Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
437,759

8 điều nên làm khi bước vào đại học

Monday, November 10, 201412:00 AM(View: 6308)

Học đại học là một sự kiện quan trọng của mỗi người, vì vậy có rất nhiều điều phải làm để việc học có được sự khởi đầu thuận lợi và suôn sẻ nhất.

1. Gọi điện về nhà
Với các bạn học xa nhà, thời gian đầu khi lên nhập học là khoảng thời gian phải chú ý nhiều đến các công việc chuẩn bị đồ đạc, nhà cửa, ăn uống, phương tiện đi lại… Nhưng, đừng quên gọi điện về nhà để thông báo các công việc và tình hình của bản thân, vì đây là thời gian chưa ổn định nên gia đình sẽ rất lo lắng. Mặt khác khi gọi điện về nhà, bạn sẽ nhận được nhiều gợi ý từ người thân để sắp xếp công việc một cách nhanh gọn hơn.

2. Tham quan trường học và đường phố xung quanh
Thời gian đầu là khoảng thời gian tốt nhất để bạn có thể tham quan trường học của mình và những đường phố xung quanh. Việc tham quan những nơi này sẽ giúp bạn không bị bỡ ngỡ, linh hoạt hơn và không bỏ qua các vấn đề quan trọng của nhà trường. Việc tham quan đường phố giúp bạn hiểu thêm về khu mình sống, cũng có được cái nhìn về giá cả, dịch vụ xung quanh.
.
8 điều nên làm khi bước vào đại học 1

3. Mở tài khoản ngân hàng
Nếu có thể, bạn hãy mở một tài khoản ngân hàng. Có trong tay một tấm thẻ ngân hàng sẽ giúp bạn rất nhiều tiện dụng, bạn có thể đóng học phí, để gửi hoặc nhận tiền nhanh hơn, và cũng có một nơi để cất tiền an toàn. Kể cả khi bạn chưa cần dùng đến ngay thì nếu có điều kiện, bạn hãy cứ mở lấy một tài khoản vì chắc chắn sẽ có lúc bạn cần đến thì sẽ đỡ mất thời gian.

4. Khám sức khỏe
Khi bước vào năm học mới, hầu hết các trường đều tổ chức khám sức khỏe cho sinh viên, đặc biệt là tân sinh viên. Đây là một cơ hội để bạn có thể kiểm tra sức khỏe của mình và đừng dại mà bỏ qua. Việc kiểm tra sức khỏe để đối phó kịp thời là cần thiết.

5. Tìm hiểu lịch học và các vấn đề liên quan đến học tập
Đương nhiên trước khi bắt đầu học tập bạn phải biết lịch học chi tiết như thế nào? Và để biết thì tất nhiên phải tìm hiểu. Hãy thường xuyên lướt qua bảng tin của trường để có thể cập nhật những tin tức quan trọng. Bạn cũng nên tranh thủ hỏi nhân viên thư viện về các thủ tục mượn sách, cách tìm sách trên máy tính, cách in, photo, scan, v.v

6. Học ngoại ngữ
Có lẽ không phải nói nhiều về tầm quan trọng của ngoại ngữ trong hoàn cảnh hiện nay. Vì vậy nếu có thể, bạn hãy tìm hiểu và lựa chọn cho mình ít nhất một loại ngoại ngữ để học. Việc có ngoại ngữ, mà phổ biến nhất là tiếng Anh sẽ giúp bạn rất nhiều trong học tập, các hoạt động đoàn thể và cả những công việc làm thêm thú vị.
.
8 điều nên làm khi bước vào đại học 2

7. Tham gia các hoạt động đoàn thể và ngoại khóa
Thời kỳ đầu là thời gian bạn có nhiều cơ hội để tham gia các hoạt động của trường. Vì đây là khoảng thời gian mà các bạn vẫn đang hừng hực khí thế, nhiệt huyết và cũng là khoảng thời gian các hội của trường tổ chức tuyển thành viên mới. Tham gia các hoạt động sẽ có nhiều lợi ích cho bạn, bạn vui vẻ hơn, năng động hơn, nhiều mối quan hệ hơn,…

8. Tìm các công việc làm thêm phù hợp
Với các bạn có hoàn cảnh gia đình không được khá giả thì việc nghĩ đến những công việc làm thêm là đương nhiên. Việc làm thêm sẽ cải thiện thu nhập, giúp đỡ gia đình, và cho bạn thêm nhiều kinh nghiệm cuộc sống. Với các bạn có điều kiện về mặt kinh tế cũng không nên quá coi thường việc làm thêm. Vì làm thêm không những để có thu nhập thêm mà còn giúp các bạn rất nhiều về kĩ năng sống, kĩ năng mềm, kĩ năng ứng xử,…
Tuy nhiên, chỉ lưu ý một điều là trước khi nhận một công việc hãy tìm hiểu kỹ, và thấy phù hợp hãy nhận lời làm việc và đặc biệt không để bị lừa.
 

Theo

Hiến Nguyễn / MASK Online
Send comment
Your Name
Your email address