Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
435,975

Tin tức tháng 05.2009

Sunday, May 10, 200912:00 AM(View: 1763)

Ngày 04.05.2009: Vài hình ảnh họp mặt gia đình CHS LVC tại San Diego và Santa Ana


sandiego1a sandiego2a sandiego3a sandiego4a

 Ban Biên TậpNgày 04.05.2009: Cáo Phó

caopho

Ngày 08.05.2009: Tình cảm nồng ấm, giản dị của CHS LVC đóng góp trong ngày hội ngộ San Diego - tháng 5.09

Đã gần 1 tuần sau ngày hội ngộ tại San Diego nhân dịp thầy Hưng chu du sang Mỹ, những kỷ niệm ngọt ngào từ 40 năm trước được gợi lại bằng những tình cảm đầm ấm, giản dị và thân thương nhất. Những bức điện thư, những cuộc điện đàm cấp tốc của thế kỷ 21 này đã nhanh chóng mang những tình cảm này chia sẽ cho các thành viên gia đình CHS LVC trên toàn thế giới !..

.... Ôi !.. thế giới này sao mà gần nhau đến thế ?...

Ban biên tập gửi đến mọi người nội dung của 1 Email để cùng cảm nhận với bạn Kim Phấn CHS LVC '77

Xin chân thành cám ơn thầy cô cùng các anh chị đã cho nhau một buổi họp mặt thật vui và thú vị sau bao nhiêu năm xa cách.

sandiego5aRất vui khi gặp lại thầy cô Tạ văn Hười, thầy Hồ Công Hưng, thầy cô Đỗ Anh Tài, thầy Trần mạnh Hùng, thầy Uông Trung Mẫn. Nhìn cách thầy-trò nói chuyện qua lại, kể cho nhau những câu chuyện xưa, cùng những kỹ niệm của những ngày dưới mái trường Lương Văn Can mà tưởng rằng thời gian hơn 30 mươi năm và ở hai phương trời cách biệt vẫn không sao xoá nhoà những hình ảnh của một thời đã từng sinh hoạt bên nhau Đông và Tây vẫn còn gặp nhau ở một điểm tình người, vẫn còn tôn sư trọng đạo, một chữ cũng thầy mà nữa chữ cũng thầy, huống hồ chi 7 năm cùng chung dưới mái trường trong sự thương yêu, nâng đở , không ngại khó nhọc của các thầy cô chỉ mong sao các em đó lớn lên được nên người hữu dụng cho xã hội, thì cuộc hội ngộ này, niềm vui được nâng lên rất nhiều lần.

sandiego8aMột lần nữa cám ơn Thầy Hưng đã du ký qua đây, với nét phong trần nhưng vẫn đầy phong độ để chúng em (cho xưng em một lần nhe thầy...để thầy thấy..trẻ hơn) có dịp gặp nhaụ Em tuy không được học nhiều năm ở Lương Văn Can nhưng cảm thấy rất gần gủi với thầy qua những việc làm, qua những bài viết "Lên rừng ,Xuống biển" của thầy, để thấy tình nghĩa thầy-trò vẫn đậm đà như xưa

Cám ơn sự tận tụy của thầy Hùng đã chịu khó liên lạc với các thầy cô khác, mời gọi đến ngày họp mặt, cám ơn anh Phước đã không quên thông báo cho Kim Phấn để có dịp xuống "hầu" các thầy cô và gặp mặt các anh chị cùng trường. Cám ơn thầy Hười đã coi giùm chúng con hậu vận mai sau, một chương trình không có trong tờ chương trình nhưng thật không kém phần hấp dẫn, sandiego9akhách hàng ngồi đợi để được thầy "nắm tay"..dài đến 10 cái ghế.. em nào coi mà có hơi lâu, hỏi có hơi nhiều là có người hỏi thăm sức khoẻ liền, không biết ngoài vòng phủ sóng thì sao, chứ trong vòng phủ sóng nghe thầy phán số con nhiều may mắn là thấy khoẻ re, đang tính nghĩ làm để ngồi chờ sung lotto rụng. Cám ơn dì-dượng Năm (thầy cô Đỗ Anh Tài ) đã cho con những bài học quý giá trên đường đi và riêng dì Năm những cái bánh su, bánh cookies thật quá ngon lành.

Cám ơn rất nhiều anh Bo-Hồng Trang, Allen-Quỳnh Trang, chị Hoa (học trên K.Phấn một lớp- người vẫn còn giữ rất kỹ cuốn kỹ yếu của trường) và các cháu đã không ngại khó nhọc chuẩn bị quá là chu đáo cho buổi họp mặt với những món ngon và hấp dẫn nào là thịt nướng Đại Hàn, gỏi, cari gà, cơm chiên, bánh chuối nướng và rượu của thầy cô Hười, thầy Hùng đem tới. Một bữa đúng là không say - không về mà về rồi vẫn còn say... nói chơi chứ rượu này em uống như uống nước lã ( ngon chưa!) nên chở thầy cô Tài về nhà an toàn trên xa lộ... không sao hết.

