Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
437,845

Buổi họp mặt đầu Xuân 2002 - Sydney(9/02)

Friday, September 20, 200212:00 AM(View: 14094)

Tháng 9/2002: BUỔI HỌP MẶT ĐẦU XUÂN - Sydney

Sau 3 tháng Đông lạnh lẽo, Sydney vừa vào Xuân với hàng trăm loài hoa đủ màu đủ sắc đua nhau nở và cây cỏ đang bắt đầu chướm mọc khắp những công viên, những vĩa hè và phố xá. Đây cũng là thời điểm mà người dân xứ Kangaroo chuẩn bị hội họp vui chơi ở những công viên hoặc những khu rừng đầy bóng mát. Để chào mừng cho mùa Xuân năm nay, bạn Phạm thị Thảnh và Victor đã tổ chức buổi BBQ tại sân nhà hôm chủ nhật 8/9 vừa qua với sự hiện diện đầy đủ của các cựu giáo sư và học sinh Lương Văn Can đã và đang sinh sống tại Sydney.

Hôm ấy vào khoảng 1 giờ chiều, dưới ánh nắng chói chang và bầu trời trong xanh không một áng mây thật đẹp và khí hậu hết sức là lý tưởng (khoảng 22 độ), mọi người đều tụ họp đông đủ ở bải cỏ xanh phía sau nhà, bên cạnh vườn hoa nho nhỏ và xen lẫn trong đám ấy lại là một cây liễu rũ, Ông Victor đang cặm cụi nướng những món ăn thuần túy của Úc lẫn Việt với chiếc lò BBQ bằng ga. Chung quanh mấy cái bàn mủ là sự quây quần một cách vui vẻ và nhộn nhịp của: Thầy Cô Tiếp và đứa con trai, Thầy Cô Mỹ Nam, gia đình tôi và 2 đứa con trai, gia đình Tuấn và 2 cháu gái, gia đình Ca và 4 cháu gái, Trọng, Kim Hoa, Hoanh và?

Lẽ dĩ nhiên trong cuộc gặp gỡ nào thì chúng tôi cũng nói về những chuyện xưa và nay, trên trời và dưới đất.

Thời gian trôi qua thật nhanh, mặc dù đã hơn một phần tư của thế kỹ, mới ngày nào lũ trẽ của chúng tôi là những cô cậu học trò ngẩn ngơ ngơ ngẩn, nay thì coi như đầu tóc đã bắt đầu điểm vài cọng bạc trắng và đàng sau lưng là một lũ nhóc con đã và đang từ từ nối tiếp.

Thầy Cô Mỹ Nam thì không kể làm gì vì có 3 cậu quí tử nay đã công thành danh toại. Thầy Cô ấy đang hưởng nhàn một cách thoải mái mà không hề vướng bận một việc gì.

Thầy Cô Tiếp thì ngược lại, ăn ngủ vẫn chưa yên vì như các bạn thấy, cậu con trai đầu lòng mới lên 2 tuổi rưỡi cứ bắt ba mẹ mình chạy đua theo phía sau, vòng vòng từ sân sau đến sân trước trong khu vườn nhà của bạn Thảnh.

(Tôi không biết Cô Mỹ Nam và Thầy Tiếp ai trẻ hơn ai nhưng muốn giới thiệu Cô ấy trước và ưu tiên cho phái nữ)

Người trẻ kế đến chắc có lẽ là tôi, điều này cũng dể hiểu thôi, nếu bạn nào có thắc mắc thì cứ điện thoại hỏi thầy Hồ Công Hưng bút hiệu Trần Học Trước là ai? Hai đứa con trai tôi vẫn còn nhỏ lắm, đứa lớn nhất mới có lớp 3 và cậu kia thì sang năm mới vào mẫu giáo.

