Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
435,979

Những bóng hồng trong nội các Pháp

Friday, May 18, 201212:00 AM(View: 6062)


Tân Thủ tướng Pháp thuộc đảng Xã hội Jean-Marc Ayrault hôm 17/5 đã tiết lộ danh sách nội các mới với 50% là các quý bà trẻ trung, phong cách.


Nhung bong hong trong noi cac Phap

Tân Tổng thống Francois Hollande và các nữ lãnh đạo.

Lãnh đạo đảng Xanh, bà Cécile Duflot (37 tuổi), hiện là Bộ trưởng Nội vụ, bà Aurelie Filipetti (38 tuổi), Bộ trưởng Văn hóa và bà Najat Vallaud-Belkacem (34 tuổi), Bộ trưởng Quyền Phụ nữ đã sánh bước tiến vào điện Elysee trong buổi gặp mặt đầu tiên của chính phủ mới.

Giám đốc hãng phim Pháp-Algeria,Yamina Benguigui, người được bổ nhiệm làm Phó thủ tướng đặc trách các vấn đề pháp ngữ và người Pháp ở nước ngoài, xuất hiện với một đôi giày cao gót và chiếc kính râm sành điệu.

Nhung bong hong trong noi cac Phap

Từ trái qua phải: bà Yamina Benguig (Phó thủ tướng đặc trách các vấn đề pháp ngữ và người Pháp ở nước ngoài), Aurelie Filippetti (Bộ trưởng Văn hóa và Thông tin) và Fleur Pellerin (Phó thủ tướng phụ trách doanh nghiệp nhỏ và nền kinh tế kỹ thuật số).

Bà Najat Vallaud-Belkacem gốc Ma-rốc, trong bộ vét xanh hải quân với các phụ kiện màu đen, được xem là một trong những ngôi sao đầy triển vọng trong hàng ngũ lãnh đạo.

Bộ trưởng Công bằng vùng lãnh thổ và Nhà ở, Cecile Duflott, ăn vận giản dị với một chiếc áo choàng và quần jeans sáng màu, là nhà lãnh đạo đảng Xanh duy nhất phục vụ hai nhiệm kỳ và từng vận động hành lang để trở thành Bộ trưởng Môi trường.

Nhung bong hong trong noi cac Phap

Từ trái qua phải: Bộ trưởng giáo dục bậc cao Genevieve Fioraso, Bộ trưởng thể thao và thanh niên Valerie Fourneyron, Bộ trưởng Văn hóa và Thông tin Aurelie Filippetti, Bộ trưởng Y tế và các vấn đề xã hội Marisol Touraine.

Nội các mới có 17 ghế dành cho phụ nữ trong số 34 ghế bộ trưởng. Đây là lần đầu tiên số lượng nữ bộ trưởng và nam bộ trưởng ngang bằng nhau trong nội các của thủ tướng Pháp.

Tuy nhiên, chỉ có một vị trí quan trọng Bộ trưởng Tư pháp - do phụ nữ nắm giữ, bà Christiane Taubira, một nghị sĩ 60 tuổi tới từ Guiana thuộc Pháp.

Danh sách nội các mới trên có thể được thay đổi lần nữa sau cuộc bầu cử quốc hội diễn ra vào ngày 17/6 tới.

Nhà báo Valerie Trierweiler, bạn gái của tân Tổng thống Francois Hollande, cũng mang tới vẻ đẹp quyến rũ mới cho chính trường Pháp. Bà đã xuất hiện trong buổi nhậm chức của ông Hollande trong một bộ đầm màu đen, giày cao gót và áo khoác trắng.

Sầm Hoa (Theo Daily Mail)Send comment
Your Name
Your email address