Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
438,816

Tin tức tháng 09.2006

Sunday, September 10, 200612:00 AM(View: 2197)

Ngày 03.09.2006: Họp mặt truyền thống cấp lớp 73-74 năm 2006 
Từ nhiều năm nay, lớp 12B2 tốt nghiệp năm 73 sau nầy mở rộng thêm cho liên khóa 73 và 74 đã lấy móc thời gian 2.9 hằng năm để tổ chức họp mặt truyền thống. Năm nay, thư mời được in đàng hoàng đứng tên Nguyễn Thị Thạnh và Đỗ Ngọc Xuân được gửi khá sớm để hẹn nhau chiều Chủ nhật 27.8.06 tại quán cà phê Gốm trong khu dân cư mới Bình Hưng. Đây là quán nhà của Đinh Thị Lệ, CHS 76 cùng gia đình với Đinh Văn Lãnh và Đinh Thị Kiều… có khung cảnh ấm cúng lại gần quận 8 và đặc biệt giá cả mềm bất ngờ (hình như tính giá vốn cho CHS LVC). Người đứng đăng cai tổ chức là Trần Văn Dinh, 74, hiện đang làm hoplop7374-1ahoplop7374-2acho Công ty Xi-măng Nghi Sơn do Nhật Bản đầu tư kinh doanh ở đây.
Đến dự buổi họp mặt có các cô Nguyễn Thị Tố, Trần Kim Hoàng, thầy Trương Văn Hứa và Hồ Công Hưng cùng gần 40 CHS cấp lớp 73 & 74. Điều đáng mừng là lần nầy số CHS 74 tham dự khá đông, lại là những gương mặt một thời nổi danh nhưng “lặng” quá lâu như như Lê Tuấn Ngọc, Trương Đức Thịnh, Nguyễn Công Quý, Nguyễn Thị Rồi v.v… Đặc biệt Nguyễn Thị Phương Lan, chị của Thiện Giang từ Georgia (USA) về thăm quê hương có dịp gặp lại bạn bè cũ.
Cấp lớp 74 tuy có rất nhiều đại gia và nhiều nhân vật khá nổi cộm trong đại gia đình LVC, ở trong cũng như ngoài nước, nhưng chỉ họp theo nhóm lẻ tẻ do những quan hệ tình cảm thời còn đi học, chứ chưa bao giờ qui tụ được số người đông đảo như hôm nay. Nhìn thái độ vui mừng hơn hở của bạn bè cũ lâu ngày gặp lại nhau, Ban tổ chức và gia đình chủ quán chắc chắn cảm thấy mãn nguyện khi bỏ bỏ công sức ra cho buổi họp mặt nầy. Chỉ tiếc rằng, nếu có sự chuẩn bị tốt hơn một chút như mượn bộ loa dã chiến của BLL CHS (do Lê Văn Thành, 30 Dã Tượng, P10, Q8, ĐT 8595140 quản lý) hay nhắc nhở những người được mời (thầy Bằng không đến vì quên) và có một chương đơn giản… Theo dư luận râm ran, việc ghi trong giấy mời số tiền 100.000đ. như điều kiện tham dự là điều không hợp lý và là rào cản đối với nhiều bạn, bởi vì quỹ tổ chức còn hoplop7374-3ahoplop7374-4adư tiền và cấp lớp đâu có thiếu đại gia để ủng hộ riêng cho buổi họp mặt rất hữu ích nầy.
Còn một điều đáng ghi nhận ở đây. Những bạn lớp 12B2 khóa 73 từng khởi xướng buổi họp mặt cách đây gần 20 năm cho riêng lớp toàn đức rựa (Võ Văn Hoàng, Lê Văn Hiệp, Nguyễn Anh Việt, Trần Đĩnh Phúc, Nguyễn Huy Lục, Phạm Đăng Thanh…) lại không thấy bóng dáng ai trong buổi họp mặt nầy. Tham gia sinh hoạt bạn học cũ là một việc tự nguyện hoàn toàn, khi cảm thấy việc làm đó đem lại cho mình niềm vui thoải mái… Từ khi nới rộng vòng tròn ra thì nhiều bạn bè có cơ hội gặp lại nhau nhưng bầu không khí lại trở nên loãng đối với một số người cảm thấy không còn thân mật ấm cúng như xưa. Nên nhớ có một năm, lớp nầy đã qui tụ được cả vợ con ở nhà hàng Nhơn Hòa khiến buổi họp mặt trở nên có ý nghĩa hơn.
Đây là vấn đề đặt lại cho lớp 12B2: Nên chăng các bạn Võ Văn Hoàng, Phạm Đăng Thanh… vẫn tổ chức lại một buổi họp mặt riêng cho lớp mình như hồi nào vào một ngày khác trong năm. Mong lắm thay.
Hồ Công Hưng

 

