Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
436,114

Tin tức tháng 05.2010

Sunday, May 23, 201012:00 AM(View: 1825)

Ngày 04.05.2010: Họp chuẩn bị lễ ra mắt Quỹ Khuyến học Lương văn Can

Chiều hôm qua 3/5/2010, theo kế hoạch đã dự định, Ban Liên lạc CHS LVC và Ban quản trị Quỹ Khuyến Học Lương Văn Can đã tiến hành họp lần cuối để phân công trong ngày ra mắt Quỹ Khuyến Học với cộng đồng vào ngày 9.5.2010 sắp tới. Với sự ủng hộ của anh bửu Khánh, một phòng họp cho 12 người tại phòng máy lạnh của nhà hàng 241 thì buổi họp quá sức lý tưởng do các tiện nghi và ấm cúng. Có lẽ cũng vì vậy mà việc bàn bạc hết sức sôi nổi, và mọi người hân hoan, thống nhất ý chí cao.

Buổi họp có mặt các thành viên nồng cốt của BLL và BQL.QKH : Trần văn Bắc, Hoàng Việt, Thành, Hiệp, Đặng, M.Vũ, Mùi, Tùng Hiếu, Bích, Tuyết, Phi Phúc, Trần văn Mui. Trần Hoàng Ngân phải vắng mặt vì bận việc đột xuất; thầy Hưng đã đi về Kontum nên không tham dự được.

Kết thúc buổi họp, mọi người đã thống nhất được danh sách khách mời, nghi thức tổ chức và chương trình buổi lễ. Sau đó là liên hoan nhẹ, có chút "bia bọt" do các thành viên dự họp cùng đóng góp, mà chủ quán Bửu Khánh luôn chịu thiệt phải đóng góp cuối cùng.

Cũng trong dịp này, Minh Vũ cũng thông báo với mọi người rằng : trang LAO sẽ có 1 link từ trang chủ vào trang chuyên đề về Quỹ Khuyến Học để mọi người có thể theo dõi được toàn hoạt động của Quỹ Khuyến học một cách dễ dàng.

Buổi họp đã kết thúc sau 9 giờ, mọi người ra về để chuẩn bị cho ngày quan trọng 9.5.2010 tại nhà hàng Nhơn Hoà.

hoptrubi1a hoptrubi2a hoptrubi3a hoptrubi4a hoptrubi5a

 Ban Biên Tập


Ngày 04.05.2010: Cảm tạ

 

Kính thưa quý Thầy, Cô và các bạn,

Gia đình Phan văn Ca - Phan thị Kiên '73, Phan văn Kim '76, Phan thị Lan '77 xin chân thành cãm ơn Quý Thầy Cô, các anh chị cùng các bạn CHS LVC đã thăm hỏi, phúng viếng, gửi tràng hoa chia buồn và đưa tiển mẹ của chúng tôi đến nơi an nghĩ cuối cùng. Trong lúc tang gia bối rối có điều chi sơ xuất kính xin kinh xin Quý Thầy Cô, các anh chị cùng các bạn CHS LVC niệm tình tha thứ.

Chân thành cám ơn Quý Thầy Cô cùng các bạn CHS LVC,

 

 CA - KIÊN '73, KIM '76, LAN '77Ngày 10.05.2010: Lễ ra mắt Quỹ Khuyến học Lương văn Can.  (Click để xem)

leramat06aleramat17aleramat14aleramat08aleramat05a

 

 

Ngày 17.05.2010: Bài viết mới "Quà vặt hàng rong".

Để nhớ về thời niên thiếu, ăn quà trước cổng trường mỗi ngày đi học là một kỷ niệm thật êm đềm, khó quên trong mỗi con người chúng ta. Bài viết "Quà vặt hàng rong" của tác giả Vân giang đã được đăng trên trang Tùy bút sẽ làm chúng ta nhớ lại những hình ảnh của những ngày thơ ấu đó.... (Click để xem)

 Ban Biên TậpNgày 18.05.2010: Họp mặt gia đình CHS LVC tại California - USA.

- Thời gian: Lúc 6:30pm.

- Địa điểm :Cali Restaurant,Westminster,CA 92683,USA.

- Thành phần tham dự :

* Các Thầy Cô : Thầy cô Tạ văn Hười, Thầy Cô Đỗ Anh Tài, Thầy Cô Nguyễn Hữu Lộc, Cô Nguyễn thị Tố (Cô Tố đi du lịch từ VN, cùng tham dự).

