Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
436,280

Tin tức tháng 10.2007

Sunday, October 28, 200712:00 AM(View: 1828)

Ngày 06.10.2007: CHÚC MỪNG BẠN LÝ TÙNG HIẾU CHS LVC '78
Hôm nay, sau hơn 1 năm với hạnh phúc đầu tiên được làm cha, sau hơn 8 năm tạo lập một gia đình hạnh phúc, thêm một ngày vui đáng nhớ nữa của Lý Tùng Hiếu CHS LVC '78. 
Lúc 8g sáng hôm nay tại Viện Khoa học Xã hội vùng Nam Bộ 49 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1, Lý Tùng Hiếu đã bảo vệ luận án tiến sĩ cấp nhà nước. Sau bao nhiêu ngày tháng miệt mài nghiên cứu đề tài anh đã được hội đồng đưa ra để bảo vệ và công nhận.
Thật là một vinh hạnh cho cộng đồng CHS LVC, hôm nay lại có thêm một thành viên thành đạt trong xã hội, nhất là thành công trong lĩnh vực tri thức là một thành công hết sức lớn lao mà xã hội luôn luôn đề cao và tôn trọng.
Ban biên tập LAO đại điện cho toàn thể gia đình CHS LVC hân hoan đón nhận sự thành công của bạn Lý Tùng Hiếu - một thành viên trong cộng đồng, Chúc mừng bạn Lý Tùng Hiếu có một thành công mới, Chúc mừng một gia đình nhỏ có nhiều hạnh phúc trong một đại gia đình đầm ấm, đầy tình tương thân tương ái. 
 Ban Biên Tập

 

Ngày 09.10.2007: LÝ TÙNG HIẾU BẢO VỆ THÀNH CÔNG LUẬN ÁN TIẾN SĨ
Ngày 06/10/2007, tại Viện Khoa học Xã hội vùng Nam Bộ, Thạc sĩ Lý Tùng Hiếu đã bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ Ngôn ngữ học với đề tài : “Đặc điểm về cấu tạo từ và về văn hoá Brũ và Việt qua sự so sánh từ vựng của hai ngôn ngữ này”.
lytunghieuaĐến dự buổi bảo vệ luận án có thầy Uông Đại Bằng, thầy Hồ Công Hưng, thầy Đào Văn Đoan, anh Trần Hoàng Việt, anh Huỳnh Văn Đặng, anh Trần Văn Châu và nhiều đồng nghiệp, thân hữu khác đã từng sinh hoạt, học tập dưới mái trường Lương Văn Can trước đây.
Người hướng dẫn đề tài nghiên cứu là GS.TS Bùi Khánh Thế. Hội đồng giám khảo gồm có: GS.TS Phạm Đức Dương – Chủ tịch HĐ, TS. Phú Văn Hẳn – Thư ký HĐ, Phó GS.TS Trịnh Sâm – Ủy viên HĐ, Phó GS.TS Phạm Hùng Việt – Thư ký HĐ, GS.TS Nguyễn Văn Lợi – Phản biện 1, GS.TS Nguyễn Đức Dân – Phản biện 2, Phó GS.TS Vũ Đức Nghiệu – Phản biện 3.
Hội đồng Giám khảo đã bỏ phiếu nhất trí tối đa công nhận Lý Tùng Hiếu bảo vệ thành công Luận án Tiến Sĩ. Hội đồng cũng đưa ra nhận xét chung: “Đặc điểm về cấu tạo từ và về văn hoá Brũ và Việt qua sự so sánh từ vựng của hai ngôn ngữ này” là một đề tài nghiên cứu có giá trị cao, không chỉ về mặt khoa học (giúp làm sáng tỏ mối liên hệ ngôn ngữ, văn hoá Việt–Brũ) mà còn giúp ích cho việc xây dựng tinh thần đại đoàn kết giữa người Kinh và các sắc tộc thiểu số.”
Luận văn Tiến sĩ của Lý Tùng Hiếu thuộc chuyên ngành Ngôn ngữ học so sánh – đối chiếu (mã số 62-22-01-10), dày 312 trang với 363 tài liệu tham khảo, gồm 3 chương chính: 1. Tổng quan về dân tộc Brũ và ngôn ngữ Brũ 2. Các đặc điểm cấu tạo từ của tiếng Brũ và những tương đồng trong tiếng Việt 3. Những nội dung và phương thức phản ánh văn hoá của vốn từ Brũ và sự tương đồng trong tiếng Việt.
Tiến sĩ Lý Tùng Hiếu là cựu học sinh Lương Văn Can khoá 1978. Tuy vào học trường sau 1975 và chỉ 03 năm là học sinh Lương Văn Can, nhưng anh đã gắn bó rất chặc chẻ với các hoạt động của Hội CHS sau này. Anh đã viết cuốn “Lương Văn Can và phong trào Duy Tân, Đông Du” là quyển sách rất có giá trị về mặt sử học và trở thành quyển cẩm nang của đại gia đình Lương Văn Can khi tìm hiểu về nhà trí thức đã được chọn để đặt tên cho trường.
Tiến sĩ Lý Tùng Hiếu còn là tác giả của nhiều công trình nghiên cứu Ngôn ngữ học có giá trị như : Các phương tiện ngữ pháp của tiếng Việt hiện đại, Hệ thống phụ tố cổ trong tiếng Việt hiện đại – một cách tiếp cận bổ sung để luận giải cấu trúc từ ngữ tiếng Việt,…
 PHAN CÁT TƯỜNG

