Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
438,874
Thursday, December 23, 2010(View: 2476)
Nhằm mục đích mở rộng các chức năng cho website LAO của chúng ta, mọi thành viên của gia đình CHS.LVC đều có thể tham gia xây dựng cho LAO linh động, gần gủi hơn với tất cả các thế hệ thầy, cô, CHS, một số thành viên đã có ý định cải tiến LAO thành 1 website động. Để tất cả chúng ta có thể tiếp cận làm quen và để đóng góp ý kiến xây dựng cho công việc này, kể từ hôm nay mọi người đều có thể sử dụng đồng thời 2 giao diện của LAO bằng cách sử dụng các link trên trang chủ của từng giao diện.
Saturday, November 20, 2010(View: 2033)
Năm nào đến Ngày Nhà Giáo VN, CHS LVC cũng tổ chức họp mặt để tỏ lòng biết ơn đối với thầy cô cũ. Thông thường cuộc họp mặt diễn ra trong vòng thân mật tại một quán bên quận 8, chỉ có một vài thầy cô cùng mười-mười lăm CHS tham dự. Năm nay, ban tổ chức, đứng đầu là Bùi Văn Mùi, muốn có buổi gặp gỡ “hoành tráng” hơn nên đã mời trước một ngày (nhằm thứ sáu 19.11) và chọn nhà hàng 241 của Ngô Bửu Khánh để thầy cô dễ đến và hy vọng số CHS cũng sẽ đông hơn. Nhưng không may chiều hôm đó, trời mưa quá lớn, đường phố ngập khắp nơi, trong số trên 40 người được mời cuối cùng chỉ 30 thầy cô và CHS có mặt. Về phía thầy cô, có thầy Bằng, thầy Hưng, vợ chồng thầy Lý, thầy Huỳnh Văn Truyền, cô Thái Thị Cúc và thầy Trần Văn Thức mới từ Úc về.
Wednesday, October 20, 2010(View: 6103)
Ngày hôm qua 10.10 hơn 30 thành viên CHS LVC cùng Thầy Bằng, Thầy Hưng đã đến nhà hàng Nam Bộ đối diện công viên nước Đầm Sen để cùng chung vui và chúc mừng gia đình bạn Ngọc Tài '73 có thêm thành viên mới. Buổi tiệc rất vui vẽ và đầm ấm trong tình thân của 2 gia đình và tình bằng hữu LVC. Đây cũng là lần thứ hai bạn Ngọc Tài được đứng trước bà con và gia đình với tư cách là "Ông Bà Sui gia"
Monday, September 20, 2010(View: 1965)
Tối hôm nay 3.9 hơn 20 thành viên CHS LVC ở khu vực quận 5, 6, 8 và Bình Chánh - gần nhà thầy Hồ Công Hưng đã cùng nhau tổ chức họp mặt chúc mừng sinh nhật thầy tại nhà hàng "Nét Việt Xưa" lân cận bùng binh Phú Lâm, Q.6. Cuộc họp lần này do tổ chức đột xuất nên chỉ có các học trò lân cận và thường xuyên liên lạc với thầy như các CHS thuộc CLB cầu lông Bông Sao, Ph5, Q.8 là nơi thầy trò cùng nhau vận động mỗi ngày là góp mặt đầy đủ.
Friday, August 20, 2010(View: 1954)
Tối hôm nay (31.8), nhóm đại diện CHS LVC gồm vợ chồng Thành – Hiệp, Bùi Văn Mùi, Tú Mỹ và thầy Hưng đã đến thăm gia đình bạn Bạch Huệ để trao tận tay món tiền do các thầy cô và CHS trong và ngoài nước quyên giúp bạn. Nhà Bạch Huệ nằm rất sâu trong con hẻm nhỏ chỉ vừa một người đi, trên đường Lũy Bán Bích (Hương lộ 14), quận Bình Tân, gần nhà thầy Hưng nên trước đây quỹ cấp 75 ứng trước giúp bạn Huệ phải nhờ thầy mang đến và hôm nay cũng phải nhờ thầy dẫn đường mới đến được ngay nhà.
