Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
436,261

Tin tức tháng 08.2010

Friday, August 20, 201012:00 AM(View: 1921)

Ngày 07.08.2010: Gia đình bạn Võ Công Chiến '72 làm lễ cưới cho con trai út

Hôm nay 8.8 gia đình Anh Võ Công Chiến '72 và Chị Đinh thị Hoàng '75 tổ chức lễ Thành hôn cho con trai út trai nhà hàng Kỳ Hòa 2, đại diện khóa '72 xin gửi vài hình ảnh đến Thầy Cô và các bạn cùng chung vui với gia đình anh.

wedding3a wedding1a wedding2a wedding4a wedding6a wedding5a

 Tuyết Lâm '72

 

Ngày 31.08.2010: ĐI THĂM GIA ĐÌNH BẠCH HUỆ '75

Tối hôm nay (31.8), nhóm đại diện CHS LVC gồm vợ chồng Thành – Hiệp, Bùi Văn Mùi, Tú Mỹ và thầy Hưng đã đến thăm gia đình bạn Bạch Huệ để trao tận tay món tiền do các thầy cô và CHS trong và ngoài nước quyên giúp bạn. Nhà Bạch Huệ nằm rất sâu trong con hẻm nhỏ chỉ vừa một người đi, trên đường Lũy Bán Bích (Hương lộ 14), quận Bình Tân, gần nhà thầy Hưng nên trước đây quỹ cấp 75 ứng trước giúp bạn Huệ phải nhờ thầy mang đến và hôm nay cũng phải nhờ thầy dẫn đường mới đến được ngay nhà.

Bạn Bạch Huệ từng học lớp Pháp văn khóa '75, em của Bạch Cúc ’73, ở cùng xóm với Bùi Văn Mùi, nên gặp lại nhau, hai người kể lại nhiều kỷ niệm một thời là xóm giềng. Bạch Huệ có hai con: cháu gái đầu sắp tốt nghiệp cao đẳng và cháu trai sau cũng mới thi đậu vào 1 trường cao đẳng (điểm thi 14). Chồng Bạch Huệ (66t) phát hiện ung thư di căn từ hôm Tết, gia đình dốc hết tiền lo chữa trị đến khi viện ung bướu “chịu thua” cho về nhà. Vì thương chồng, Bạch Huệ tiếp tục nhờ đến thuốc nam để kéo dài sự sống đồng giúp người thân yêu khỏi đau đớn trong những ngày cuối đời.

Trước tình trạng khó khăn vô vọng, sau khi đã mượn hết bà con và không còn chút thu nhập nào vì phải ở nhà săn sóc chồng trong khi con cái còn đi học, Bạch Huệ, vốn rất tự trọng theo nhận xét của Bùi Văn Mùi, đã phải gọi điện cầu cứu đến bạn cùng khóa Nguyễn Thị Hiệp. Thầy Hưng nhận trách nhiệm đến thăm gia đình nhiều lần với món tiền ít ỏi từ quỹ cấp lớp 75 và cá nhân thầy, nhưng lúc đó ông xã Bạch Huệ còn đi đứng nói năng được nên chưa dám phát động lời kêu gọi trong đại gia đình LVC.

Số tiền đoàn đại diện CHS LVC mang đến đúng lúc cho gia đình Bạch Huệ hôm nay chẳng những là cái phao cứu vớt mà còn là niềm an ủi lớn lao cho cả gia đình trong hoàn cảnh khốn cùng. Ông xã Bạch Huệ giờ đây nằm bất động nhưng chắc tâm trí vẫn còn tỉnh táo để nghe rõ những lời trao đổi giữa chủ và khách hôm nay, trong đó có chuyện lo hậu sự cho mình và cho tương lai con cái mình sau khi mình khuất bóng. Bạch Huệ cũng nhờ vị linh mục của giáo xứ cũ thường xuyên đến chuẩn bị tinh thần cho “chuyến đi về cõi vĩnh hằng” đồng thời lo cả nghi lễ tiễn biệt và nơi an nghỉ cuối cùng của chồng.

Nhân đây xin chuyển lời cảm ơn của Bạch Huệ đến tất cả bạn CHS và thầy cô xa gần đã rộng tay giúp người học trò cũ và người bạn kém may mắn trong cơn hoạn nạn. (Click để xem chi tiết)

bachhue1a bachhue2a bachhue3a bachhue4a bachhue5a bachhue6a

 HCH

Send comment
Your Name
Your email address