Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
436,114

Tin tức tháng 03.2009

Tuesday, March 10, 200912:00 AM(View: 1477)

Ngày 03.03.2009: Bài tường thuật "ĐẦU XUÂN ĐI THĂM CÔ KHẮC"

Chuyến đi Trãng Bàng thăm cô Khắc sau Tết Kỷ Sửu đã được tường thuật trong trang Sinh hoạt, Click vào đây để xem.

cokhac01a cokhac02a cokhac03a cokhac04a cokhac05a

 Ban Biên Tập


Ngày 08.03.2009: Ngày họp mặt truyền thống kỷ niệm "22 NĂM GẮN BÓ" của khối lớp '75
(Bài tường thuật của Trang thị Yến Nhi '75)

 

Hello,!ới!..ơi....

Hôm nay 8/3/2009 người xa, người gần, ai nhớ ai quên ngày họp mặt thường niên của cấp lớp 75 AB Lương Văn Can ha...

DuXanh ngồi trên ghế ngoài sảnh của nhà hàng Đồng Diều chờ từng bạn đến, xem có ai, thiếu ai mặc dù DuXanh rất là dở cái vụ nhớ hết tên của các bạn hi,.hi..hi..hi.....xin lổi ha!

ntt75-01aMột người rồi một người nè... thầy , rồi cô, rồi bạn... rồi, rồi.. cứ thế chỉ đến 1 lúc là DuXanh hoa mắt luôn, nhưng DuXanh biết vẫn còn thiếu vắng nhiều người... sao thế ha? Sao bạn không về?.. không đến?.. Mong sao tất cả bình an và mong sao tất cả dù có mặt hay không cũng đều hướng tấm lòng,con tim về ngày hội này.

Tiếng sáo mở đầu buổi họp mặt mang lại cảm giác thanh bình, chú mục đồng Ngọc Trí khiến ngườintt75-09angười ta như trở về cái thuở tóc còn ba chỏm hong biết lo âu, chỉ biết ngồi mình trâu ta hát nghêu ngao.....con trâu đen thui Văn Mùi, Đồng Sơn như là sự cần cù mà cũng rất dí dỏm, cứ ủn cái mõm vô người các bạn làm cho ai ai cũng cười phá lên...he he he he...! Duxanh cũng khoái lắm! bắt chước mọi người gỏ gỏ con trâu mấy cái.( Tụi nghiệp! một lát sau hai ông trâu Văn Mùi, Đồng Sơn mồ ntt75-10ahôi như tắm) Hoạt cảnh còn có cả đoàn thôn nử Tuyên, Tuyết, Châu,Bích gánh lúa về, thật là vụ mùa bội thu...

Năm nay, trên sân khấu chỉ có mình anh Xi Văn Mui vì em Xi Kim Danh đã đi Mỹ, nhưng bù lại có sự góp sức thêm của các bạn Minh Trí, và người đã bỏ công dàn dựng chương trình hết sức chu đáo là anh Lê văn Loan. Sau phần nghi thức như tuyên bố lý do, phút mặc niệm là giới thiệu thành phần tham dự, đặc biệt là những người ở xa về hay những người về tham dự lần đầu tiên. Các thầy cô ở xa về như thầy cô Phùng văn Phụng về từ Mỹ, Thầy Thức về Từ Úc... các bạn như Mai-Vân về ntt75-02atừ Mỹ, vợ chồng Tuấn Lệ về từ Úc.... còn ai , còn ai nữa ha?.. DuXanh nhớ là còn mà hong nhớ tên hết... ah! có bạn Nguyễn văn Hổ, bạn Võ Ngọc Mai lần đầu tiên về họp mặt. Năm nay cô Trần thị Mai vì sức khỏe yếu đã không thể đến, xin chúc côntt75-06amau khỏe để năm nào cũng được gặp cô. Thầy,cô Hồ Công Hưng cũng không đến dự được vì thầy đã đáp chuyến bay sang Nhật thăm con trai trước đó 1 ngày. Hong có Già làng hình như thiếu thiếu cái gì đó ha!.. thiếu cái dáng đi bệ vệ qua qua lại lại, thiếu cả bài hát Thầy ưa thích " em đi qua đời tôi...ư ư ư...hay là xin cảm ơn... người bạn dễ thương..."