* Gia đình các CHS đến dự : Vợ chồng Phạm Anh Dũng (K75), Vợ chồng Nguyễn Hàng Chương (K75), Phạm Kim Thoa (10/75), Tạ Vân Anh (10/75) là ái nữ của Thầy Tạ Văn Huời

Buổi họp mặt diễn ra trong bầu không khí thân mật, ấm áp và nhất trí giao cho bạn Nguyễn Hàng Chương,CHS '75 nhiệm vụ Trưởng Ban Liên lạc tại Thành phố Garden Grove USA, Nam California và sẽ ấn định cụ thể ngày họp mặt thường niên gia đình LVC tại thành phố Garden Grove để thông báo sau.

Trong thời gian diễn ra buổi họp mặt, mọi người cũng đã trò chuyện qua đường dây điện thoại với Thầy Hồ Công Hưng, đang trên đường thăm bạn Nguyễn văn Hương tại Củ Chi, Saigon.

Rất mong đây sẽ là đà thúc đẩy cho các buổi họp mặt tiếp theo, sẽ có nhiều Thầy Cô và CHS LVC hơn nữa.

Tưởng cũng cần nói thêm, mặc dù được mời và cũng rất mong muốn tham dự, nhưng do sức khỏe yếu kém sau cơn đột quỵ, nên Thầy Nguyễn Thanh Vân không thể có mặt tham dự được.

Sau cùng, mọi người đều cầu chúc sức khỏe cô Tố, và mong cô thượng lộ bình an trên đường bay sang tiểu bang Maryland, Baltimore và từ đó bay về VN.

hopmatca-usa1ahopmatca-usa2ahopmatca-usa3ahopmatca-usa4ahopmatca-usa5ahopmatca-usa6ahopmatca-usa7a

 NGUYỄN HÀNG CHƯƠNG K75

 

Ngày 26.05.2010: bạn 9 Cung (HUỲNH VĂN CUNG '75) đã không qua khỏi cơn bạo bệnh.

Sáng nay, thông tin bạn 9 Cung không vượt qua khỏi cơn bạo bệnh đã làm cho mọi người thương tiếc.

9cung1Được biết sau một khoãng thời gian khá lâu, sau lần xuất huyết dạ dày lần trước sức khỏe của 9 Cung đã cải thiện thấy rõ, anh yêu đời hơn, giải quyết được rất nhiều việc trọng đại cho gia đình, trong đó đáng kể nhất là việc thu xếp cho con trai trưởng đi du học ổn định ở Úc và thu xếp công việc sản xuất rất qui mô mà bấy lấu nay anh là người chủ xị.9cung2

Công việc vừa yên ổn, đang sống hạnh phúc với gia đình và vui vẽ với bạn bè thì cơn bệnh ngặt nghèo trở lại, trước đây, có lúc cao hứng 9 Cung còn tuyên bố :"Đến lúc tao chết thì có lẽ bạn bè không có ai đưa tao đi hết ! Bỡi vì tao là thằng chết cuối cùng rồi còn ai đâu nữa mà đưa đi!". Nói thế có nghĩa là 9 Cung rất tin tưởng vào sức khỏe và phần số của mình.

Nhưng nói là cho vui trong cuộc sống, chứ có ai mà đoán được chữ "ngờ". Vào thứ sáu 21/5 bất chợt 9 Cung phải đột ngột nhập viện cấp cứu, lần này là do gan và phổi. Sau 4 ngày chăm sóc đặc biệt tại BV. Đại Học Y Dược, đến hôm 24/5 thì do sức yếu, bệnh phổi bộc phát mạnh phải chuyển sang BV. Phạm Ngọc Thạch.

Do phần số con người, trách nhiệm với gia đình, xã hội đã hoàn tất, anh 9 Cung đã ra đi lúc 3g23' ngày 26/5/2010 để lại bao nhiêu thương tiếc cho gia đình và bè bạn. Rồi đây, trong sinh hoạt của gia đình CHS LVC sẽ vắng tiếng nói, tiếng cười và thiếu mất bao nhiêu câu chuyện hài hước, di dõm của anh 9 Cung.

Xin cầu nguyện cho anh vẫn thanh thản bình yên nơi thế giới không đau đớn, không bệnh tật của cõi Vĩnh Hằng.

 Ban Biên Tập

Send comment
Your Name
Your email address