Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
435,966

Thầy, Cô Lương Văn Can họp mặt đầu năm Nhâm Thìn

Tuesday, February 14, 201212:00 AM(View: 17006)

 

THẦY CÔ LƯƠNG VĂN CAN CŨ

HỌP MẶT TÂN NIÊN

(12.02.2012)

 

 Theo truyền thống từ hơn 20 năm nay, cứ đến ngày chủ nhật thứ 3 sau Tết Nguyên Đán, các thầy cô và nhân viên đã từng làm việc chung dưới mái trường LVC trước 1975 lại gặp gỡ nhau mừng Tân Niên. Năm nay, ngày mồng một Tết rơi vào thứ hai nên chủ nhật thứ ba đến hơi muộn, 21 tháng giêng Nhâm Thìn. Thầy Hưng, người đăng cai tổ chức cuộc họp mặt, nhận thấy số thầy cô còn lại ngày càng ít, hầu hết đã quá tuổi thất thập cổ lai hi nên đã cố gắng liên lạc với tất cả các đồng nghiệp, dù ở xa như thầy Trần Ngọc Điệp ở An Hữu, Cái Bè hay cô Phạm Thị Khắc, pháp danh Diệu Nghiêm đang tu ở Miếu Bà Chúa Xứ, Trảng Bàng… Vừa để rà soát lại địa chỉ, đồng thời cũng hỏi thăm sức khỏe của quý thầy cô.

 Vài thư mời đã được bưu điện trả lại vì người nhận đã đổi địa chỉ như cô Lệ Châu, vợ thầy Lương Ngọc Hồ, thầy Trần Văn Thiện, thầy Nguyễn Bá Chính, cô Hứa Thị Vĩnh và rất nhiều thầy cô đã hồi âm rất tiếc không đến dự vì sức khỏe kém hay bận việc. Dù sao con số trên 30 thầy cô cùng người thân có mặt cũng vượt quá sự mong đi của người tổ chức.

  Điều bất ngờ thú vị hơn hết là thầy Trịnh Nhữ Đồng lần đầu tiên đến dự, bởi vì sau bao nhiêu năm thầy vẫn không khác bao nhiêu vẫn dưới 40 kí, tuy vẫn còn sáng suốt. Thầy Đào Văn Đoan, niên trưởng, năm nay dường như đã 80, cũng cố gắng đến. Chưa kể nhiều thầy hiếm khi dự như thầy Vũ Tuấn Lai, Đỗ Đình Tỉnh, Đặng Văn Trương… 

 Hồ Thế Hưng, CHS LVC khóa 73, chủ doanh nghiệp sản xuất đồ mỹ nghệ gỗ Minh Quang ở Tân Bình, đã gửi tặng 6 lô xổ số để thầy cô may mắn rút trúng thăm có được món quà đầu xuân. Đặc biệt người trúng lô độc đắc - một lọ gỗ quý cẩn c hình trái măng cụt lớn có khắc logo “Nối vòng tay lớn” là thầy Trịnh Nh Đồng, lô có giá trị thứ 2 lại vào tay thầy Vũ Tuấn Lai…

 Cuộc họp mặt của những thầy cô đã luống tuổi từng có một thời cùng phục vụ dưới mái trương xưa thân yêu, nhắc nhớ lại biết bao nhiêu kỷ niệm đẹp của cuộc đời làm nhà giáo.

 Kết thúc buổi họp vui, thầy Bằng chúc quý đồng nghiệp cố gắng giữ gìn sức khỏe để năm tới còn gặp nhau đầy đủ như năm nay.

 Vợ chồng thầy Huỳnh Hữu Lý sẽ đăng cai tổ chức buổi họp Tân Niên năm Quý Tỵ 2013.

 Hồ Công Hưng

 

 

Vài hình ảnh trong ngày họp mặt Tân niên:

img_001-content
img_002-content
img_004-content
img_005-content
img_006-content
img_009-content
img_010-content
Send comment
Your Name
Your email address