Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
435,981

Có Những Vòng Tay(7/02)

Wednesday, July 10, 200212:00 AM(View: 15961)

Tháng 7/2002: Có Những Vòng Tay
Bài tường thuật của thầy.

Thưa quý Anh Chị và các Em,

Chúng tôi vừa được sống những giờ phút thật là hạnh phúc chiều tối nay. Thầy và Cô Huyến đến dự đem theo CD "Có Những Vòng Tay" - thơ của Yến Nhi được thầy Huyến phổ nhạc, và đước nhác sĩ Vũ Đình An và Dàn nhạc thực hiện, thầy lại còn in sẵn lời và nhạc ra làm nhiều bản, và tập đi tập lại nhiều lần cho mọi người hát được thật nhuần nhuyễn mới thôi -xin lưu ý : vì lý do nghề nghiệp, Yến Nhi chỉ đến được sau 20:30, còn thầy và cô Huyến đến từ trước 19:12, cho nên có khá nhiều thời gian để tập hát chung với nhau bài này. Sau mấy lời khai mạc bửa tiệc thì Yến Nhi cũng vừa tới và mọi người hợp ca bài hát này. Yến Nhi vô cùng xúc động, cho nên đến cuối bài hát Nhi bật khóc vì hạnh phúc, làm mọi người cũng thấy nao nao. Sau đó là những lời đầy chân tình của thầy Huyến nói lên một lần nữa những cảm xúc của thầy trước những tình cảm gắn bó thân thương giữa các thành viên của Đại Gia Đình LVC mà thầy như thể tìm lại được sau gần ba chục năm xa cách. Sau đó Yên Nhi vì quá xúc động nên chỉ nói ít lời vắn tắt và rất hồn nhiên đến ôm hôn thầy và cô Huyến như một cô trò nhỏ ngày nào.

Rồi mọi người vừa ăn uống vừa vui hát với nhau - trong đó có rể Duy Cận (chồng của Kim Phụng) bắt nhịp hát lại bài Lên Rừng Xuống Biển - một cảm tác ngẩu hứng nhân chuyến đi du ngoạn Tây Nguyên và Nha Trang vừa qua.

Rồi lại cùng nhau nghe lại bài Hiệu Đoàn Ca Lương Văn Can do thầy Huyến soạn riêng cho Trường từ những năm đầu thập niên 70, nay do nhạc sĩ Vũ Đình An và Ban "5 Chiếc Lá" trình bày. Mọi người lại lắng nghe như chưa bao giờ được nghe, hay như muốn uống từng dòng nhạc, nuốt từng lời ca cho thấm từng mạch máu thớ thịt.

Rồi thầy Huyến tặng cho từng người có mặt mỗi người một CD "Có Những Vòng Tay", những ai vắng mặt trong buổi họp mặt trước lại còn được thầy cho truy lãnh CD gồm 6 bài thơ của thi sĩ Mỹ do thầy phổ nhạc và đã được hãng Hi1ltop Records phát hành trên toàn thế giới.

Đồng hồ điểm 11 giờ đêm mà dường như không ai muốn chấm dứt cuộc vui, nhưng gia chủ nghỉ không nên lạm dụng sức khỏe của thầy và cô Huyến trong những ngày nay rất là bạn rộn và mệt mỏi, nên buộc lòng phải nói lời cảm tạ để thầy cô và mọi người về nghỉ ngơi cho một ngày mai còn nhiều công việc đang chờ đợi. Hy vọng lần sau thầy và cô Huyến về sẽ có nhiều thời gian hơn nữa để được cùng ở bên nhau nhiều hơn.

Các em thân mến,

Thầy cần bổ túc thêm vài điều nữa tiếp theo thư thầy gửi cho các em tối hôm qua:
  • Phải nói thêm rằng: ngay khi mọi người chúc mừng Nhi thì Nhi cũng đã nói rõ ràng sỡ dĩ có những vần thơ của Nhi gây cảm hứng cho thầy Huyến phổ nhạc, là vì những vần thơ trước đó của Kim Trọng.
  • Và công bằng mà nói thì cả Trọng lẫn Nhi đều đáng được tuyên dương vì trong bản "Có Những Vòng Tay" có 3 phiên khúc, thì phiên khúc 1 là kho thơ của Trọng trong bài "Nối Vòng Tay Lớn"; phiên khúc 2 và 3 là của Nhi họa lại thơ của Trọng.
  • Đúng như Thanh Hùng ao ước là thầy Huyến sẽ tập bài hát đó cho mọi người cùng hát hôm họp mặt. Thật là cầu được ước thấy! Chính Nhi cũng ao ước điều đó, nhưng nói với thầy là chắc khó được như vậy.
  • Tham dự bữa tiệc còn có cả trưỡng nữ của thầy cô Huyến, và thầy Huyến cho biết : từ nay khi thầy không có mặt ở VN thì trưỡng nữ của thầy sẽ thay mặt một cách nào đó - bởi vì cô gái cũng là CHS LVC (mà thầy nghe không rõ tên, xin được báo với các em sau) WOW!!!
  • Nâu đã tận tình làm thay Tia, Bắc, Đen mọi chuyện trong bữa tiệc, nhất là uống muốn Sỉn đó.
  • Khi nghe lại bài Hiệu Đoàn Ca LVC xong, thây cô lưu ý mọi người là ý tưởng vì HS LVC như "bao lá lúa trên đồng xanh" của thầy Huyến cũng chính là ý tưởng Thọ. Bửu Điền cũng nhắc đến khi nhớ về Trường, trong niêm tự hào là Trường mình hồi đó có cả một cánh đồng bao la trước mặt, một môi trường nữa quê nữa tỉnh rất dễ thương không có trường nào trong thành phố ta có được. Điều này đã đi vào hành trang kỷ niệm của các thế hệ đầu tiên của LVC, và đã được ghi dấu trong HDC thân thương.
Thầy cũng có nhắc đến những lời cầu chúc của Tứ Quỷ cho niềm vui và hạnh phúc của mọi người đêm nay (5/7/02).

UDB Thanh Vân (5/7/2002): Vân gửi hình này là phần đầu của buổi tiệc, còn phần sau có lẽ có những tấm hình vui, trong máy của cô Bằng, sẽ gửi đến sau nhé (phải không, thưa cô)
Send comment
Your Name
Your email address