ntt75-24aThầy Lý được mời trao tặng đèn kỷ niệm và bình luân lưu cho người đang cai năm nay là bạn Nguyễn thị Tuyên., chiếc bình với những chử ký thân quen mà mỗi lần nhìn vào như rọi lại từng kỷ niệm của ngày vui này.

ntt75-08aHọp mặt 22 năm gắn bó là điểm đánh dấu 22 năm chia sẻ vui buồn của nhau trong đại gia đình LVC (lời thầy Uông đại Bằng trong bài phát biểu), nó nhắc nhở mọi người tháng ngày đã qua, vui có buồn có, thăng cũng như trầm, ít nhiều gì đó cũng còn có vòng tay chia sẻ của bạn của Thầy cô....Ai chà ! DuXanh lại mủi lòng nữa rồi!!.. Tiếng pháo kim tuyến nổ một cái "BUM" làm giật cả mình hihihi!.. thôi, lúc này DuXanh phải chạy vô với mấy bạn đang chuẩn bị và hóa trang cho màn biểu diễn thi thời trang nên DuXanh hong có được xem văn nghệ (chèn úi! Trong cái phòng nhỏ xíu nóng hôi hổi, mọi người tấp nập quýnh quáng tô tô trét trét, và gọi nhau ới ới tức cười quá đi thôi hihi hi..) , nhưng mà nghe nói có màn Baby -Sitter Let's Twist của Châu ntt75-23avà Tuyên do Thanh Vân đạo diển rất là hấp dẫn náo nhiệt ... tiếc quá tiếc quá! phải xem đĩa mới được. hihihihi! DuXanh mời những người không tham dự, những người ở xa không thể về thì hãy mua đĩa - đặt mua ngay từ bây giờ và nhớ mua đĩa gốc để ũng hộ nha... có rất nhiều màn đơn ca như "Em đã thấy mùa xuân chưa " bạn Hữu Nghĩa; " Nổi buồn hoa Phượng " bạn Bạch Lan, rồi ban Mai Vân, Tú Mỹ, Phan Thu, Nguyễn văn Hổ, Ngọc Mai, Minh Đoàn v.v..Hihihi ! thấy DuXanh quãng cáo hay hong hả ?ntt75-13antt75-17antt75-19aOh! tới màn biểu diễn thời trang quốc tế rồi, có Kampuchia nè, Lào, Dađỏ, Nhật, Ấn, Thái, Trung quốc, và ông bà hội đồng của VN nữa... vui quá chừng luôn á !...

í! trong chương trình có màn thi nặn trâu nữa, mỗi bàn có 1 hộp đất sét để nặn thi, sao mà DuXanh hong hay vậy hà ! DuXanh ntt75-12antt75-14antt75-18akhoái nặn đất sét lắm! nhớ hồi nhỏ ở dưới quê buổi trưa hay ra ngoài sân nặn đất sét, nặn những con búp bê mà mắt mũi miệng ..."chỉ là những đường ngoằn ngoèo, nhưng nó như hiểu suốt lòng tôi..." chèn ơi đất sét !!!!! ai được hạng nhất ??.. anh Loan cho DuXanh biết với nha.

Cuối chương trình ban tổ chức kính tặng thầy cô những phần quà lưu niệm, bắt thăm may mắn, mọi người cũng được thầy Bằng dạy bài hát mới rất hay "Từ Khắp Những Phương Trời" mà sau khi hát lại cho thầy nghe thì DuXanh tính ra được nhiều lắm là năm điểm thôi i..a.. thiệt là kinh khủng heheheh ! nhưng năm sau chắc chắn sẽ hay hơn nhiều ha ! Tiếp theo là phần công khai tiền tồn quỹ của bạn Hiệp và quan trọng nhất là công bố người đăng cai năm 2010, có rất nhiều người đang cai như bạn Cung, Mùi, Phi Phúc, Ngọc Để, và Tô thu Thủy... Vậy ai là người được nhượng quyền đăng cai năm 2010? Hãy đợi đấy! DuXanh hong nói đâu hihihihi ! muốn biết thì sang năm nhớ về ha!.. Tạm biệt.

