Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
437,741

ĐI THĂM CÁC BẠN

Thursday, December 29, 201112:00 AM(View: 9100)


 
CHÂU THỊ HỒNG, VĂN THỊ MỸ AN VÀ NGUYỄN VĂN ỨNG (CHỒNG CỦA TRẦN KIM NHUNG)

 
 
Năm cũ 2011 sắp hết, thủ quỹ Nguyễn Thị Hiệp cảm thấy áy náy vì còn giữ số tiền tương trợ trong lúc các bạn CHS lâm bệnh ngặt nghèo có thể đang cần tiền chữa trị. Sau khi có thông tin đầy đủ về các trường hợp cần giúp, chiều ngày 27.12.2011, Hiệp đi cùng thầy Hưng đến Khoa Ung Bứu Bệnh viện 115, cổng phía Viện Tim (Đường Nguyễn Tri Phương ND) thăm Châu Thị Hồng. Buổi sáng có một CHS vào thăm trước báo cho biết Hồng bây giờ tiều tụy lắm nên ngại gặp mặt bạn bè, do đó lần này đi thăm chỉ có hai thầy trò. Quả thế vào đúng phòng số 5, nhìn các bệnh nhân nằm trên 5 chiếc giường xếp một dãy mà không sao nhận ra CTH, đến khi Hiệp gọi tên thì người bệnh giường số 2 mới lên tiếng và được nhận dạng nhờ cái miệng nói chuyện khá đặc trưng.

 

 Hồng bị phát hiện K hơi trễ cách đây một năm trong một lần đi khám bệnh bác sĩ thấy nổi hạch gần xương đòn gánh, sau đó được hóa trị tại BV Đại Học Y Dược. Về nhà cảm thấy hơi khỏe, Hồng lại tiếp tục phụ con gái bán cà phê vĩa hè, đến khi bệnh trở nặng, khó thở đêm chỉ ngủ ngồi, mới trở lại bệnh viện, xét nghiệm phổi có nước. Theo lời Hồng, y tá rút mước ra ½ lít và 1 ống sering lớn. Nuôi Hồng ở bệnh viện là người em gái kế, hai đứa con gái lo bán cà phê cả ngày nên chỉ có thể đến thăm mẹ lúc sáng sớm.


 Hiệp trao cho CTH số tiền 5.000.000đ. và khuyên nhủ bạn trong hoàn cảnh này cố sống lạc quan và cảm nhận được niềm an ủi khi có các bạn đến thăm. Nhưng khi Hiệp xin chụp hình để làm bằng cho các bạn hơi khó tính thì cô nàng quyết liệt không đồng ý. ĐT của CTH: 0123.9999327


 Thầy Hưng quyết định sáng sớm hôm sau 28.12 chở Đặng Thái Sơn lên Bệnh viện Đa khoa Biên Hòa thăm Nguyễn Văn Ứng, chồng của Trần Kim Nhung, thay vì lên nhà Kim Nhung ở Gia Kiệm như dự định. Trước lúc thầy lên đường, Hiệp tranh thủ cùng thầy Hưng và Sơn đến thăm Văn Thị Mỹ An ở Xóm Đầm, gần nhà Hiệp.


img_1980-content

 Mỹ An bị bệnh tiểu đường đã lâu, biến chứng qua suy thận, nên hằng tuần phải đến bệnh viện chạy thận khá tốn kém. Trước căn nhà nhỏ thấp âm u 5 mẹ con sống, cháu gái lớn tên Bích để xe nước mía bán cho bà con trong hẻm như nguồn thu nhập chính. Hiệp trao cho  Mỹ An số tiền 5.000.000đ. và đề nghị Quỹ Khuyến học LVC giúp cho cháu trai đang học lớp 11 LVC một xuất học bổng,


