Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
435,975

Tin tức tháng 11.2010

Saturday, November 20, 201012:00 AM(View: 1989)

Ngày 21.11.2010: Họp mặt nhân ngày Quốc Tế Hiến Chương Nhà Giáo 2010

Năm nào đến Ngày Nhà Giáo VN, CHS LVC cũng tổ chức họp mặt để tỏ lòng biết ơn đối với thầy cô cũ. Thông thường cuộc họp mặt diễn ra trong vòng thân mật tại một quán bên quận 8, chỉ có một vài thầy cô cùng mười-mười lăm CHS tham dự. Năm nay, ban tổ chức, đứng đầu là Bùi Văn Mùi, muốn có buổi gặp gỡ “hoành tráng” hơn nên đã mời trước một ngày (nhằm thứ sáu 19.11) và chọn nhà hàng 241 của Ngô Bửu Khánh để thầy cô dễ đến và hy vọng số CHS cũng sẽ đông hơn. Nhưng không may chiều hôm đó, trời mưa quá lớn, đường phố ngập khắp nơi, trong số trên 40 người được mời cuối cùng chỉ 30 thầy cô và CHS có mặt. Về phía thầy cô, có thầy Bằng, thầy Hưng, vợ chồng thầy Lý, thầy Huỳnh Văn Truyền, cô Thái Thị Cúc và thầy Trần Văn Thức mới từ Úc về.

Mở đầu, đại diện ban tổ chức, BV Mùi, người từng đề xướng và làm “chúa” “tiểu đảo” một thời của cấp lớp 75 “hê” gặp nhau vào chiều thứ bảy hằng tuần, đã nêu lên lý do của buổi họp mặt khác thường này. “Năm nay, CHS LVC chúng ta không có Ngày Truyền thống 23 tháng chạp tại trường, nên chúng ta cố gắng lợi dụng nhiều cơ hội có thể để thầy cô cũ và CHS gặp gỡ nhau hàn huyên tâm sự, mà Ngày Nhà giáo VN là cơ hội có ý nghĩa hơn hết để bày tỏ lòng biết ơn đối với những người đã từng dạy dỗ chúng em nên người…”.

Tiếp sau, thầy Hưng giới thiệu cô Thái Thị Cúc, người trẻ nhất trong các thầy cô cũ, từng trụ lại trường lâu hơn hết, 36 năm, mới về hưu cách đây 3 năm, có lời đáp từ. Cô ngỏ lời cảm ơn ban tổ chức đã có sáng kiến tổ chức buổi họp mặt hôm nay để duy trì và phát huy tình nghĩa thầy trò vốn là truyền thống tôn sư trọng đạo tốt đẹp của dân tộc, đặc biệt của trường LVC chúng ta.

Cô nhắc lại thời cô về trường dạy môn Kinh tế Gia đình khi mới 19 tuổi, cô đã cảm nhận được bầu không khí đầy tình nghĩa gắn bó giữa tập thể thầy cô giáo cũng giữa các học sinh với nhau. Sau này, mỗi lần cô về trường dự Ngày Truyền Thống gặp lại các học trò cũ, các em nữ thì vui vẻ chào cô dạy nữ công, nhưng các em nam không biết nên lại làm quen và xin “dê một chút coi”. Lúc đó cô chỉ biêt “cầu cứu” thầy Hưng. Mặc dầu không còn dạy nữa, nhưng những năm tháng công tác dưới mái trường LVC, nhất là trong thời gian trước đây đã để lại cho cô những kỷ niệm đẹp khó quên.

Khi thầy Hưng từ Phan Rang gọi về cho cô Cúc đề nghị cô sẽ phát biểu trong buổi họp mặt này, theo yêu cầu của ban tổ chức. Cô đã khiêm tốn không muốn nhận lời vì cho rằng mình không biết gì nói, mặc dầu cô đã nhiều lần lên truyền dạy cho “cả nước” học về nữ công gia chánh. Nhưng rồi mấy lời phát biểu chân tình của cô đã được các CHS vổ tay tán thưởng nhiều lần. Xin cảm ơn cô Cúc.