Lời cảm ơn: Thay lời bạn Nguyễn thị Tuyên, người đang cai , xin được cảm ơn Thầy Cô đã đến chung vui cùng chúng em, cảm ơn anh Loan đã hết lòng hết sức giúp xây dựng chương trình, cảm ơn bạn Mui đã một mình đứng mũi chịu sào làm anh xi, cảm ơn Lâm, Hiệp và tất cả các bạn vì đại gia đình Lương văn Can với các tiết mục mà quên ăn. Cảm ơn các anh chị 73, 74 , các bạn khóa 76 đã đến chung vui. Cảm ơn thầy , bạn xa gần đã tài trợ cho quỹ, cảm ơn những người âm thầm lặng lẽ đã giúp cho ngày hội được rộn ràng như con trai anh Loan và các cháu của bạn Phụng.

Thêm nữa cũng xin cảm ơn và nhớ về những người tiên phong, những người đã góp sức cho sự gắn bó của đại gia đình LVC. Xin được cảm ơn, nhớ và tri ân những người không còn nữa , những người đã đi xa mà mãi mãi ở lại trong lòng mọi người.

DuXanh
1h sáng ngày 10 tháng 3 năm 2009

ntt75-03a ntt75-04a ntt75-11a ntt75-15a ntt75-16a ntt75-20a ntt75-21a ntt75-05a ntt75-07a
ntt75-22a ntt75-25a ntt75-26a ntt75-27a ntt75-28a ntt75-29a

 Ban Biên Tập

Ngày 15.03.2009: Gia đình Bạn Bùi văn Mùi '75 làm lễ thành hôn cho con trai trưởng

Chiều tối hôm qua tại nhà hàng Saké Thượng-Hải trên đường Trần Hưng Đạo mọi người đã hân hoan đến tham dự lễ cưới long wedding01atrọng của Chú rễ Bùi Trần Phúc sánh duyên cùng cô dâu Nguyễn thị Hằng. Đây là lần đầu tiên gia đình bạn Bùi văn Mùi đón nhận thành viên mới. Cô dâu ở tận Nam Định, quá xa xôi nhưng do duyên nợ đã khiến cho cô dâu, chú rễ đã gặp nhau trong cơ quan trên vùng đất Sài Gòn 300 năm náo nhiệt này.

Đến dự tiệc cưới ngoài họ hàng hai bên còn có bạn bè của cô dâu-chú rễ làm việc cùng chung cơ quan và bạn cũ, rồi rất đông gồm những thành viên trong gia đình CHS LVC: gia đình thầy Bằng, Thầy Lý, cô Dung... các khuôn mặt thân thiết của CHS LVC các lớp của Sài gòn và cùng phụ cận cũng tham dự đầy đủ, nhưng nhiều và sôi nổi nhất cũng vẫn là các lớp khóa 75.

Bạn Bùi văn Mùi hôm nay được làm chủ hôn, với vai trò là "bậc cao niên" trong ngày lễ cưới của con, trước mặt 2 họ và thầy cô đã nghiêm trang "ra phết" khác hẳn phong cách ồn ào của anh trong các buổi họp mặt "tiểu đảo" mà anh ta là "Chúa đảo"...

Buổi tiệc vui vẽ kéo dài đến gần 10g đêm, mọi người chụp ảnh chung với cô dâu, chú rễ và 2 ông bà Xui gia, Chúc mừng trăm năm hạnh phúc và hân hoan ra về, hứa hẹn một ngày vui khác.

wedding02a wedding03a wedding04a wedding05a wedding06a
wedding07a wedding08a wedding09a wedding10a wedding11a

 Ban Biên Tập

Send comment
Your Name
Your email address