Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
433,546
Tuesday, December 28, 2010(View: 2549)
Tuesday, December 28, 2010(View: 2074)
Mỗi người chúng ta đều có một nơi chốn mà trong đời ta rất khó quên, có thể đó là ngôi trường đầu tiên trong đời, là ngôi nhà ta đã sống khoảng thời gian thơ ấu. Chúng ta đã có một ngôi trường mà những năm tháng ấu thơ, ta đã xem nơi đó là ngôi nhà thứ hai, ngoài ngôi nhà cùng sống với ba mẹ, anh chị. Bốn mươi năm, thời gian lặng lẽ trôi qua trong đời của mỗi người học trò ngày xưa, đã khiến cho ta cảm nhận đầy đủ giá trị lớn lao của những kỷ niệm mà thuở nào ta đã dành cho nhau nơi ngôi trường ngoại ô, dù có thiếu thốn vật chất nhưng đầy ắp tình người đó.
Tuesday, July 15, 2008(View: 8337)
Phải nói ngay là tôi “được” đi bởi hai lý do. Tiền và hàng cứu trợ do bá tánh gửi, trong đó nhiều nhất là các CHS Lương Văn Can vì mối quan hệ “kết nghĩa” với cái làng Bahnar nghèo khổ nói trên. Còn tôi chỉ thực hiện chức năng của cái máng xối, nghĩa là người đem toàn bộ số tiền và đồ vật được gửi gắm đến tận tay bà con dân làng. Thứ nữa tôi luôn cảm nhận, như Mẹ Têrêsa thành Calcutta từng nói, khi giúp người nghèo thì chính người nghèo cho chúng ta nhiều hơn chúng ta cho họ. Tôi lại đi với đứa con trai út nên được dịp kiểm chứng tận mắt thái độ của nó đối với người nghèo để nếu cần có thể điều chỉnh cho đúng hướng và để nó được học hỏi thêm từ những người anh em đồng loại kém may mắn.
Thursday, July 10, 2008(View: 15622)
Từ 10 năm nay, cứ đến hè là các thành viên của đại gia đình LVC lại “hú nhau” cùng đi chơi một chuyến dài ngày như là dịp giao lưu gặp gỡ và nghỉ ngơi thư giản sau một năm lao động và học hành. Nhưng tình hình năm nay có khác, giá xăng dầu tăng cao bất thường cộng với cuộc khủng hoảng lương thực khiến đời sống kinh tế có phần khó khăn, và mùa bóng đá Euro đang diễn ra trong tháng 6