Người "chủ nhà" thì khỏi nói làm gì, chỉ có "một thân hai mình" cho nên lúc nào cũng thấy sung sướng "vô bờ bến". Tưởng đâu Cô ấy quên đi những món ăn Việt Nam nhưng không ngờ khá xuất sắc trong vai nội trợ, chẳng những vậy mà còn cho chúng tôi ăn KIM CHI nữa mới hay đấy chứ!!! Loại Kim Chi này không phải ở Long An, quê hương Việt Nam mà lại là của xứ Korea. Có điều cô ta bỏ ớt vô nhiều quá cho nên khi khách ra về, cô chủ nhà nhìn hủ Kim Chi, xóc tới xóc lui, miệng thì mỉm cười một cách "hồ hởi".

Kế đến là người bạn từ "phương xa", Nguyễn Văn Ca và bà xả cùng 4 cô công chúa thật xinh và nói tiêng Việt rành "Vô Kể" vượt đường xa từ Woollongong, một thành phố lớn ở vùng biển phía Nam của Sydney cũng thuộc tiểu bang NSW và cách Sydney trên 100 cây số về đây vui chơi.

Một trong những người bạn có công nhiều nhất trong công tác "Nối vòng tay lớn" trên mạng lưới Internet phải nói đến là Anh Tuấn, Tuấn cùng bà xã và 2 cô công nương thật dễ thương cũng đã có mặt trong ngày nay, 2 "ông bà" trông giống như "phóng viên" nhà báo, vừa bận rộn lo cho 2 đứa cháu nhỏ mà lúc nào cũng mang cái camera kè kè bên mình để trong tư thế sãn sàng "bấm nút".

Còn Trọng thì khỏi nói, anh chàng này ham vui và có bầu nhiệt huyết từ thuở học trò, mấy lần đi chơi đều bỏ vợ ở nhà trông 2 nàng công nương. Công nương nữa!!! Oh! my God.. thế thì 2 đứa con trai của tôi trong tương lai tha hồ mà mang rượu đến để cho vợ chồng Tuấn và Trọng uống say mèm.

Hoanh, Kim Hoa và..thì tội nghiệp cũng đi có một mình. Buồn ơi là buồn.

À quên nữa, trong lúc vui chơi thì anh bạn Thanh Hùng từ Melbourne điện thoại lên hỏi thăm từng người một, hỏi không còn một chi tiết nào cả ... thật là người lo lắng đáo để, tưởng sao hỏi chúng tôi ăn gì, uống gì, vui không? Chắc cũng thèm thuồng lắm.

Trong dịp này, sau cuộc tiệc, chúng tôi cùng ngồi lại nhậu, nhắc đến Bửu Điền, có những bạn cùng cấp lớp kế nhau cho nghe những kỹ niệm thời còn dưới mái trường LVC. Người bạn xa xăm của chúng tôi ơi! Bạn có biết rằng chúng tôi bên này đang nói về bạn không? Chúng tôi vẫn nhớ, và vẫn nhớ.

Phen này tôi là "đối tượng bị chú ý" nhiều nhất, các bạn nghĩ xem, tiệc chưa đến mà Thanh Hùng đã email lên "này nhé anh Trước, kỳ này anh phải viết bài phóng sự đó", còn Cô Mỹ Nam thì "Ối giời ơi! Cậu là đầu đàng đáng lẽ phải làm sao cho được đấy nhé!" Còn qua ngày hôm sau thì Anh Tuấn và Kim Hoa; "Anh Trước viết lẹ lẹ lên giùm đi nhé, đang chờ anh đó".

Thưa Thầy Cô và các bạn của LVC, thế là xong bút ký của buổi BBQ ngày 8/9 vừa qua, tôi không thể viết dài hơn được nữa vì đang ăn cắp giờ trong sở, ở nhà 2 nhóc con không thể nào cho tôi ngồi yên mà làm gì được cả. Trong khi các bạn cùng khóa thì con cái bây giờ đã vào Đại học, có đứa đã có nghề nghiệp vững vàng, còn tôi thì còn phải "đưa rước con ở trường" thử nghĩ có buồn không?

Trần Minh Trước '73
Send comment
Your Name
Your email address