Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
436,278

Tình Bạn Vượt Thời Gian và Không Gian

Monday, November 4, 201312:00 AM(View: 6433)


Lời người chuyển bài: Một TÌNH BẠN tuyệt vời đã khiến mình phải dầy công cổ động bạn ghi lại để ghi dấu 1 tình bạn vượt THỜI GIAN – 40 năm và vượt KHÔNG GIAN vì các bạn đã theo giòng lịch sữ, theo dòng chảy của quê hương và thân phận con người kẻ tha hương tìm đất sống, người vẩn còn nặng gánh với mảnh đất thân yêu….nhưng các bạn vẫn có những vô tư như ngày nào áo dài, tóc kẹp….xin ngả nón cho một tình bạn Vượt Thời Gian và Không Gian, ngả nón cho những người bạn vẫn còn mang đậm bản sắc đạo lý người Việt.
Xin chia sẻ tình cảm thân thương này đến đại gia đình LVC Q8.

Thanh Hùng '74


Hồi ký chuyến đi Đà Lạt tháng 9

 dq1

image002-large

Bọn mình gồm 9 người, 9 bông hoa Dã Quỳ - vừa già vừa trẻ vừa sồn sồn ,nhưng tâm hồn thì như nhau ,trẻ trung yêu đời không phân biệt tuổi tác. Trên đường đi ghé nhà Tào Đai Da (Diệp Văn Tào k.73), tảo thanh cái vườn chôm chôm của anh Sáu, nhưng …than ôi… lở một chuyến phà: anh Sáu nhà mình đả thu hoạch hết trọi, nên đành mót trái xanh trái bé gì làm láng hết ,(nói nhỏ nghe ) chắc Tào Tháo cũng rủa tụi nầy trong bụng, sao mấy bà nầy bây giờ quậy quá trời vậy ta!!!. Dù sao cũng là đấng tiên sinh tu luyện đã lâu, Anh Sáu nhiệt tình nấu cho nồi cháo, húp cho ấm lòng ,để có sức mà đi tiếp, vì đường cũng còn hơi xa xa ,ăn uống xong làm vài bô hình để kỷ niệm ,mọi người lưu luyến tạm biệt chủ nhà thẳng tiến về miền lãng mạn của Thung Lũng Tình Yêu.

image001-large

Nguyệt tấn công cây chôm chôm cuối mùa của vườn anh Diệp Văn Tào

Trên đường đi cũng có ghé vài chỗ thánh địa của café và trà nơi miền đất đỏ Bão Lộc. Đến nơi thì trời đã xế tà ,không phải lo phòng óc gì hết, đã có sẳn nhà của chị Tư là chị của Phi, ba đứa bạn thân được xếp ở chung một phòng tha hồ mà tám tám & tám (888)...Bắt tay vô cơm nước toàn là những đầu bếp trứ danh, mấy mươi năm kinh nghiệm ,nên loáng một phát là xong,cơm canh nóng hổi dọn lên ,người nào cũng nhiệt tình hưởng ứng,cơm xong thì phải có gì giải trí ,thế là một casino đã sẳn sàng,nào là tứ sắc ,bài cào,lô tô ,cắt tê,,sì dzách ,đủ món ăn chơi…. ,mỗi ván bài là cười nghiêng ngữa, không phân biệt thắng thua ăn cũng cười mà thua còn cười nhiều hơn ,thật là khó tã tâm trang lúc ấy ,bao lo toan muộn phiền bay đi đâu hết ,chỉ có những tràng cười sảng khoái ,vô tư ,bây giờ ngồi nhớ lại vẫn thấy rât vui ,hồi nảy giờ sát phạt nhau cũng mệt rùi thui tui đi ngủ để lấy sức ngày mai chinh phục Dalat tui yêu kajkaka.

image003-large

image004-large

image005-large

image006-large

image007-large

Phi & Rồi (k74)

image008-large

Từ Thung Lũng Tình Yêu, Hồ Than Thở đến Trúc Lâm Thiền Viện,….mỗi một nơi đã có những đổi thay những đều để lại trong tâm tư mọi người những dấu ấn thật dể mến nhất là tình bạn keo sơn và những ngày vui cười dòn tan quên mọi việc

Xin cám ơn chị TƯ một người chị tuyệt vời đã tạo điều kiện cho chúng em một chuyến du lịch thật vui thật thoãi mái.
Đến đây xin hết ,chỉ viết được bi nhiêu đó thui hihihi


Nguyet Tran '74
 T.9.2013

image009-large

Chuẩn bị cho buổi ăn chiều, toàn những đầu bếp trứ danh khắp mọi miền, đang trổ tài nấu nướng Phi Thi Nguyen phải dang hai tay đầu hàng hahaha.., một buổi cơm đầy ấp tiếng cười

image010-large
image011-large


  Mời xem tiếp hình ...


Send comment
Your Name
Your email address