Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
436,237

Tin tức tháng 12.2004

Thursday, December 23, 201012:00 AM(View: 2661)

Ngày 01.12.2004,TIN VUI 
Nhờ biết được trang WEB LAO mà Hồ Hoàng Vũ một CHS LVC khóa 76 vừa tìm lại được những bạn bè cũ, ở VN cũng như từ khắp nơi trên thế giới các bạn khóa 76 rất vui mừng khi liên lạc được với Hoàng Vũ. 
Được biết, sau khi rời trường anh đã theo học ngành xây dựng và ra trường làm nghề này tại tỉnh Cửu Long, Sau đó do nhận thấy ngành kinh doanh xe gắn máy, xe tải nhỏ phát đạt hơn, nên Hoàng Vũ đã thành lập một Cty TNHH chuyên kinh doanh ngành này tại TP. HCM. Đến lúc Nhà Nước hạn chế nhập khẩu xe đã qua sử dụng, Hoàng Vũ lại thành lập Cty xuất khẩu nông sản và có chi nhánh tiêu thụ tại Iran. Rồi tình hình Iran bất ổn, anh trở về lại SàiGòn để tiếp tục sự nghiệp của mình. 
Hiện nay Hoàng Vũ đang sống tại phường 5, quận 8 cùng gia đình: vợ và 2 con trai, rất nhiệt tình, vui mừng khi gặp lại được Thầy, Cô, bạn bè cũ ... Liên lạc: Email : vhdk90@hotmail.com Điện thoại : 4.310.847

Ngày 07.12.2004,TIN VUI 
Hôm qua, ngày 6.12.04, vợ chồng Mã Hùng La, CHS 75 và Trần Văn Tiền mời một số bạn CHS và thầy Bằng, thầy Hưng đến dự tiệc cưới gả con gái đầu Trần thị Xuân Mai. Gia đình Mã Hùng La ở mãi Phú Tân (gần Tân Châu-Hồng Ngự), nhưng con gái 50% Hoa lấy một chàng người Hoa chính cống ở đường Hậu Giang, nên tiệc cưới được tổ chức tại nhà Hàng Cung Hỷ, quận 6. Số CHS đến dự chiếm ba bàn, cùng cấp lớp 75 đặc biệt có vợ chồng Vân-Trung, Lâm-Tiến, Yến-Sáu và cấp lớp đàn chị có Phan thị Kiên, Trần thị Thu Lan, Trần thị Thu Hà (ở xa về), 73. Thầy Bằng bận việc không đến dự được. Không khí buổi tiệc gần 80% là "Hồng Kông bên hông chợ lớn", từ cách trang trí, MC, ca nhạc... Xin mừng Mã Hùng La có rễ hiền. 
HCH

Ngày 07.12.2004,TƯ LIỆU VỀ NGÀY TRUYỀN THỐNG 1975 
Thầy Hồ Công Hưng đã sưu tầm được "Sự vụ lệnh" phân công giáo chức và nhân viên trường cho NTT 75, mà chúng ta sắp mừng kỷ niệm 30 năm, trên Bản tin số 10 và trong NTT 2005 sẽ tổ chức trong gần 2 tháng nữa. Ban biên tập LAO xem đây là một tư liệu của ngày truyền thống 1975... 
HCH

Ngày 07.12.2004,SỨC KHOẺ CỦA THẦY LÊ TRUNG TÂN 
Chiều hôm nay, 7.12.04, đại diện BLL CHS (Phi Phúc và Hoàng Việt) cùng thầy Hưng đã đến số nhà 290 Quốc lộ 50 (Liên tỉnh 5) thăm thầy Lê Trung Tân, vừa xuất viện hôm qua, sau cuộc phẩu thuật trực tràng kéo dài 3g tại BV Bình Dân. Thầy Tân tỏ ra lạc quan, nhờ phát hiện bệnh sớm và bác sĩ giải phẩu đã khoét hết di căn. Thầy đã ăn uống bình thường, mỗi ngày phải tập đi nhiều lần, tuy ngồi còn khó khăn vì vết thương chưa lành. Khi khách còn đang chuyện trò với thầy, cô Nga, bà xã Tây Ninh của thầy, đi mua thuốc Nam cho thầy về tiếp chuyện với khách rất vui vẻ. Thầy Tân trước đó có tâm sự: khi bệnh mới thấy hết tình nghĩa vợ chồng và cha con. Thầy cũng theo dỏi giải bóng đá Tiger cup sắp diễn ra chiều nay, nên trước mặt thầy đã kê sẵn chiếc tivi để tối nay xem trận đầu tiên VN gặp Singapore. 
Ngày 27.12 sắp tới, thầy sẽ tổ chức lễ cưới cho con trai đầu của thầy. Vì thầy không thể đi mời khách, nên thầy Hưng tình nguyện đại diện thầy đi mời các đại diện thầy cô và CHS trong đại gia đình LVC. 
Sau đây là số điện thoại ở bên cạnh giường để các CHS và bạn đồng nghiệp có thể gọi hỏi thăm sức khoẻ thầy: 9.810.670. 
HCH

