Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
436,128

Kính Mừng Sinh Nhật thứ 75 của Thầy Nguyễn Xuân Khoan

Saturday, June 15, 201312:00 AM(View: 6032)


sn3
graphics-flower-line-355185

Năm nay sinh nhật Thầy Nguyễn Xuân Khoan đúng vào ngày Thứ Bảy 18-5 khá thuận tiện cho việc tổ chức họp mặt các bạn mừng tuổi Thầy.

sn_thay_nxkhoan2-large

Chợt nhìn lại thời gian trôi qua thật nhanh, mới đây mà đã tròn 10 năm, thật là thời gian trôi nhanh như “bóng câu qua cửa sổ”. Mười năm trước đây các bạn Lương Văn Can Q8 cùng quây quần tại căn “nhà củ”, rộng lớn có cả hồ bơi sau vườn, của Thầy Cô để mừng sinh nhật thứ 65th của Thầy - một dấu mốc quan trọng trong đời một người của phong tục người Việt mình. Trong dịp này, hẳn mọi người còn nhớ bài thơ đầy ấp thân tình mà chị Thục khóa trưởng tràn 1972, còn đươc gọi với biệt danh “chị 2 Saigon”, từ miền Bắc Mỹ châu đã gởi sang chúc mừng sinh nhật Thầy:


Mừng sinh nhật thứ 65

01-large

 Hơn 30 năm thầy, trò xa cách
 Lá thư đầu tiên viết để thăm thầy :
 lại chỉ là một tấm thiệp nhỏ
 Gởi vào ngày Sinh Nhật thứ 65
 Xin thầy nhận : như một món qùa nhỏ
 của người học trò, mãi mãi nhớ ơn thầy.

  N gày xửa, ngày xưa : mỗi lần thầy vào lớp
 
G iảng và bình văn, thầy nói thao thao :
 
U ống nước thì phải nhớ nguồn
 
Y êu tiếng Việt, để bảo tồn nước Việt.
 
E m đã giữ lấy lời thầy dặn
 
N ên nhớ hoài, để dậy bảo các con.

 X uân đến, xuân đi : bao nhiêu lần rồi nhỉ ??
 
U c Châu, Bắc Mỹ: có xa không ??
 
A i ơi có ghé thăm Melbourne
 
N hớ nhắn hộ tôi một đôi lời :

 K ính thăm sức khỏe thầy giáo cũ
 
H y vọng thầy vui, hưởng lộc trời.
 
O ng, bướm sẽ bay đầy trước ngõ.
 
A n cư lạc nghiệp : xin kính chúc
 
N hân ngày Sinh Nhật của thầy xưa.

 đoànthịthục

 

Còn thâm tình nào hơn bằng những lời xuất phát từ tâm tình của mình gởi đến cho người Thầy dù đã hơn 30 năm. Đó chính là điều may mắn mà chúng ta có được qua một môi trường giáo dục, một hoàn cảnh địa lý cùng nhờ vào sự phát triển tốt đẹp của công nghệ thông tin ngày nay. Năm nay, Thầy nhận được điện thư chúc mừng từ khắp nơi, Thầy cựu Hiệu Trưởng Uông Đại Bằng, chị Tuyết Lâm k72, đu đủ Hồng Thanh Vân k75, măng cục Nâu Ngọc Sương k75, đu đủ Xanh Yến Nhi k75,…từ bên quê nhà đến các anh chị tận bên Bắc Âu, Bắc Mỹ,..vv…. đã mang đến một thân tình ấm áp trong cái giá lạnh đang vào Đông của Úc châu.

 02-large

Đặc biệt trong năm nay, sau 10 năm, phong độ Thầy vẫn không khác mấy, nhanh nhẹn, hoạt bát cùng sức làm việc trí óc vẫn không hề suy giảm. Những người học trò ngày nào nay đã có cháu nôị, ngoại nhưng vẫn tựu về, vẫn kể chuyện vui cười chọc phá nhau vang lừng không thay đổi. Mặc dù không gian có chút thay đổi, căn nhà mới của Thầy Cô có gọn gàn hơn, miếng vườn sau và trước nhỏ hơn nhưng không khí vẩn như xưa: ấm áp và thân tình. Hơn thế nữa, năm nay có mặt một cánh chim xa xứ mới tìm kết nối lại được với bạn củ Thầy xưa, Nguyễn Thị Phi, một trong những hoa khôi khóa 1974 cùng với Trần Thị Nguyệt, Kim Chi,…. đã một thời làm bao trái tim thổn thức, nay đã lên chức Bà Nội (6 lần) và cũng là tấm gương của 1 dũng sĩ kiên cường chống lại căn bệnh hiểm nghèo để sinh tồn cho đến nay, khỏe mạnh, làm việc, yêu cuộc sống và cùng tham gia tích cực vào dòng chảy của kiếp nhân sinh.

07-large

Phi khóa 74 và Dung khóa 73

Thầy rất cảm động trước sự có mặt của người học trò mặc dù phải chiến đấu hàng ngày với căn bệnh vẩn có được thời giờ từ phía Tây thành phố sang tận vùng Đông Nam để chúc mừng sinh nhật Thầy với các món ăn truyền thống dân tộc, hơn thế nữa chính sự lạc quan của Phi là niềm phấn khởi cho mọi ngưới trong buổi họp mặt.

Để tạo cơ hội cùng lý do để các học trò thường xuyên gặp nhau vui chơi, nghỉ ngơi sau những ngày làm việc, Thầy Cô đứng ra tổ chức sinh nhật hàng tháng, cùng sinh nhật trong tháng còn có cả sinh nhật Cô và Sơn Bằng (bào đệ của Hải Bằng k76 và Yến Nhi k75) cùng cô vợ trẻ đẹp Hồng Đức.

 08-large

Thầy Cô - Hồng Đức và Sơn Bằng (cầu 1 điều ước)

Cuộc vui nào cũng đến lúc phải chia tay dù lưu luyến hay vẩn còn nhiều câu chuyện chưa hàn huyên trọn vẹn…thôi thì hẹn lại lần họp mặt tới, đó là ngày sinh nhật của tôi, của anh hay của chị hay chỉ là một ngày đẹp trời nào đó vào mùa Xuân mọi người gọi nhau cùng hẹn đến như đàn chim cùng quay về tổ.

Melbourne mùa Đông 2013.

Thanh Hùng k7405-large

06-large

03-large

Thầy nhận món quà SN từ Hồng Đức & Sơn Bằng

(một bức ảnh do Sơn Bằng chụp trong dịp du lịch Auckland – New Zealand và do Hải Bằng tự tay làm khung)

04-large

..Từ trái sang: Dung (k73), Sơn Bằng (em trai Hải Bằng k76 & Yến Nhi k75), Phi (k74), Thầy Cô NXKhoan, Hồng Đức (cũng là học trò Thầy NXK sau 1975), Lệ & Tuấn (k75), Hùng (k74) 


hoa_lanSend comment
Your Name
Your email address