Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
436,261

Tin tức tháng 12.2008

Wednesday, December 10, 200812:00 AM(View: 1652)

Ngày 28.12.2008: TIN VUI : GIA ĐÌNH TUẤN'73-NGUYỆT'74 VÀ THÀNH'73-HIỆP'75 KẾT NGHĨA SUI GIA

Trưa hôm nay 28.12 Gia đình CHS LVC SàiGòn đã hết sức hân hoan, cùng nhau đến tham dự và chúc mừng một lễ cưới đặc biệt wedding01athân tình trong đại gia đình CHS LVC. Bỡi vì lần đầu tiên 2 gia đình với 4 người bạn chúng ta : Phùng Lý Tuấn '73 và Trần thị Nguyệt '74 cùng với Lê văn Thành '73 và Nguyễn thị Hiệp '75 đã bắt tay thông gia với nhau bằng lễ cưới của 2 đứa con Út là Phùng Hữu trí và Lê Nguyễn Quỳnh Như. Lễ cưới của 2 đứa trẻ thật là trọn vẹn, vì tình yêu đã được xây dựng từ mối thân thiết, tình bạn bè đồng sào của cha mẹ, và của sự động viên khuyến khích của các cô, các chú và của cả các bậc tiền bối trong gia đình CHS.LVC.

Đến dự lễ cưới ngoài gia đình 2 họ và bạn bè của cô dâu, chú rễ thì gia đình CHS LVC rất đông, bỡi vì các khóa '73, '74, '75 của khu vực Q.8 và vùng lân cận thì không thấy vắng ai. Về phía Thầy, Cô thì gia đình Thầy Bằng, Thầy Hưng không bao wedding03awedding04agiờ vắng mặt trong những tiệc vui của gia đình học trò như thế này, ngoài ra còn có thầy Hiên, thấy Tài, thầy Khánh cô Dung, cô Tố, gia đình thầy Lý bận việc nên đến trể. Còn các lớp '72, '76, '77, '78 thì những khuôn mặt quen thuộc trong sinh hoạt CHS thì cũng có mặt đông đủ.

Riêng hai ông sui gia với nét rạng rỡ cũng không kém ồn ào với các "ông lão" khóa '73 và cũng mạnh miệng tuyên bố "- Ai không say - không về !" với các chiến hữu. Làm sao mà không vui cho được khi đã cùng nhau đến lớp cách đây gần 40 năm, bây giờ là thông gia - lại càng thân thiết hơn, rồi hôm nay là ngày được công nhận là cả 2 đã hoàn thành bổn phận "làm cha-làm mẹ" nữa !... Nhưng có lẽ sau bữa tiệc này cả 4 người bạn thân này lại nghiệm ra rằng.. mình lại còn bổn phận "làm ông - làm bà" trong tương lai... và cũng trong tương lai, chúng ta - những người trong Đại gia đình CHS LVC lại có tiếp tục những ngày vui như hôm nay.

Buổi tiệc kéo dài cho đến hơn 2 giờ chiều, mọi người ra về chuẩn bị cho trận bóng chung kết tối nay giữa Việt Nam - Thái Lan tại sân Mỹ Đình - Hà Nội. Thầy Hưng chủ trì tăng 2 này tại nhà hàng 241 của anh Ngô Bửu Khánh với phòng VIP máy lạnh và màn hình Plasma 50 inchs, biết đâu - nếu VN thắng Thái lan để nhận cúp vô địch thì thầy cũng dắt nhóm "cổ động viên - thường nhậu U60 " này tiếp tục "đi bão" cũng nên (?) !...

 

 Một vài hình ảnh gửi đến mọi người.
wedding02a wedding05a wedding06a wedding07a wedding08a wedding09a
wedding10a wedding11a wedding12a wedding13a wedding14a wedding15a wedding16a

Ban Biên Tập

Ngày 30.12.2008: THÔNG TIN TỪ TRỤ SỞ HỘI KHUYẾN HỌC (Quán càfé Nhà Việt)

Trong tinh thần đại gia đình LVC, BLL xin chia sẻ cùng quý thầy cô và các bạn thông tin sau đây:

Hương Nga ’79, "nội tướng" của Trần Văn Thuận ’76, vừa trải qua ca phẩu thuật "thoát vị đĩa đệm cột sống cổ" tại Bệnh viện 115. Ca mổ diễn ra vào buổi trưa 29.12.08 và kéo dài gần 4 giờ. Theo lời Thuận qua điện thoại, lúc 18g00 sau khi rời phòng mổ, Hương Nga đã tỉnh và tỏ ra khoẻ ra mạnh, nhưng còn nằm ở phòng hồi sức.

Cách nay hơn một tháng, Trần Văn Châu ’78, người nhận trách nhiệm biên tập Bản Tin LVC số 14 năm nay, bị tai nạn giao thông gảy tay phải. Nay TV Thuận, cũng là một nhân vật đóng góp rất nhiều cho Ngày Truyền Thống LVC như thiết kế thư mời, trình bày Bản Tin v.v… tạm gác mọi việc để lo chăm sóc vợ, khiến Ban Tổ chức NTT năm nay gặp nhiều khó khăn. Còn Hương Nga có phần âm thầm hơn nhưng đã luôn nhiệt tình với mọi công tác của BLL, đặc biệt sẵn sàng cho dùng Cà phê Nhà Việt làm trụ sở của Quỹ khuyến học LVC… Thiết nghĩ không có những CHS như TV Thuận và Hương Nga, BLL không thể hoạt động tốt được.

Khi hay tin Hương phát hiện triệu chứng bệnh, thầy Hưng và đại diện BLL đã đến thăm an ủi và trước ca mổ một ngày các bạn cùng cấp lớp 76 Pháp Văn cũng đã đến bệnh viện động viên vợ chồng Thuận-Nga.

BLL xin cầu chúc cho Hương Nga sớm bình phục và trở lại cuộc sống bình thường.

 

 Ban Biên Tập

Send comment
Your Name
Your email address