Ngày 12.12.2004,TIN KHÔNG VUI ĐỐI VỚI ĐẠI GIA ĐÌNH LVC 
Trong đặc san thứ Bảy (11.12.04), báo Công An thành phố Hồ chí Minh hôm nay, trong bài "Lưỡi dao oan nghiệt" (tr.10) đưa tin một CHS LVC bị đâm "rách gan 6cm, màng phổi, cơ hoành, dạ dày đều bị rách". Nạn nhân là Đỗ Duy Hoàng, khoá 74 Pháp văn, quê Quảng Ngãi, chỉ học ở trường LVC một năm lớp 12, sau đó lấy vợ quận 8 tên là Loan có quê Bạc Liêu, cột chèo với Nguyễn Điểm Hồng 74, (nay đã thành người thiên cổ). Sau khi tốt nghiệp sự phạm, vợ chồng Hoàng-Loan về huyện Giá Rai, Bạc Liêu dạy học và từ hơn 25 năm nay Đỗ Duy Hoàng là hiệu trưởng trường THCS Hưng Phú, xã Phong Thạnh Đông A. 
Ngày 22.11 vừa qua, lúc 8 giờ tối, do nhận được lời kêu cứu bằng điện thoại của vợ một giáo viên tên Điền, từng là học trò của thầy Hoàng (từ lớp 6 đến lớp 9), bị chồng đánh dữ quá. Thầy Hiệu trưởng Hoàng đã đến khuyên can, không ngờ bị người chồng như con thú dữ, đâm "nên lãnh lưỡi dao oan nghiệt". 
Bài báo đăng hình Đỗ Duy Hoàng với vết mổ dài băng bó nơi bụng, có kết luận như sau "Trong những năm gần đây, có nhiều học sinh ngỗ nghịch, hổn láo và đánh đập thầy cô. Rồi bây giờ lại thêm một điều đau lòng nữa là thầy giáo lại đâm suýt chết người hiệu trưởng đã từng là thầy, là người thương yêu, chăm sóc, giúp đỡ mình; làm vấy bẩn môi trường sự phạm và sự nghiệp trồng người". 
Thầy Hưng nhận được tin nầy từ Lê Phước Hải, 73. Hải đã gọi điện cho Hoàng sáng hôm nay, sau khi đọc bài báo và được Hoàng cho biết thật may mắn: Bà vợ của thầy Điền biết trước chồng có thể giở chứng đâm, nên đã mài cùn các con dao Thái Lan, chứ nếu dao còn bén thì chắc khó sống được. Thầy Hưng cùng Lê Văn Thành, nhìn hình nhận ra Hoàng ngay, đã gọi điện xuống hỏi thăm sức khoẻ Hoàng, đã về nhà. Hoàng cho biết "nay mai sẽ lên Sài Gòn tái khám vết thương". 
Cũng nên nhắc lại, cuối tháng 2 năm nay, trong chuyến ngao du miền Đồng bằng sông Cửu Long, thầy Hưng và Minh Đoàn có tìm thăm Đỗ Duy Hoàng. Anh khoe đã sửa sang nhà cửa, có phòng lạnh, sẵn sàng đón tiếp thầy cô và bạn bè cỡ vài chục người. 
Sau đây là số điện thoại của Đỗ Duy Hoàng: Nhà 0781.852727. Di động: 091.3768027 để bạn bè có thể gọi hỏi thăm. 
HCH

