Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
438,816

Tin tức tháng 1.2007

Wednesday, January 10, 200712:00 AM(View: 2726)

Ngày 09.01.2007: Buổi họp đầu năm 2007 của BLL CHS LVC


Vào lúc 18g30 thứ sáu 5/1/2007, BLL CHS LVC đã có buổi họp quan trọng bàn về Bảng Điều lệ Quỹ Khuyến học LVC và công tác chuẩn bị cho Ngày Truyền Thống 2007. Buổi họp diễn ra tại phòng lạnh 20 người của nhà hàng 241 số 45 Phạm Viết Chánh, Q1. Đến dự có thầy Hưng, Phi Phúc, Trần Hoàng Việt, Lê Quang Cung, Ngô Bửu Khánh, Huỳnh Văn Đặng, Bùi Văn Mùi, Trần Văn Thuận, Trần Văn Châu, Lý Tùng Hiếu, Trần Thành Nam và Huỳnh Huê Mỹ.
chuanbintta 1. Bàn về bảng dự thảo Điều lệ Quỹ khuyến học LVC do Lý Tùng Hiếu soạn, đến nay đã có Trần Việt Thái, ’87, đang công tác tại Sở Tư pháp thành phố, gửi bằng Email những đề nghị sửa đổi cụ thể. Anh Hiếu đã in ra và photo gửi phân phát cho các bạn để có thêm ý kiến. Buổi họp đồng ý dời việc thảo luận về Bảng Điều lệ nầy ra sau Tết để có rộng thời giờ hơn.
2. Theo yêu cầu của nhiều CHS, Ngày Truyền Thống 2007, mừng kỷ niệm 40 năm thành lập trường, BLL sẽ “luộc lại” 2 cuốn kỷ yếu 72-73 và 73-74. May là bạn Nguyễn Tấn Luyện đã thực hiện trước rồi và đã gửi về đĩa VCD, cho phép BLL sử dụng. Buổi họp đã biểu quyết in 300 bìa và nếu nhà in nhận thực hiện luôn phần ruột thì in 200 cuốn, còn nếu nhà in không nhận, thì phần ruột chúng ta sẽ tự in 100 cuốn cho NTT bằng máy laser của Cty Anh Việt. Người nhận sửa lại các sai sót và thực hiện lại trang bìa theo ý của đa số (thêm hình logo và hàng chữ bao quanh “kỷ niệm 40 thành lập trường” bao quanh) là Trần Văn Thuận. Lý Tùng Hiếu viết “lời giới thiệu” nơi trang đầu để nói rõ ý nghĩa và mục đích “luộc lại” cuốn Kỷ yếu.
3. Về việc thực Bản tin LVC số 12 phát hành trong NTT 2007, Trần Văn Châu sẽ phụ biên tập trước và Huỳnh Huê Mỹ nhận đánh máy các bài viết tay đã gửi về.
4. Sau cùng buổi họp đã thảo luận và thông qua chương trình NTT 2007, trong tuần tới đại diện BLL sẽ gặp Ban Giám hiệu trường LVC để thống nhất chương trình và chuẩn bị giấy mời và phân công thực hiện, chứ không cần tổ chức họp với nhà trường như mọi năm. Huê Mỹ cũng đã cho biết quỹ BLL đã cạn kiệt vì năm nay tiền vòng hoa phúng viếng các đám tang trong đại gia đình LVC quá nhiều và đề nghị mượn trước quỹ Ái hữu LVC. Trước mắt, Lý Tùng Hiếu xin gửi vào quỹ 1 triệu đồng, trích từ số tiền thưởng sách hay do Hội các nhà Xuất bản trao cho cuốn “Lương Văn can…” của anh, như một chút lộc của cụ LVC.
Buổi họp kết thúc lúc 20 giờ, những ai bận việc xin phép ra về, số còn lại được chủ quán 241 đãi cơm tối ở một phòng nhỏ hơn, có bia "ken" đàng hoàng.
Xin cảm ơn anh Ngô Bửu Khánh đã cho mượn phòng máy lạnh để họp, nhờ đó buổi họp diễn ra nghiêm túc và đạt kết quả tốt.
Ban biên tập

 

 