Lâu quá, thầy trò mới có dịp gặp gỡ nhau vui vẻ như hôm nay, nên buổi họp mặt kéo dài đến gần 21g00.

Ban tổ chức xin cảm ơn chủ quán đã tính giá hữu nghị cho bữa tiệc linh đình và đặc biệt cảm ơn Phùng Hoàng Kiệt đã gánh giùm cho các bạn phần nặng nhất..

qthcnhagiao1a qthcnhagiao2a qthcnhagiao3a qthcnhagiao4a qthcnhagiao5a qthcnhagiao6a

 HCH


 Ngày 29.11.2010: Buổi họp mặt của các bạn khóa '74 Pháp văn tại Saigon

(Bài đang chờ các bạn dự họp viết và chia sẽ với mọi người)

hopmat74-1a hopmat74-2a hopmat74-3a hopmat74-4a

 BBT


 Ngày 30.11.2010: Buổi họp mặt thân mật bàn bạc việc phát triển LAO

Tối hôm qua 29.10 một buổi họp mặt hết sức thân mật và vui vẽ tại quán café Nhà Việt - nơi được mệnh danh là câu lạc bộ CHS.LVC. Sở dĩ có cuộc họp mặt này là do bạn Võ Thị Nhãn '74 - một thành viên CHS vừa từ Mỹ về thăm gia đình và tranh thủ tổ chức để hội ngộ cùng Thầy và các bạn. Buổi tiệc nhẹ nhàng và rất vui vẽ mặc dù Sài Gòn vừa trãi qua một cơn mưa rào trước đó - thời tiết thất thường nhưng cũng không ngăn được lòng người bỡi vì đã có những bạn đang trên QL1 từ xứ Hồng Ngự xa xôi đang trở về Saigon vẫn tranh thủ ghé lại cho đủ mặt. Một cuộc hàn huyên gọn gàng với 15 người mà trong đó thầy Bằng, thầy Hưng luôn có mặt, ngoài ra sự xuất hiện của thầy Thức cũng đã làm ngạc nhiên cho nhiều người.

Trong buổi hàn huyên này bạn Nhãn đã dưa ra một số các ý kiến liên quan đến việc phát triển trang LAO mà chị đã có ý tưởng và chuẩn bị trước. Ý kiến đã được mọi người đóng góp sôi nổi xung quanh các vấn đề :

- Thêm các chức năng cho LAO : thành viên có thể cập nhật danh sách học sinh, giáo viên, và các chi tiết cá nhân của mình hay bạn bè sau khi được cấp quyền cập nhật.

- Một số đông các thành viên có thể gửi bài viết của mình, của nhóm, hay của bạn khác sau khi được cấp quyền cập nhật bài viết trên các chương mục.

- Mọi người có thể gửi ý kiến đóng góp, thông tin mới nhất cho người phụ trách dễ dàng, nhanh chóng.

Với cách cấu trúc lại trang LAO và phân quyền rộng rãi cho các thành viên, trang LAO sẽ dễ dàng, gần gủi hơn với tất cả mọi người quan tâm - nhất là học sinh LVC. Điều này cũng là mong muốn của nhiều người.

Cũng có nhiều ý kiến phát biểu xung quanh vấn đề an toàn cho LAO do những kẽ vô danh phá bĩnh, hay những vấn đề nhạy cảm ngoài chủ trương của CHS.LVC chúng ta, vì vậy trách nhiệm của Ban quản trị trang LAO cũng sẽ nặng nề.

Đến hơn 21:30 cơn mưa vẫn còn răng rắc, mọi người chia tay, hứa hẹn với nhau rằng sẽ cùng nhau tham gia đóng góp cho LAO trở thành một sân chơi thân thiên cho tất cả chúng ta.

hoplao1a hoplao7a hoplao8a hoplao9a
hoplao2a hoplao3a hoplao4a hoplao5a hoplao6a

 BBT

Send comment
Your Name
Your email address