Ngày 14.12.2004,KẾT QUẢ HỌP PHÂN CÔNG TỔ CHỨC NGÀY TRUYỀN THỐNG LVC 2005 
Vào ngày chủ nhật 12.12.04 lúc 9 giờ, BLL CHS triệu tập buổi họp tại trường LVC, gồm có thầy Hiệu trưởng Nguyễn Phát Tài, thầy Hồ Công Hưng - cố vấn BLL, anh Nguyễn Văn Tiến, CHS 77, hội trưởng Hội cha mẹ học sinh và hơn 20 CHS trong BLL mở rộng. Đến dự họp có nhiều CHS lần đầu tiên tham dự như Bùi Văn Mùi, Đổ Văn Bảy, 75 và Nguyễn thị Phượng Hoa, 87, cùng đến với Trần Việt Thái là hai CHS trẻ tuổi nhất. 
Buổi họp nhằm mục đích phối hợp với nhà trường lên chương trình chi tiết cho Ngày Truyền thống và phân công tổ chức. Chủ đề BLL đề nghị cho NTT năm nay là: "Từ trường TH Cộng đồng Quận 8 đến THPT Lương Văn Can", nhằm mừng kỷ niệm 150 ngày sinh cụ LVC, 100 năm Phong trào Duy Tân và 30 năm trường mang tên cụ LVC. Như mọi năm, buổi sáng các học sinh đến trường tham gia các cuộc thi văn thể mỹ, đặc biệt thi trắc nghiệm tìm hiểu về thân thế sự nghiệp cụ Lương Văn Can và truyền thống trường. BLL được nhà trường dành khu triển lãm hình ảnh sinh hoạt và gian hàng bán đồ lưu niệm trước văn phòng. Gian hàng nầy cũng như các gian hàng khác của các học sinh và thầy cô, phải được dựng lên hôm trước để sáng sớm NTT khai trương. (Xem tiếp chi tiết buổi họp)... 
BLL CHS LVC

Ngày 14.12.2004,GẶP GỞ GIAO LƯU VỚI BẠN CŨ 
Sau buổi họp của BLL chuẩn bị cho NTT tại trường (Chủ nhật 12. 12.04), lúc 11 giờ một số bạn bè cấp lớp 75, cùng Lê Văn Thành, Hoàng Việt, Phan Minh Vũ, HVĐặng, LTHiếu và thầy Hưng kéo đến cơ ngơi của Trần Văn Hiệp, 75, em Trần thị Bích, 72, họp mặt tiếp tập 2 với hai con vịt Xiêm ba món do Minh Đoàn đem từ Cần Đước lên. Cơ ngơi nầy toạ lạc ở Bình Hưng, là một trại trồng đủ các loại hoa lan mà chủ nhân là Lê thị Cẩm Nhung, chứ còn TVHiệp chỉ là... theo lời tiếu lâm của Minh Đoàn, lúc đã có hơi bia, "người ở đợ... không ăn lương, ngày ba bữa, chiều tắm rửa, tối ngũ với bà chủ"... Đến tham dự buổi họp mặt bỏ túi còn có rễ quý Hoàng Sang, phu quân của Huê Mỹ, khiến cho bữa tiệc thêm vui vẻ. 
Sau tập nầy, một số bạn lại đến họp mặt tập 3 tại Cà-phê Phố Đông của NgTHiệp, 75, ở 365 Hưng Phú. 
Phi Phúc


Ngày 14.12.2004,TIN VUI 
wedding1Được tin gia đình thầy Nguyễn Gia Phách làm lễ thành hôn cho con gái vào ngày 12/12/2004 tại San José, CA. Cùng tham dự có gia đình quý thầy Tạ Kim Anh, Phạm Đức Huyến, Trương Ngọc Vân, cùng các CHS LVC ở San José. 
Toàn thể đại gia đình CHS LVC gửi lời chúc mừng đến gia đình thầy Nguyễn Gia Phách và chúc 2 bạn Huệ - Hạnh "Trăm Năm Hạnh Phúc". (Xem hình ảnh)...

Ngày 15.12.2004,TẠO MỘT ALBUM TRÊN WEBSITE 
Chúng ta có thể thiết lập cho mình, cho gia đình hay cho nhóm bạn bè một photo album để cho mọi người cùng xem,.. (Xem hướng dẩn..)