 Theo sự chỉ dẫn của Diệp Văn Hưng, bạn học và hàng xóm của Kim Nhung ở xã Quang Trung, huyện Thống Nhất, Đồng Nai, phải chạy lòng vòng và nhiều lần hỏi xe ôm mới tìm đến được Cở sở 2 Bệnh Viện Đa Khoa Đồng Nai. Thật ra nếu từ Sài Gòn đi đường trong, vừa qua cầu Hóa An rẻ phải là đường Cách Mạng Tháng 8 chạy dọc bờ sông gặp bùng binh đi thêm vài chục mét là gặp ngay bệnh viện bên trái. Từ cổng vào đã thấy Khoa Xạ trị Trung tâm Y học Hạt nhân. Vì đã hẹn trước nên thầy Hưng gọi cho cháu Nhiên, con gái kế Út của Kim Nhung làm việc ở Nhà Trẻ gần đó (số ĐT: 0987.066736) là người lui tới lo chăm sóc bố, bởi vì các cháu khác đang đi dạy hay học ở xa, còn Kim Nhung vừa bị thêm tai nạn phải nằm một chỗ ở nhà.

 img_1981-contentCó lẽ trong đại gia đình LVC, Kim Nhung và Ứng là đôi vợ chồng gặp phải tai ương dồn dập nhiều hơn hết. Cách đây hơn 4 năm, Kim Nhung bị tại nạn giao thông bể hai xương đùi phải nằm liệt, đến khi bắt đầu đi được bằng xe đẩy thì chồng lại phát hiện ung thư dạ dày.  Rồi mới hai tuần nay, khi chồng còn nằm bệnh viện thì lại bị chiếc xe hơi máng vào Honda đứa con gái chở kéo đi một đoạn đường. Cháu gái chỉ xay xát, còn Kim Nhung bị nặng hơn phải nằm một chỗ.


 Ứng, chồng Kim Nhung, lâu ngày gặp lại thầy và bạn học của vợ nên nói chuyện huyên thuyên, nhưng đang phải uống morphine để giảm đau trong khi chờ xạ trị. Theo lời kể, Ứng đã nhiều lần ngất xĩu ngay tại bệnh viện vì đau đớn không thở được mà Ứng bảo là nhờ Chúa cứu mình.


 Trước mặt cháu Nhiên, thầy Hưng trao cho Ứng số tiền 5.000.000đ. cộng với 100 USD do một CHS khóa 77 ở Mỹ gửi nhờ thầy Hưng giúp cho trường hợp thật ngặt nghèo. Trong cùng niềm tin với Ứng, thầy chỉ biết an ủi bệnh nhân luôn ký thác mạng sống mình cho Thiên Chúa là Đấng làm chủ vận mệnh mỗi người chúng ta. Bù lại với những hoạn nạn hai vợ chồng Kim Nhung và Ứng gánh chịu, trong điều kiện sống khó khăn cơ cực, với 5 công vườn sau nhà là tài sản duy nhất của gia đình, 5 đứa con đã biết cố gắng vươn lên nhờ lòng quyết tâm học tập. Cháu gái cả tốt nghiệp cao đẳng sư phạm và đã đi dạy ở Gia Kiệm, cháu trai kế được học bổng tiến sĩ ở Nhật ngành nguyên tử, cháu gái thứ ba được học bổng theo học thạc sĩ ở Hà Nội, cháu gái kế Út đang lo chăm sóc bố, vừa làm cô giáo nhà trẻ vừa học đại học, còn cháu trai Út đang học lớp 12. Thầy Hưng đề nghị Quỹ Khuyến học LVC giúp cho cháu một xuất học bổng và đã yêu cầu Hiệp liên lạc bằng điện thoại với Kim Nhung (số 0938.279450) để gửi mẫu đơn xin học bổng.

 
 Tổng kết thủ quỹ đã xuất 15.000.000đ. từ số tiền quý thầy cô và các bạn gửi về giúp.

 

 Hồ Công Hưng 
Sổ Vàng Ủng Hộ Điều Trị Bệnh 2 Bạn Lê thị Tư '75 và Lê Tấn Cang '72

 

 

Send comment
Your Name
Your email address