Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
436,114

Tin tức tháng 04.2010

Friday, April 23, 201012:00 AM(View: 1810)

Ngày 05.04.2010: Cập nhật danh sách các bạn ủng hộ bạn Nguyễn văn Hương bị trọng bệnh

Vào ngày truyền thống cấp lớp '75 14.03.2010, một trường hợp đặc biệt của khóa lớp '75 đã làm cho mọi người thương cảm : Bạn Nguyễn văn Hương lần đầu tiên trở về họp mặt với cấp lớp. Bấy lâu nay anh gần như "biệt tích" với các bạn, bây giờ mọi người mới hiểu ra rằng do khó khăn trong đời sống, do bệnh tật ngày càng tăng nên anh đã chịu đựng và không liên lạc với ai.

Đến nay, khi tuổi đời càng lớn, sức khoẻ càng kém và căn bệnh đã bắt đầu để lại di chứng thì anh đã cố gắng tìm về các bạn ngày xưa trong khi sức khoẻ đã rất kém. Hiện nay anh đang bị bệnh tiểu đường nặng, biến chứng của tiểu đường đã làm cho 1 chân anh đang bị hoại tử.

Mọi người trong buổi họp mặt đã rất xúc động cảm thương anh do số phận không may, Sau buổi họp mặt, cấp lớp '75 đã mở 1 cuộc vận động nội bộ nhằm tạo điều kiện hỗ trợ cho anh có điều kiện vượt qua khó khăn và động viên tinh thần cho anh trong lúc hoạn nạn. Tinh thần tương thân tương trợ của CHS LVC bao giờ cũng ấm áp và luôn luôn được phát huy.

Đính kèm theo đây một Email do thầy Hồ Công Hưng gửi cho Hiệp '75 - Thành '73, BBT gửi đến mọi người xem như 1 thông điệp nội bộ gia đình CHS LVC

Em Thành, Hiệp thân mến,

Thầy gửi vài tấm hình chụp chuyến đi thăm gia đình Nguyễn Văn Hương ở Củ Chi sáng ngày Chủ nhật 4.4.2010. Ngoài chiếc xe lắc theo lời xin của em Hương (do một người hảo tâm, ông Nguyễn Dương Thái Minh giúp), các bạn cấp lớp '75 quyên được 5.800.000đ (gồm luôn 100.000đ của Phi Phúc vào giờ chót) giúp làm vốn bán vé số và chữa bệnh.

Gia đình Hương gồm bà mẹ già 83tuổi và người vợ đi làm Osin (giúp việc nhà) sống trong căn nhà gạch nhỏ như trong hình gửi kèm.

Hy vọng với món quà trên, Hương có thể "tự thân" vận động để sống cho trọn kiếp người.

 HCH

Xem sổ vàng

 

ngvhuong1a ngvhuong2a ngvhuong3a ngvhuong4a

 Ban Biên tập


Ngày 08.04.2010: Một ngày đi thăm cô Trần Thị Mai - Sài Gòn

Thăm cô,

thamco2aNgày họp mặt khóa 75 năm nay đông vui nhưng vắng cô vì cô bị hở van tim nên không đi xa, không lên lầu được. Không ai bảo ai mà như ngầm hẹn có một ngày đến thăm cô. Và ngày nào đó trong bất chợt của khoảng trống miệt mài công việc kiếm cơm, một mail nhỏ hê lên bất ngờ dù chỉ được vài người rảnh nhưng đi thăm cô được bao nhiêu người trước thì hay bấy nhiêu mà ha.

