặt ngôn ngữ nghệ thuật, bút pháp khắc họa tính cách nhân vật, các thủ pháp thể hiện đa dạng và sinh động, trở thành mẫu mực của một thời đại văn học.
    Balzac có ảnh hưởng tới nhiều nhà văn như Gustave Flaubert, Marcel Proust, Émile Zola, Charles Dickens, Edgar Allan Poe, Marie Corelli, Henry James, William Faulkner, Jack Kerouac, Italo Calvino… và những triết gia như Friedrich Engels và Karl Marx. Phong cách tập hợp tiểu thuyết của bộ Tấn trò đời cũng như nguyên tắc cho nhân vật tái xuất hiện trong những tiểu thuyết khác nhau của ông cũng đã ảnh hưởng tới nhiều nhà văn sống cùng thời cũng như sau này.
/Send comment
Your Name
Your email address