Friday, July 23, 2010(View: 1864)
Dự kiến năm nay chỉ tổ chức chuyến đi ngắn ngày mà không tổ chức đi xa vì tình hình thời tiết, kinh tế và sức khỏe mọi người có khác hơn nhiều với các năm trước. Sau khi bàn bạc nhiều địa danh, thắng cảnh của đất nước, ban tổ chức nhất trí trở lại Mũi Kê Gà là nơi được nhiều người đánh giá là tốt nhất. Tốt nhất là bỡi vì ở đây phong cảnh hùng vĩ, hữu tình, vừa vặn cự ly di chuyển cho CHS và gia đình ở cái tuổi U60 - sức khỏe đã bắt đầu giảm sút.
Sunday, May 23, 2010(View: 1866)
Chiều hôm qua 3/5/2010, theo kế hoạch đã dự định, Ban Liên lạc CHS LVC và Ban quản trị Quỹ Khuyến Học Lương Văn Can đã tiến hành họp lần cuối để phân công trong ngày ra mắt Quỹ Khuyến Học với cộng đồng vào ngày 9.5.2010 sắp tới. Với sự ủng hộ của anh bửu Khánh, một phòng họp cho 12 người tại phòng máy lạnh của nhà hàng 241 thì buổi họp quá sức lý tưởng do các tiện nghi và ấm cúng. Có lẽ cũng vì vậy mà việc bàn bạc hết sức sôi nổi, và mọi người hân hoan, thống nhất ý chí cao.
Friday, April 23, 2010(View: 1841)
Vào ngày truyền thống cấp lớp '75 14.03.2010, một trường hợp đặc biệt của khóa lớp '75 đã làm cho mọi người thương cảm : Bạn Nguyễn văn Hương lần đầu tiên trở về họp mặt với cấp lớp. Bấy lâu nay anh gần như "biệt tích" với các bạn, bây giờ mọi người mới hiểu ra rằng do khó khăn trong đời sống, do bệnh tật ngày càng tăng nên anh đã chịu đựng và không liên lạc với ai.
Tuesday, March 23, 2010(View: 1809)
Sau khoãng thời gian lập và bổ sung các thủ tục pháp lý khá dài, Quỹ khuyến học Lương văn Can đã được UBND Thành Phố chấp thuận và đã được UBND quận 8 công nhận bảng điều lệ Quỹ và ban hành quyết định thành lập cùng bổ nhiệm nhân sự cho Quỹ khuyến học LVC. Trong tuần vừa qua Ban lãnh Đạo QKH.LVC đã họp phiên đầu tiên để bàn bạc phân công phụ trách, ban hành các quy trình quản lý, tiếp nhận và duyệt xét cấp học bổng theo tôn chỉ của Quỹ khuyến học. Cuối cùng là bàn bạc về tổ chức ngày công bố ra mắt công chúng.
Tuesday, February 23, 2010(View: 4445)
Cũng đồng thời với café Nhà Việt, chiều 30/1/2010 tại nhà hàng thủy tạ Đầm Sen đã diễn ra một lễ cưới rất sang trọng của gia đình Ca-Kiên làm lễ Vu Qui cho con gái thứ. Lần này là lần thứ 3 Ca-Kiên ngồi ghế sui gia và cả 2 vẫn còn hứa hẹn một lần ngồi sui gia nữa vào đầu năm tới, thật là một niềm vui trọn vẹn của bậc làm cha - làm mẹ.
Saturday, January 23, 2010(View: 4276)
Buổi chiều nay khuôn viên quán càfê Nhà Việt thân quen đã rộn ràng hẳn lên để đánh dấu một sự kiện mà gia đình CHS LVC Sài gòn đã trông chờ bấy lâu nay : Thuận - Nga làm lễ cưới cho con gái đầu lòng Thanh Trúc vừa tốt nghiệp tiến sĩ sinh học áp dụng trong lĩnh vực dược tại Pháp. Chú rễ Vincent - người Pháp đã quen với cô dâu trong khoãng thời gian học và làm luận án tại trường và tại Cty dược nổi tiếng Sanofi của Pháp, nét duyên dáng, hiền dịu của cô tiến sĩ sinh học Việt Nam đã làm cho trái tim của chàng trai Pháp đồng nghiệp rung động và anh thanh niên người Pháp cao hơn 1,8m này đã quyết định chọn Việt nam là quê hương thứ hai, và đến hôm nay thì chàng trai này đã chính thức được gọi Thuận - Nga là "Mon beau papa et Ma belle maman" rồi...