Ngày 16.12.2004,ĐI THĂM BÙI THỊ BẠCH MAI CHS LVC 73 
Hôm qua, 15.12, lúc 16 giờ, thầy Bằng, thầy Hưng cùng Châu Ngọc Tuyết, Nguyễn thị Tuyết Lâm, Võ Công Chiến, 72 và Nguyễn Phi Phúc, 75 hẹn nhau ở nhà Lưu Minh Thành, trên đường Phạm Thế Hiển để cùng nhau đi thăm Bùi thị Bạch Mai, vì nhà ở trong một con hẻm sâu rất ngoằn nghèo, mà đi vào một vài lần không sao tìm ra được... (Xem tiếp chi tiết)

Ngày 19.12.2004,KHỞI ĐỘNG CHO NTT LVC 2005 Ở "TIỂU ĐẢO" 
Chiều hôm qua,thứ Bảy 18.12.04 trước giờ họp "Tiểu đảo" tại quán Nam Hải như thông lệ, "chúa đảo" Bùi Văn Mùi nhận được điện của Phi Phúc báo tin thầy Hưng sẽ đến dự và có mục đặc biệt, nên cần nhắc một số nhân vật "nỗi cộm" đến dự. Khi "Tiểu đảo" đã có chừng 5, 6 người, trong đó có anh Lê Đạt Quang, thuộc lớp đàn anh 74, thì thầy Hưng đến, đem phát cho ai không có đọc trên trang LAO, tờ ghi lại tin đi thăm chị Bạch Mai và thầy cũng thông báo thêm ngày mai Chủ nhật, thầy và Châu Ngọc Tuyết sẽ đi thăm một lần nữa để đem số tiền thầy Phụng và các bạn gửi về giúp. Thầy mong muốn các bạn CHS đang gặp khó khăn như Yến Thu, 79, Nguyễn Văn Phước, 78 cùng đi để chia sẻ. Khi nghe thông tin nầy tự nhiên không khí "Tiểu đảo" như chìm xuống vì xúc động... 
Sau đó, một đàn anh cấp lớp 74, Lê Cao Tôn, cũng là anh họ Lê Đạt Quang và thêm một số thành viên khác đến. Anh Tôn hỏi thăm Phi Phúc về kế hoạch chuẩn bị Ngày truyền thống LVC năm nay và anh hứa đóng góp cho Ban tổ chức NTT một triệu đồng. Bữa tiệc trở nên vui tươi hẳn. Lúc nầy, thầy Hưng lấy ra một bộ ly uống bia bằng pha lê, do công ty Ocean bên Thái Lan sản xuất, trên mỗi ly có khắc Logo "Nối vòng tay lớn" của NTT LVC, mà thầy Hưng bảo mới gửi về làm mẫu để đặt hàng cho BLL bán trong NTT. Mọi người chuyền nhau xem và trầm trồ khen đẹp. Dự định ban đầu là hai ly mẫu nầy sẽ bán đấu giá trong "Tiểu đảo" để khởi động cho NTT 2005, mà theo thầy Hưng rao giá khởi điểm là năm mươi ngàn. Nhưng sau đó, thầy Hưng cầm cặp ly (còn trong hộp) tặng người anh em Lê Cao Tôn để đáp lại nghĩa cử biếu một triệu cho NTT. Nhận được quà, anh Tôn vui mừng để quà trước mặt, nhưng các thành viên khác đòi mua lại với giá triệu mốt, triệu rưỡi, rồi ba triệu... khiến anh phải ôm món quà ra xe về, hình như sợ anh em "chôm mất"... 
Thật ra đây là sản phẩm đầu tay (thử nghiệm) mà thầy Hưng đã mày mò muốn thực hiện từ lâu để bày bán trong NTT. Thầy Hưng cho biết hai chiếc ly kiểu nầy mới hoàn thành chiều nay, hai tiếng trước khi "Tiểu đảo" họp. 
Giữa tiệc vui, "phó chúa đảo" Đổ Văn Bảy đang công tác ở Qui Nhơn cũng gọi về hỏi thăm tình hình "Tiểu đảo". 
Bùi Văn Mùi

Ngày 20.12.2004Ban Biên Tập Lương Văn Can Alumni O nline Kính chúc Quý Thầy Cô và các bạn một mùa Giáng Sinh An lành, Hạnh phúc... 

giangsinh2004

Ngày 24.12.2004,BÀI VIẾT MỚI 
Bài thơ "Chúc mừng Noel 2004, năm mới 2005" của Hoàng Thy đã được upload lên LAO, Trong trang Tuỳ bút