Ngày 17.01.2007: TÔI ĐI THĂM CÔ KHẮC


Tôi nhận được cuốn sách “Canh dưỡng sinh” và 500.000đ của Diệp Kim Hưng, CHS ‘73 từ bên Úc gửi về biếu cho Khắc, do cokhac01a Nguyễn Thị Hiệp giao, chứ bản thân không có một thông tin nào từ người gửi. Thôi, tôi đành chọn ngay một ngày Chủ nhật gần nhất để đi thăm người đồng nghiệp cũ, từng có thời làm cho mặt nước hồ thu dậy sóng, nay đang nương náu nơi cửa Phật trong những ngày cuối đời với căn bệnh quái ác. Nghe tin, một vài em CHS LVC gửi thêm tiền biếu cô xài Tết, khiến tôi quyết tâm hơn dù chỉ đi một mình bằng Honda, vì đi về 100km, mất một buổi sáng, chuyện quá nhỏ mà… Đến giờ chót, Nguyễn Thị Hiệp, người thường tổ chức mọi thắng lợi, báo cho biết không có ai tham gia được. Thế là tôi chở em Đặng Thái Sơn ’75, người học trò cũng thường hay lên thăm cô. Đường xuyên Á đi Mộc Bài mới hoàn thành rộng thênh thang, khí trời vào mùa se se lạnh, ruộng lúa và bắp xanh rì xen kẻ với các khu dân cư mới khiến cảnh quan hai bên đường cũng dễ chịu… Trên đường, thầy trò bàn với nhau: “Nhi nữ tình trường, anh hùng khí đoản”, vào thăm hỏi sức khoẻ cô, trao quà, chụp vài pô hình, rồi xin cáo từ cho kịp về Sài Gòn trước 11g00, chứ người trần tục ở lâu chỉ làm ô nhiễm chốn tu hành.
cokhac02a Lâu ngày ngồi tịnh trong am nay gặp lại người quen, cô được dịp nói huyên thuyên. Giữa khung cảnh tĩnh mịch, tôi ngồi chắp tay nhắm mắt nghe cô thuyết giảng cho người học trò cũ mà lòng tự nhũ: Nghe người chân tu nói, thế nào mình cũng học được nhiều điều hay hơn là nghe lời gian dối của bao nhiêu kẻ ham danh lợi ở ngoài kia… Từ lời khuyên đơn giản đôi lúc “xổ nho” như “Nhật bất tác, nhật bất thực”, (ngày không làm việc thì ngày đó cũng không ăn), cho đến quan niệm sống chung với căn bệnh K hay khi mình không thay đổi được hoàn cảnh thì mình tập vui vẻ chấp nhận và sống thoải mái với hoàn cảnh đó. Cô đề cập đến cả triết lý cao xa của đạo Phật như nhân và quả cũng ở tại ta, nên không ai cầu nguyện cho ai được. Cô khoe có làm thơ mà bài đắc ý nhất có tựa “Liu liu mắc cở”, tôi bèn xin đăng vào Bản Tin LVC thì cô bảo luật tu hành không được phép gửi ra cho người phàm tục nên cô làm rồi xé đi. Nhưng cô cũng giải thích: - "Hồi còn đi dạy học, có người mình coi như bậc thầy, có kẻ mình coi như bạn đồng nghiệp, nhưng cũng có người mình nghĩ chỉ đáng học trò mình… Giờ đây, sau bao năm tu hành, mình mới thấy chỉ có mình mới là kẻ đáng “liu liu mắc cở” hơn ai hết nên mình quyết tâm sám hối. Bây giờ sám hối mỗi tháng một lần, nay mai sám hối một tháng mười lần, rồi sẽ sám hối mỗi ngày…
cokhac03a Tôi trao cô món quà là 2 cuốn Bản Tin LVC số 10 & 11, cuốn “Canh dưỡng sinh” của Diệp Kim Hưng tặng cô và bì thư 2 triệu, trong đó có ghi rõ tên nhũng người đóng góp. Điều làm cô cảm động là trong số nầy có CHS LVC không hề học với cô và cũng chưa bao giờ biết cô. (*) Khi tôi hỏi về “lá giang” vốn là đặc sản của vùng nầy, dùng để nấu canh chua với thịt gà hay cá kèo, cô bèn dẫn ra sau vườn có hai bụi cho thầy trò tha hồ hái…
Qua những lời xuất phát từ tấm lòng quyết chí theo Phật, điều đáng mừng nhất là cô vẫn khoẻ mạnh và sống thanh thản, bằng lòng với những gì mình đang có. Cầu cho cô luôn hạnh phúc trong đời sống thoát tục và lâu lâu nhắc nhở những kẻ phàm đến thăm cô về con đường tu thân vốn không thể thiếu cho bất cứ kiếp người nào.
HCH (15.01.2006)
(*) Những người đóng góp giúp cô:
1. Diệp Kim Hưng, CHS ’73 : 500.000đ.
2. Phan Thị Kiên, CHS ’73 : 300.000đ.
3. Trần Hoàng Ngân, CHS ’81 : 500.000đ.
4. Hương Nga, CHS ’79 (vợ Trần Văn Thuận): 200.000đ.
5. Thầy Hưng vận động : 500.000đ.

