Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
438,816

Tin tức tháng 08.2007

Friday, August 10, 200712:00 AM(View: 1988)

Ngày 24.08.2007: “CON ĐẦU LÒNG” QUỸ KHUYẾN HỌC LVC ĐẬU VÀO ĐẠI HỌC BÁCH KHOA
Có thể gọi em Phạm Mỹ Ngọc, học sinh lớp 12A8 Trường THPT LVC, như thế. Bởi vì em Ngọc là học sinh đầu tiên nhận được myngoc01asự tài trợ của Quỹ khuyến học LVC, trước khi quỹ nầy được chính thức hoạt động. Cách đây hơn nữa năm, khi kết thúc Học kỳ I, em đã làm đơn xin nghỉ học vì gia đình không đủ khả năng đóng tiền học phí và các khoản linh tinh khác. Em là học sinh giỏi nhất khối 12, nhưng vì gia đình em ở tạm trú, không thể có giấy “chứng nhận hộ nghèo” nên không được hưởng sự miễn giảm nào. Cô Trang, chủ nhiệm lớp, và cô Ngọc Ánh, CHS LVC 76, công tác tại phòng học vụ của trường, đã báo cho BLL CHS LVC để nhờ giúp đỡ em Ngọc. Sau đó đại diện BLL gồm Trần Hoàng Việt, ’74 và Phan Minh Vũ, ’76 cùng thầy Hưng, cô Trang và cô Ánh đã đến gặp gia đình em Ngọc để động viên em tiếp tục học và hứa nếu em thi đậu vào đại học, BLL sẽ giúp em học nữa.
myngoc02aNgoài số tiền lời ngân hàng từ món tiền ban đầu của gia đình thầy Lê Trung Tân giúp quỹ khuyến học, em còn được nhiều CHS LVC, đàn anh đàn chị như Phan Minh Vũ, ’76, Phạm Thị Thảnh, ’76 (ở Sydney, Úc) v.v… giúp riêng.
Hoàn cảnh thực tế của em như sau. Em sinh ra và lớn lên ở vùng quê nghèo thuộc xã Tân Phú, huyện Gò Công Tây, Tiền Giang. Em là con thứ ba trong một gia đình có bốn người con. Cha bị mất sức lao động sau một tai nạn giao thông, ruộng vườn không có, nên gia đình dọn lên Sài Gòn ở nhà thuê, sống nhờ chiếc xe sữa đậu nành bán buổi sáng cho những người đi tập thể dục tại khu dân cư mới Trung Sơn. Với thu nhập từ chiếc xe sữa đậu nành, chắc chắn gia đình không thể nào trang myngoc03atrải nổi tiền mướn nhà, điện nước, ăn uống, không kể tiền học cho ba người con còn đi học, nếu không có người anh cả đi làm phụ thêm. Căn nhà gia đình em mướn trong khu lao động chỉ rộng khoảng dưới 15 m2 (3 x 5m), không có một cái bàn để học.
Nhưng em Ngọc đã cố gắng học và kết quả kỳ thi tú tài em được 53,5 điểm/60 gồm Văn 8, Toán 10, Lý 10, Hoá 9,5, Anh văn 7,5 và Sử 8,5. Điểm trung bình gần 9/10. Và kết quả kỳ thi đại học khối A vừa qua như sau: Toán 7, Lý 8,5 và Hoá 7. Với số điểm 22,5, em được tuyển vào ngành Công nghệ Sinh học Đại học Bách khoa có điểm chuẩn là 21. Hay tin emmyngoc04ađậu đại học, đại diện BLL đã nhiều lần đến nhắc lại lời hứa sẽ tạo điều kiện cho em tiếp tục học và khuyến khích em học thêm Anh văn cũng như cố gắng có kết quả cao trong năm đầu đại học để hy vọng kiếm được học bổng nước ngoài. Phạm Thị Thảnh đã gửi 50 đô Úc về mừng em. Trong khi chờ đợi quỹ Khuyến học LVC được cấp giấy phép hoạt động, thầy Hưng đã giới thiệu em với thầy Nguyễn Phúc Khánh để xin cho em một học bổng hàng tháng, tương đối cao của tổ chức từ thiện “Les Enfants du Viêt Nam” (Pháp). 
Thiết nghĩ đây là một tin vui cho đại gia đình LVC trong mùa khai giảng năm học mới 2007-2008.
 Ban Biên Tập

 

 Ngày 31.08.2007: Website của câu lạc bộ sinh hoạt CHS LVC

Kính mời Thầy, Cô và các bạn cùng vào xem Website này http://nhavietcafe.com.vn.
 Ban Biên Tập

Send comment
Your Name
Your email address