Ngày 28.12.2004,BUỔI HỌP BLL THU HẸP CHUẨN BỊ CHO NGÀY TRUYỀN THỐNG 2005 
BLL đã triệu tập một buổi họp vào lúc 16g ngày thứ Bảy 25.12 ở sân vườn nhà trưởng ban Trần Văn Bắc tại khu dân cư mới gần trường LVC, để triển khai các ý kiến đã thống nhất trong buổi họp của BLL mở rộng với Ban Giám hiệu nhà trường. Đến dự ngoài gia chủ Trần Văn Bắc, có T.H. Việt, Phi Phúc, Minh Vũ, L.T.Hiếu và thầy Hưng, gần xong buổi họp Minh Đoàn và Kim Trọng cũng ghé đến... 
Buổi họp bàn chủ yếu về chương trình chi tiết của NTT 2005 để thực hiện sớm giấy mời và kết thúc tất cả bài vở cho Bản tin số 10. 
Về chương trình NTT, buổi họp nhất trí sắp xếp mục chiếu phim hoạt cảnh NTT 75 sau lời phát biểu của thầy Bằng, kế đó là phát biểu của hậu duệ cụ Lương Văn Can (xem mẫu giấy mời) và để buổi sinh hoạt ban đêm không có thời gian chết, đề nghị anh H.V.Đặng sẽ nhắc nhở những người tham gia các mục trong chương trình sẵn sàng lên sân khấu. 
Về bài vở cho Bản tin số 10, trừ mục Nối Vòng Tay Lớn và Báo cáo tài chánh của BLL, tất cả các bài do thầy cô và các bạn gửi về đã đánh máy xong và giao cho anh L.T.Hiếu biên tập. Thầy cũng sẽ chép các bài nầy vào đỉa CD giao cho T.V.Thuận xem trước nội dung để trình bày. Buổi họp cũng phân công cho Phi Phúc liên lạc với cô Mỹ Nga nhận mẫu bìa Bản Tin và Giấy mời dự NTT. 
Buổi họp kết thúc vào lúc 18g giờ để thầy Hưng và một vài CHS đến dự Bữa giỗ anh Nguyễn Minh Thuận, 73 do Trần thị Bạch Lang tổ chức. 
Minh Vũ

Ngày 28.12.2004,ĐÁM CƯỚI CON TRAI ĐẦU THẦY LÊ TRUNG TÂN 
Tối 27.12, thầy Lê Trung Tân tổ chức đám cưới cho con trai đầu Lê Trung Tuấn tại nhà hàng Sinh Đôi đường Lý Thái Tổ. Thầy dành cho thầy cô cũ và CHS LVC hai bàn gần sân khấu. Về phía thầy cô, ngoài thầy Bằng và vợ chồng thầy Hưng, vợ chồng thầy Trọng, thầy Đào Văn Đoan, Đinh Trọng Kỳ, Trương Văn Hứa, Hoàng Huân, cô Lưu Ngọc Dung, cô Mỹ Nga, vợ thầy Nguyễn Văn Phương, đặc biệt có thầy Trần Văn Thức, ở Úc mới về; phần CHS có vợ chồng Phi Phúc-Thanh Tâm và cậu nhóc Nguyễn Tấn, vợ chồng Thanh Vân-Thành Trung, T.H.Việt và Đổ Văn Kim. 
Tiệc cưới ở Sinh Đôi lâu nay nổi tiếng với màn khai mạc ấn tượng, thầy Thức lâu lâu mới thấy "đám cưới Sài Gòn bây giờ" cứ trầm trồ khen với thầy Hưng ngồi bên cạnh. Chủ đề được các thầy bàn nhiều hơn hết là việc thầy Thức lặn quá lâu bên Úc, tuy ở gần Sydney mà không biết đến bao nhiêu thầy cô và CHS LVC ở đó. Thầy Thức từng dạy Toán ở trường đi qua Úc theo diện bảo lãnh. Sau đây là địa chỉ thầy Trần Văn Thức: 
6A Ford St., North Ryde 2113, NSW. 
Phone: (02) 987.80984. 
Thầy sẽ trở về Úc ngày 27.01.2005, hy vọng lúc đó đã có Bản tin LVC số 10, BLL sẽ nhờ thầy mang qua cho thầy cô và các bạn CHS đọc cho sốt dẻo. 
HCH

Ngày 28.12.2004, THƯ MỜI DỰ NGÀY TRUYỀN THỐNG THPT LVC 2005

mointt2005

Send comment
Your Name
Your email address