Tiếng Việt
Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
424,150

Cười nghiêng ngả với bộ ảnh chơi chữ tiếng Anh siêu cute

02 Tháng Sáu 201612:00 SA(Xem: 741)

Hẳn bạn sẽ vô cùng thích thú với lối chơi chữ đầy sáng tạo qua bộ ảnh này.

/
Trong 5 năm, họa sĩ minh họa người Malaysia - Lim Heng Swee đã đều đặn sáng tác những bức tranh ngộ nghĩnh, vận dụng lối chơi chữ sáng tạo vào các hình ảnh dễ thương và màu sắc tươi sáng.

Trong từng tác phẩm của Swee, mỗi thành ngữ, cụm từ trong tiếng Anh được minh họa qua góc nhìn mới mẻ, hóm hỉnh và lạc quan.

Các tác phẩm của Swee được công chúng đón nhận nồng nhiệt và thậm chí các thương hiệu lớn như Nike, Gap hay Threadless đều sử dụng các bức tranh của Swee trên các sản phẩm của mình.

“A piece of cake” là thành ngữ để chỉ việc đơn giản, dễ làm. Swee đã chơi chữ từ “peace” (yên bình) với “piece” (miếng) để tạo ra hình ảnh “em bánh” tươi vui, hào hứng cắp sách đi học.

blank


Chiếc điều khiển TV (Remote control) “ra dáng” an ủi người bạn tivi: "Đừng lo, mọi thứ đều trong tầm kiểm soát” (Don’t worry, everything is under control).

blank


Người xem khó có thể nhịn cười khi chứng kiến chiếc đinh ốc cằn nhằn với bulong (tiếng Anh là screwdriver): “Anh làm tôi phát điên” (You drive me crazy), vì hiểu đúng nghĩa đen sẽ là “Anh xoay tôi chóng cả mặt”.

blank


Bạn có đặt trọn tâm huyết và tình yêu vào công việc mình đang làm không? Nếu câu trả lời không phải là “Chắc chắn rồi”, hãy học tập cuộn giấy vệ sinh này nhé! “Hãy yêu những gì bạn đang làm” - Love what you do.

blank


Ai cũng muốn có điểm tựa để động viên, khích lệ mình trong cuộc sống. Và quyển sách này cũng không phải ngoại lệ khi nồng nhiệt “tỏ tình” với chiếc đèn bàn luôn tỏa ánh sáng vàng ấm áp: “Anh là tia sáng của lòng em” (You are my sunshine).

blank

Nam ca sĩ Robert Sylvester Kelly (R. Kelly) chắc hẳn sẽ rất hào hứng khi bài hit - I believe I can fly của mình được thể hiện bởi anh chàng người Dơi: "Tôi tin là mình có thể bay”.

blank


Hình ảnh trái tim với chiếc khăn ấm áp này minh họa cho cụm từ “Heart-warming” - Ấm lòng.

blank


Câu thơ đầy ẩn ý “Not all who wander are lost” (Không phải ai lang thang cũng là người lạc lối) của tác giả J.J.R. Tolkien đã được minh họa một cách rất “hồn nhiên” qua chú cá vàng: “Đừng thấy người ta đi lòng vòng mà tưởng là mất phương hướng”.

blank


Thông điệp ý nghĩa “Cuộc sống là sự sẻ chia” được thể hiện chân thực qua hình ảnh hai hộp sữa… tự uống sữa của nhau.

blank

Nguồn: BoredPanda
Theo Mai Anh / Trí Thức Trẻ
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn