Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
434,618

Đào tạo quốc tế ngành xây dựng và điều dưỡng

Wednesday, June 18, 201412:00 AM(View: 1959)

Dự án hợp tác đào tạo nâng cao tay nghề Việt Nam - Cộng hòa liên bang Đức vừa đưa ra thông báo tiếp nhận hồ sơ ứng viên cho khóa mới 2014. Thời gian kéo dài từ ngày 1/6 đến ngày 30/7.

Bắt đầu từ năm 2013, Hiệp hội hỗ trợ đào tạo nghề bang Sắc-xông, Cộng hòa liên bang (CHLB) Đức đã phối hợp cùng trường Cao đẳng nghề FLC để triển khai chương trình đào tạo nâng cao tay nghề cho học viên Việt Nam với tên gọi dự án hợp tác đào tạo quốc tế Việt Nam - CHLB Đức. Trải qua năm thí điểm đầu tiên với những thành công ngoài dự kiến, trường Cao đẳng nghề FLC tiếp tục triển khai dự án trong năm nay với mục tiêu đào tạo nâng cao tay nghề cho ứng viên tham gia, cũng như đem đến cho ứng viên Việt Nam cơ hội được sinh sống và làm việc tại Đức.

1.jpg

Ông Michael Petzsche - Giám đốc dự án bên phía BFW giới thiệu chương trình hợp tác.

Trong đợt xét tuyển ứng viên năm nay, trường dự kiến sẽ tuyển chọn 150 ứng viên. Tiêu chuẩn để sơ tuyển bao gồm: tuổi đời từ 21 đến 35, đã tốt nghiệp trung cấp trở lên ngành xây dựng (ưu tiên nam) và điều dưỡng (ưu tiên nữ). Ngoài ra, chương trình cũng đưa ra sự ưu tiên đối với những ứng viên đã có chứng chỉ tiếng Đức từ A1 đến B2 theo khung tham chiếu châu Âu. Những ứng viên sau khi được tuyển chọn, sẽ học tập theo lộ trình đào tạo được định hướng rõ ràng gồm hai giai đoạn.

Trong giai đoạn thứ nhất, ứng viên sẽ được đào tạo tiếng Đức trực tiếp tại trường Cao đẳng nghề FLC với thời gian là 9 tháng cho nghề xây dựng và 9-11 tháng cho nghề điều dưỡng. Sau khi kết thúc khóa học này, các ứng viên sẽ được sang Đức đào tạo chuyên môn hai năm (đối với nghề xây dựng) hoặc ba năm (đối với nghề điều dưỡng). Điều kiện để được sang Đức là ứng viên phải thi đỗ chứng chỉ trình độ tiếng Đức B1 (áp dụng cho nghề xây dựng) hoặc B2 (áp dụng cho nghề điều dưỡng).

Trong thời gian đào tạo nâng cao tay nghề tại CHLB Đức, học viên được miễn phí hoàn toàn giáo trình, giáo cụ và tất cả các chi phí liên quan đến đào tạo. Học viên được miễn phí tiền ăn, ở tại ký túc xá, hỗ trợ chi phí sinh hoạt và đi lại trong suốt thời gian đào tạo. Ngoài ra, các học viên sẽ được hưởng trợ đào tạo theo quy định của Đức. Đối với ngành xây dựng, năm thứ nhất là 564 - 648 EUR một tháng; năm thứ hai là 774 - 996 EUR một tháng. Đối với ngành điều dưỡng, năm thứ nhất là 876 EUR một tháng; năm thứ hai là 937 EUR một tháng; năm thứ ba là 970- 1000 EUR một tháng.

2.jpg

Hình ảnh khai giảng khóa đầu tiên tại Cao đẳng FLC.

Kết thúc khóa học, học viên nghề xây dựng sẽ thi chứng chỉ nghề do IHK cấp, học viên nghề điều dưỡng sẽ thi chứng chỉ nghề điều dưỡng được cấp thông qua Bildungsagentur. Khi có các chứng chỉ nghề được công nhận trên toàn nước Đức này trong tay, học viên sẽ được cam kết làm việc tại CHLB Đức tối thiểu là ba năm với mức lương 1500 - 2500 Euro một tháng.

Ông Nguyễn Văn Thanh - Hiệu trưởng trường Cao đẳng nghề FLC cho biết: 'Trải qua quá trình đàm phán bền bỉ giữa trường với hiệp hội hỗ trợ đào tạo nghề bang Sắc-Xông liên quan tới các tiêu chí và tiêu chuẩn khắt khe, gắn liền với các chuẩn mực quốc tế, cuối cùng, trường FLC đã trở thành đối tác chiến lược của BFW tại Việt Nam trong lĩnh vực đào tạo nghề". Dựa trên điều này. mọi ứng viên có thể tin tưởng vào quá trình thực hiện và trách nhiệm của trường dành cho chương trình.

3.jpg

Chủ tịch hội đồng các thành phố thuộc bang Sắc-xông tham quan mô hình lớp học tiếng Đức tại Cao đẳng FLC.

Ông Michael Petzsche - Giám đốc dự án Hợp tác đào tạo quốc tế giữa BFW (Đức) và FLC (Việt Nam), chia sẻ: "Hiện tại, cấu trúc dân số của Đức đang già hóa, lực lượng lao động đang già đi. Nguồn nhân lực trong nước không đáp ứng đủ nhu cầu lao động của Đức, đặc biệt trong những lĩnh vực đòi hỏi sự cần cù, chăm chỉ, cũng như khối lượng công việc nặng như ngành nghề điều dưỡng và xây dựng".

Hiện nay trường Cao đẳng nghề FLC là đơn vị triển khai hợp tác đào tạo quốc tế nâng cao tay nghề cho đa ngành nghề, mà bước đầu thí điểm là nghề xây dựng và nghề điều dưỡng. Theo lộ trình được định sẵn, các ứng viên sẽ sang Đức đào tạo và làm việc vào tháng 8 hàng năm.

Các cá nhân có nhu cầu đăng ký xin download hồ sơ: Đơn đăng ký tham gia chương trình tại đây; mẫu sơ yếu lý lịch xem tại đây. Hoặc liên hệ Ban dự án hợp tác đào tạo Quốc tế Việt Nam - CHLB Đức, trường Cao đẳng nghề FLC:

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà FLC Landmark Tower, đường Lê Đức Thọ, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
ĐT: (04) 3 795 5581 (máy lẻ 108). Hotline: 0973 836 654.
Website: caodangflc.edu.vn.

(Nguồn: Cao đẳng FLC)
Send comment
Your Name
Your email address