Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
435,980

Những lời tri ân (Lê Công Khanh)

Tuesday, December 28, 201012:00 AM(View: 1936)

Lê Công Khanh


Có lẽ cuộc đời chúng ta không có gì đẹp bằng tuổi học trò. Những ngày này, tôi lại chợt nhớ tới ngôi trường cũ Lương Văn Can, nơi cách đây 26 năm tôi đã học, rồi thế hệ con tôi cũng học ở đây. Bao thầy cô đã rời trường, bao thế hệ học sinh đã ra đi, nhưng cái tên Lương Văn Can vẫn còn mãi với thời gian.

Tôi nhớ như in năm 2004, ngày con tôi vào học lớp 10A2, tôi đã nói với con ngày xưa ba cũng học ở đây, con hãy cố gắng hơn con nhé! Có lẽ vì là con trai nên cháu ham chơi, tôi cứ bị cô chủ nhiệm mời họp phụ huynh hoài... Tôi xin cảm ơn cô Sáu đã dạy và sửa cho cháu từ việc học cho đến tác phong. Nhưng có lẽ kỷ niệm đáng nhớ nhất của cháu là năm học lớp 11A2, lần đó cô Hồng dạy Hoá đã mời tôi vào gặp cô, và trước mặt cháu cô chỉ nói: “Em chỉ là ếch ngồi đáy giếng thôi”. Trên đường về nhà tôi đã hỏi cháu: Con hiểu lời của cô không? Cháu đã suy nghĩ rất lâu và hứa với tôi: "Con sẽ cố gắng học thật tốt. "

Lên lớp 11A2, cháu đã cố gắng nhiều, tôi không còn bị mời đến trường nữa. Cô Vinh chủ nhiệm lớp nói cháu đã học tốt hơn, tôi rất mừng. Rồi ngày thi tốt nghiệp phổ thông, cháu đã vượt qua. Đến ngày đưa cháu đi thi đại học, tôi chỉ nói với cháu là con hãy nhớ tới lời cô Hồng đã nói với con với con. Cháu hứa với tôi:"Con sẽ cố gắng đậu đại học cho ba và thầy cô vui."

Phụ huynh chúng ta ai cũng có những cảm xúc hồi hộp và hạnh phúc khi nhận được tờ giấy báo đậu đại học của con mình. Tôi cầm giấy báo với bao niềm vui. Tôi xin cảm ơn cô Sáu, cô Hồng, thầy Tâm, cô Vinh và nhiều thầy cô khác đã giúp cho cháu có được ngày hôm nay.

Send comment
Your Name
Your email address