Mail tới mail lui cuối cùng chỉ còn ba người rảnh chung giờ là DuXanh, DuHong và chị hai Cờ Bac. Ba chị em tìm tới nhà cô vào chập choạng tối, Căn nhà bé nhỏ trong con hẻm ngắn trên đừng Lê văn Sỹ ( Trương Minh Giảng cũ ) mmm để duxanh nhớ xem số mấy nha…..mm… hình như ..…./19 thì phải …. ummm phải hong ha DuHong ?

thamco4aAh ! nè nha ! nhà cô cái gì cũng be bé dễ thương lắm ! bức tranh treo trên tường cũng be bé, bình hoa tím tí xíu trên bàn xinh xinh…còn gì nữa ha ! Xanh thích nhất là bức mành chuổi long lanh ( nhẹ nhẹ thôi vì nó cũng cũ rồi hong có sáng chói nữa hihihi ) chị hai nói bức mành này làm cho căn phòng của cô giống phòng của lão Phật gia hihihii…..

Cô bất ngờ lắm khi ba chị em tới thăm, cô trò nói chuyện líu lo. nhà cô vắng người , cô chỉ ở một mình, chủ nhật có gia đình cô cháu gái lên chơi thôi, nhưng cô không lo lắng, sợ hãi khi phải một mình, cô nói cô thích yên tịnh. Mặc dù sức khỏe không có nhiều nhưng cô vẫn làm đủ thứ chuyện để chăm sóc căn nhà với một khoảng sân nhỏ cây cảnh phía trước mà ai đến cũng cảm giác được sự yên bình…..

- Cô nói : “Năm nay cô hơn 70 rồi, cô không còn lo nghĩ gì nữa , đến lúc nào đó cô phải ra đi là cô thảnh thơi mà đi và cô cũng sẽ không từ biệt một ai…”

- Du Xanhh nói với cô:” cô à cô rảnh thì cô viết gì để lại cho tụi em đi cô…”

- Cô trả lời : “ Cô bây giờ hong ngồi viết chuyện gì được nữa… “

thamco3aNhưng rồi cô chợt nhớ lại chuyện ngày xưa và nói : “ ah ! hồi xưa cô cực với nhỏ Nhi này lắm nè …. nhất là nhỏ Vĩnh tối này cứ xĩu …”

- Heheheh ! DuXanh xấu hổ ghê đi !

Rồi cô lấy ly ô mai tắc mà cô tự tay làm ra cho mấy chị em ăn ; ngon làm sao là ngon cái hương vị chua chua của tắc, cay cay của gừng và thơm nhẹ mùi cam thảo. Cô nói lúc cô rảnh và tìm được tắc ngon là cô làm để dành cho cô Giang vì cô Giang rất thích. Không để lở thời cơ mấy chị em liền học nghề lại… để…. ummm …. lưu truyền mai sau ).

Nghe cô chỉ cách làm mà thiệt thương cô vì cô cặm cụi dùng dao lam gọt từng chút một bỏ đi lớp vỏ xanh thiệt thamco1athamco5amỏng bên ngoài rồi trần, rồi ướp, rồi phơi….. Ngậm miếng ô mai như ngậm tấm lòng của cô, và… ba chị em đã ngậm cã một ly ô mai vô bụng chỉ chừa lại chút cam thảo dằn ly gọi là thơm thảo heheheh….

Ba chị em tạm biệt cô để cô nghĩ ngơi, mong sẽ hẹn được nhiều bạn hơn đến thăm cô cho cô vui, còn bây giờ ba chị em đã có được bí kíp làm ô mai của cô…… ( chắc phải mở công ty đầu tư chế biến thực phẩm siêu sạch "ô mai Cô Mai…" hihihi )

ps: DuXanh viết xong thấy cô ở chỉ có một mình nên đã xóa đi địa chỉ của cô vì sợ kẽ gian đột nhập hihihi.

Ngày 6 tháng 4 năm 2010

 Trang thị Yến Nhi


Ngày 24.04.2010: Bạn Võ thị Kim Loan '75 tổ chức lễ Thành hôn cho con trai tai nhà hàng Vân Cảnh - Sài Gòn

 

wedding1a wedding2a wedding3a wedding4a wedding5a wedding6a
Send comment
Your Name
Your email address