Cuộc vui được thêm phần long trọng với cú điện thoại đường dài gọi về thầy cựu hiệu trưởng: Uông Đại Bằng. Mỗi người nhắn sandiego6agởi một câu, mỗi người mời gọi một câu, mỗi người chúc thầy một câu... không khí thật là sống động hoà với tiếng cười nói, chắc hẳn thầy Bằng cũng cảm nhận được tình thương mến của mọi người dành cho thầỵ. Qua cuộc chuyện trò, nhắc nhở những kỹ niệm, thì em mới cảm nhận sâu sa hơn nữa những gì các thầy cô đã làm cho thế hệ tương lai, đã dẫn đưa hướng dẫn, gieo vào đầu óc non nớt của chúng em biết chia sẽ, làm việc và thấy được giá trị của cuộc đời. Em chỉ ước mơ được một ngày, chỉ một ngày thôi được sống lại thời tuổi trẻ và ngày đó là ngày họp mặt vừa rồi, bên thầy cô, bên bạn bè..có điều...hú hồn không phải trả bài, làm bài hay thi cử gì hết. Một lần nữa, xin trân trọng cám ơn các thầy cô, là những viên đá lót đường cho chúng em đi.

Cám ơn anh Hàng Chương, cháu bé con anh Bo, với những máy hình được chụp liên tục như chụp những tài tử đi dự giải Oscar nhưng không biết máy chụp hình có tối tân đến nỗi chụp mập làm thành ốm, ốm thành mập không ta??.. Khi nào rảnh rỗi xin các anh cho hình các nam nữ tài tử gạo cội lên mạng nhe, rất là mong.

sandiego7aSau cùng cám ơn tất cả các anh chị cựu học sinh và gia đình, anh chị Phước-Chuyên, anh Chị Đông, anh chị Dũng, chị Hoa, anh Hàng Chương, Toàn-Nguyên, Ngọc Dung, đã đến tham dự để cho nhau nụ cười và niềm vui. Thương mến gởi đến các thầy cô và các anh chị được an lành, hạnh phúc, riêng thầy Hưng thì được thượng lộ bình an. Hẹn gặp lại thầy và các anh chị em trong lần họp mặt tới nhé

Hy vọng được đón tiếp các thầy cô cùng các bạn có dịp qua đây chơi. Cửa chùa !.. ý quên !... cửa nhà luôn lúc nào cũng rộng mở...

Chắc cũng như mọi lần, từ lúc đứng lên để chuẩn bị đi về và ra đến cửa cũng mất hơn cả tiếng... rồi từ cửa ra đến xe thêm nữa tiếng nữa...

Người trầm buồn
 Nguyễn Kim Phấn 

 

Ngày 14.05.2009: Những kiến thức về bệnh gan cần thiết cho mọi người

laganaTrong thế kỷ hiện nay chúng ta đã nghe nói rất nhiều và cũng đã thấy rất nhiều các nguy hiểm và âm thầm của bệnh gan, Có lẽ trong chúng ta ai cũng ít nhất 1 lần mất mát người thân vì 1 bệnh gan nào đó đã tới thời kỳ cuối... Gần gủi hơn, có bữa tiệc đang vui vẽ bỗng phát hiện 1 người không hề đụng tới ly bia, mà anh ta đã tham dự cuộc vui bằng 1 chai nước suối - khác với xưa kia là 1 tay nhậu có tiếng ! hỏi ra mới biết rằng anh ta phải tạm thời "gác kiếm" vì đang thời gian điều trị lá gan thân yêu...

Được sự cộng tác của Bác sĩ Đinh Dạ Lý Hương - Thạc sĩ Y-Khoa chuyên khoa Gan tại bệnh viện ĐH Y-Dược TP.HCM, BBT gửi đến mọi người tập sách "Hãy chăm sóc lá gan của bạn" do Nhóm Bác sĩ chuyên khoa gan của Đại Học Y-Dược TP.HCM soạn thảo nhằm mục đích phổ biến kiến thức y-học tới mọi người để tự bảo vệ sức khoẻ và góp phần hạn chế lây lan trong cộng đồng.

Quyển sách khá dày, BBT đã tốn nhiều thời gian để biên tập lại nên chắc chắn sẽ còn nhiều sai sót, mong được các bạn phản hồi. Mọi thắc mắc về chuyên môn trong tài liệu này xin các bạn gửi về BBT, với sự cộng tác của Bác sĩ, chúng ta sẽ được tư vấn rõ hơn.

  Ban Biên Tập

Send comment
Your Name
Your email address