 

 

Ngày 17.01.2007: BỨC TƯỢNG THẦY LÊ TRUNG TÂN
thtan01a Sau đám tang thầy Lê Trung Tân, thtan02a anh Võ Công Chiến, CHS’72,nay là điêu khắc gia đang giảng dạy tại Đại học Mỹ Thuật thành phố, đã khởi công thực hiện một tượng bán thân thầy để gia đình lưu giữ hình ảnh thầy cho con cháu mai sau. Anh đã dựa trên một số tấm hình do gia đình cung cấp, âm thầm làm việc trong hơn 3 tháng. Nay bức tượng bán thân thầy Tân đã hoàn thành bằng vật liệu composite. Sáng nay, 16.01.06, anh đã giao cho đứa con trai mang đến trao gia đình thầy Tân.
Thầy Hưng, anh Trần Hoàng Việt và Trần Văn Thuận cũng đã có mặt để ghi lại hình ảnh bức tượng như một lời cảm ơn đối với tác giả.
Cô Ngọc Nga, vợ thầy Tân, đã trân trọng đón nhận bức tượng, coi như món quà vô giá thể hiện tình nghĩa thầy trò của đại gia đình LVC.
Ban biên tập

 

 

Ngày 22.01.2007: Quán BigBaby của CHS LVC vừa khai trương


bigbaby01a bigbaby03a Hôm qua chủ nhật 21.01.2007 CHS LVC Sài gòn, và khu vực lân cận đã hân hoan đến chúc mừng Trung-Thanh Vân CHS '75 vừa khai trương quán ăn cao cấp BigBaby tại 47 Dã Tượng. Cái tên BigBaby được đặt cho quán có lẽ chủ nhân cũng muốn cho mọi người hiểu rằng cái biệt danh "ông Bự" mà bạn bè CHS LVC thường gọi anh cho vui đã được công nhận và thương hiệu hóa... mặt khác nhiều người cũng hiểu rằng BigBaby không chỉ là quán ăn cao cấp mà còn là địa điểm để thầy, bạn trong gia đình LVC có nơi gặp gỡ thoải mái sau những ngày làm việc mệt mõi..
Nhớ ngày nào cũng tại nơi này, cái studio nho nhỏ bề bộn những dụng cụ dùng chụp ảnh nghệ thuật mà hôm nay mỡ rộng, nâng tầng thành một quán ăn cao cấp.. "sang ra phết!.." chứng tỏ chủ nhân đã tập trung hết tâm trí cho công việc làm ăn này.
bigbaby02a Khách đến tham dự từ 11 giờ trưa đến 11giờ đêm, đến từng nhóm như Phước '75, Thành '73 - Hiệp '75, Vũ '76 ; đến theo từng lớp như '72, Đỗ Bảy '75 thì dắt "bà xã" theo để cho biết chổ rồi chính thức đăng ký nơi "thường nhậu" với bà xã luôn, cũng có nhiều bạn tranh thủ đưa khách đến ngay ngày đầu tiên như MườiC '76, và cũng có Việt kiều từ Đức tranh thủ máy bay vừa về đến Tân Sơn Nhất đã vội vã gọi Taxi đến quán trước thay vì về nhà như Hữu Long '75. Đương nhiên là Thầy Bằng và thầy Hưng thì không bao giờ vắng mặt trong những lần mừng cho học trò thành đạt như thế này.
Trong ngày vui chúc mừng chủ quán mở mang cơ ngơi làm ăn, CHS LVC có thêm câu lạc bộ mới, ai cũng vui vẽ, hân hoan chúc mừng quán luôn đông khách và chủ quán phát tài, phát lộc và có nhiều niềm vui từ những thân ái của Thầy, của bạn..
Ban biên tập

 

Ngày 17.01.2007: THƯ MỜI THẦY, CÔ VÀ CHS LVC VỀ DỰ NGÀY TRUYỀN THỐNG 2007

thiepntt2007u-content thiepntt2007b-content

 

Ban liên lạc CHS LVC
Send comment
Your Name
Your email address