Ngày 05.09.2006: Thông tin về sức khỏe thầy Lê Trung Tân 
Các em thân mến,
Hôm qua, thầy có chương trình đi thăm thầy Lê Trung Tân, nhưng rồi trời mưa lớn không thực hiện được, đến chiều tối đang ngồi với các em bên quận 8 thì Hương Nga (vợ Trần Văn Thuận) gọi cho hay thầy Tân gọi đến muốn gặp vợ chồng em vì thầy yếu lắm. Nga đề nghị thầy cùng đi thăm... nhưng vì cuộc vui chấm dứt trễ, nên sáng nay thầy mới qua sớm rủ Thuận cùng đi thăm thầy Tân. 
Mới chưa đầy 1 tháng gặp lại thấy thầy Tân tiều tụy đi nhiều, tuy vẫn còn lanh lợi, nói năng hoạt bát. Ba thầy trò nói đủ thứ chuyện gần hai tiếng mà thầy vẫn còn muốn giữ khác lại. Theo lời thầy, bây giờ không thể đi quá 5 mét, ngồi một lúc phải nằm... nên mọi công việc làm ăn đang phát đạt đều giao cho vợ con hết rồi, có chuyện gì cần thì góp ý kiến thôi. 
Với cách ăn uống mới do Viện Y học Dân tộc chỉ và với thuốc mới, bác sĩ bảo hy vọng sống thêm 6 tháng, còn thầy thì chỉ mong qua Tết. 
Thầy Tân đã có cháu nội gái, con của Lê Trung Tuấn lấy vợ tháng 12.2004 và con dâu mới, vợ Lê Trung Tuyên có tin vui được hai tháng. 
Điều thầy muốn nhắc lại với các em là trước cái chết gần kề của người thân mà cả gia đình thầy Tân, đặc biệt là cô Ngọc Nga, vợ thầy, vẫn giữ được một thái độ thanh thản hiếm có, vui vẻ phụng dưỡng chồng. Đó là bài học lớn cho mỗi người chúng ta. 
Hồ Công Hưng

 

Ngày 09.09.2006: Thư của thầy Hồ Công Hưng gửi cho thầy Lê Trung Tân về việc lập quỹ khuyến học L.V.C 
Khi đi thăm thầy Lê Trung Tân, được gợi ý chính thức về việc thành lập quỹ khuyến học Lương Văn Can, thầy Hưng đã chính thức bàn bạc với ban thường trực BLL CHS LVC để xúc tiến các thủ tục pháp lý và biện pháp quản lý quỹ phù hợp
Được sự nhất trí cao của BLL, cũng phù hợp với chủ trương của đại đa số CHS và xã hội hiện nay thầy Hưng đã viết cho thầy Lê Trung Tân một bức thư để thông báo sự vận động đóng góp.
Ban Biên Tập gửi thông tin này đến Thầy, Cô, bạn bè thân hữu gần xa để cãm nhận những tấm lòng của thầy chúng ta, (một người đang trong cơn bệnh ngặt nghèo) đã bao năm đóng góp cho xã hội, mà ở cái tuổi U70 vẫn còn góp sức, suy nghĩ đóng góp cho thế hệ mai sau. Xem postcard 
Ban Biên Tập

 

Ngày 10.09.2006: Postcard từ California,về tang lễ của Nguyễn thị Hoàng Yến CHS '74 
Click vào đây để xem postcard 
Ban Biên Tập

 

Ngày 12.09.2006: Bài tùy bút mới cập nhật.. 
Ban Biên Tập vừa cập nhật bài viết của bạn Kim Phượng '78, một cộng tác viên thường xuyên của LAO. Bài được đăng trong trang tùy bút... 
 Thơ : Chào mừng 40 năm ngày thành lập trường 
Ban Biên Tập

Ngày 28.09.2006: Thầy Lê Trung Tân vào cấp cứu tại bệnh viện Triều An 
Quý đồng nghiệp và các em CHS thân mến,
Sáng sớm hôm nay tôi có vào BV Triều An thăm anh Tân, lúc đó vẫn chưa ăn uống gì được, phải truyền dịch, nước da và đôi mắt ngã màu vàng do gan. Chiều tôi qua quận 8 thông báo cho một số em, nên vợ chồng Thuận-Nga, Thanh Trúc có đi thăm. Đến tối tôi cùng Phi Phúc và Đặng Thái Sơn vào thăm, tình trạng có vẻ đỡ hơn do được rút dịch trong ruột ra nên uống nước được và không còn ói nữa. Nhưng khi ra về, cô Nga, vợ anh Tân nói riêng: Bác sĩ cho biết tình hình xấu lắm, vài ngày nữa có thể hôn mê...
Tôi tự hứa tối mai tôi sẽ vào thăm nữa, vì theo cô Nga mỗi lần có bạn bè học trò vào thăm ảnh vui lắm.
Hồ Công Hưng 

Các Anh Chị và các Em thân mến, 
Thầy Tân đã phải vô cấp cứu 2 ngày nay. Hôm qua. 27/9 tôi đã vô thăm thầy Tân tại BV Triều An, Khoa Cấp Cứu, Phòng 263. thaytanaThầy rất mệt, đau đớn, và không ăn, không ngủ được. Có thể thời gian của Thầy không còn bao nhiêu nữa. Thầy nói Thầy muốn ra đi mà cũng chưa đi được. Thầy đã sẳn sàng. 
Chúng ta hãy thăm viếng Thầy , ai có thể, -xin thông báo rộng rãi cho các em đang ở SaiGon, tôi bận quá không đưa tên mọi người vào kịp. 
Tôi đã hôn từ biệt Thầy, sợ Thầy ra đi khi tôi cũng ở xa. 
Hãy cầu nguyện cho Thầy được bớt đau đớn, đượcc qua khỏi cơn đau này, hay nếu thời gian của Thầy không còn nữa, thì cầu xin cho Thầy ra đi trong bình an. 
Uông Đại Bằng

Send comment
Your Name
Your email address