 

Ngày 20.10.2007: BÀI THƠ "CHUYẾN VIỄN DU"
Bài thơ ghi lại cảm xúc khi viếng thăm Bình Định - Qui Nhơn của nhóm '76 vào đầu tháng 7/2007 đã được Kim Ry sáng tác và cập nhật vào trang "Tùy bút" Click vào đây để xem 
 Ban Biên Tập


Ngày 21.10.2007: 
BÀI VIẾT MỚI 

Những cảm xúc trong ngày giỗ khi nhớ về anh Bữu Điền CHS LVC '74 đã ra đi, được Yến Nhi & Dung Hoàng ghi lại trong bài viết "Nhớ về anh Bữu Điền" đã cập nhật vào trang "Tùy bút" Click vào đây để xem 
 Ban Biên Tập


Ngày 26.10.2007: Cụ bà Anna Nguyễn Thị Minh - Thân mẫu thầy cựu hiệu trưởng Uông Đại Bằng đã tạ thế
Tối hôm qua 20g20 25/10/2007 do tuổi già, sức yếu cụ Bà Anna thân mẫu của thầy Uông Đại Bằng đã ra đi để lại bao nhiêu luyến tiếc cho gia đình, thân hữu và các học trò của thầy,.
Được tin sớm, thầy Hồ Công Hưng cùng các bạn Tuyết Lâm, Thanh Vân, Big Trung, K.Phụng đã đến chia sẽ nổi buồn với Thầy, Cô từ sáng sớm, và ở lại với gia đình thầy cho tới khi làm lễ nhập quan 
Lễ nhập quan đã tiến hành lúc 10 giờ sáng theo nghi lễ Công giáo. Sau nghi lễ, khách bắt đầu viếng tang, những tràng hoa của học trò và thầy cô trường Lương Văn Can lần lượt đưa đến. Đến 8g tối thì có lớp '76 đến viếng cụ Bà, nhưng chắc chắn rằng trước đó đã có nhiều bạn lớp khác đã đến vì các lẵng hoa viếng tang đã rất nhiều từ trong ra ngoài 
Một số hình ảnh trong lễ nhập quan

tlanna1a tlanna2a tlanna3a tlanna4a

Ban Bien Tập

Ngày 27.10.2007: Cập nhật hình ảnh viếng tang cụ bà Anna của gia đình CHS LVC
Những hình ảnh tối 27/10/2007

tlanna5a tlanna6a tlanna7a tlanna8a tlanna9a

Ban Biên Tập
Send comment
Your Name
Your email address