Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
437,769

Kiểm chứng lời đồn về sinh viên các trường Đại học

Friday, February 13, 201512:00 AM(View: 2233)

Liệu sinh viên Ngoại thương có chảnh, ét vê Luật có khô khan và sinh viên Kiến trúc có thật lãng mạn?

Người ta nói: Sinh viên Luật “khô khan và mọt sách”: Chân dung của các luật sư, thẩm phán tương lai trong mắt nhiều người là những cô cậu sinh viên cận nặng, suốt ngày cắm cúi đọc sách, có thể họ rất ít khi nói, nhưng một khi đã nói thì cứ như đang hùng biện. Họ “nguyên tắc” như những điều luật, nên có trót “lỡ lời” hay làm sai điều gì sẽ bị họ “bật lại ngay”. À mà học luật thì chắc phải học thuộc nhiều lắm nhỉ? 

---> Thực tế thì: Công nhận là các sinh viên luật phải học và đọc rất nhiều, phải thường xuyên cập nhật các quy định của pháp luật. Nhưng nói chúng tớ khô khan thì “oan” quá, cứ thử ngồi chém gió với một sinh viên luật đi, bạn sẽ thấy chúng tớ cực kỳ hài hước và thú vị. Chúng tớ học luật theo cách tư duy, học hiểu chứ không phải học thuộc lòng từng điều luật đâu nhé!

sinh-vien-luat-JPG-5043-1417058190.jpg

Sinh viên Luật chúng tớ chẳng hề khô khan hay mọt sách đâu nhé.

Người ta nói: Sinh viên Ngoại thương chảnh lắm: Học trong một trường kinh tế top trên, điểm đầu vào luôn ở mức cao chót vót, sinh viên Ngoại thương chắc chắn là những người vô cùng giỏi giang, thông minh, năng động và dĩ nhiên là… “chảnh lắm”. Có bạn từng tuyên bố “ra trường dưới 1000 USD thì không làm” cơ mà. Và cũng bởi vậy, tán được “gái Ngoại thương” cũng khó như lên trời…

---> Thực tế thì: Chúng tớ có quyền kiêu hãnh bởi đã “trèo” được qua cánh cổng trường Ngoại thương vốn là niềm mơ ước của bao người, tự hào lắm khi trở thành một FTUer ngày ngày đi học đeo thẻ sinh viên trên cái dây đỏ. Không phải tất cả chúng tớ đều kiêu ngạo như nhiều người nghĩ, chúng tớ chỉ nỗ lực, phấn đấu hết mình để có được kết quả xứng đáng với sự nỗ lực đó mà thôi!

Người ta nói: Sinh viên Bách khoa rất “trâu bò”: Do khối lượng kiến thức, chương trình học khá nặng, sinh viên nào học hành à ơi sẽ “được ra trường sớm” ngay lập tức, vì thế từ “trâu bò” được “phong tặng” cho những sinh viên Bách Khoa ngày ngày chỉ biết đến học và học, cặm cụi suốt ngày đêm với bài tập, đồ án… Nhân tiện, hình như câu thành ngữ thời hiện đại: “Chỉ có đàn ông mới đem lại hạnh phúc cho nhau” được nhiều sinh viên Bách Khoa yêu thích thì phải?

---> Thực tế thì: Chúng tớ đã phải học rất nhiều để mỗi kỳ trôi qua không phải hát bài ca “Thi lại từ đầu”. Dù phải bù đầu với bài tập, thiết kế, đồ án…và sống trong một môi trường thiếu vắng những bóng hồng nhưng chúng tớ vẫn tự hào là những chàng trai rất sáng tạo, hài hước và đầy lãng mạn. Bạn có bao giờ nghe chuyện nam sinh Bách Khoa nhảy flashmob tỏ tình giữa sân trường hay xem bộ ảnh kỷ yếu hài hước có 1-0-2 của chúng tớ đang khiến dân mạng sốt xình xịch chưa?

sinh-vien-Bach-Khoa-JPG-3241-1417058190.

Ai bảo sinh viên Bách khoa khô khan cứng nhắc nào?

Người ta nói: Sinh viên sư phạm hiền: Được đào tạo để trở thành những thầy, cô giáo tương lai nên những sinh viên trường sư phạm trong suy nghĩ của nhiều người nhất định phải là những người hiền và mẫu mực, đến mức “nhàn nhạt”. Và dĩ nhiên, lấy vợ trường Sư phạm là niềm mơ ước của rất nhiều chàng trai.

---> Thực tế thì: Không phải là tất cả sinh viên Sư phạm đều hiền và không phải bất cứ lúc nào chúng tớ cũng khuôn phép hết cả đâu. Chúng tớ biết dịu dàng đúng lúc và nghiêm khắc đúng chỗ để sau này đi dạy không bị học trò bắt nạt. À, không dám nhận là niềm mơ ước của các chàng trai đâu, vì danh sách gái “ế” trường tớ vẫn còn trải dài… Thật quá bất công!

Người ta nói: Sinh viên Kiến trúc lãng mạn phải biết: Nếu thấy một anh chàng tóc dài lê thê, ăn mặc theo phong cách phủi bụi và sau lưng khoác cây đàn guitar thì đích thị là một chàng sinh viên Kiến trúc. Đấy là những chàng trai lãng mạn, yêu nghệ thuật và rất phong cách. Chà, hình như nam sinh nào của trường Kiến trúc cũng biết chơi guitar và hát rất hay thì phải!

---> Thực tế thì: Là một trường có các ngành đặc thù về nghệ thuật nên không thể phủ nhận là nhiều sinh viên trong trường rất… nghệ sĩ, lãng mạn nhưng không hề lãng xẹt đâu nhé. Và một sự thật phũ phàng là chúng tớ học chơi đàn đôi khi là để… kiếm người yêu. ^^

1-sinh-vien-truong-Kien-truc-J-4941-7554

Ngoài niềm đam mê với cây đàn ghita, một số anh chàng Kiến trúc cũng tập tành học đàn là để cưa gái đó nha!

Lan Vũ
Ảnh: NVCC


Send comment
Your Name
Your email address