Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
438,940
Wednesday, December 8, 2010(View: 3062)
Chúng ta cũng sung sướng tự hào về những công việc tốt đẹp mà các cựu giáo chức và cựu học sinh chúng ta, ở trong cũng như ngoài nước, đã thực hiện được trong năm qua, mà chốc nữa đây Ban Liên Lạc CHS.LVC sẽ tường trình được phần nào – tôi nói “phần nào” bởi không phải mọi điều tốt lành CHS làm được BLL đều biết hết. Những thành quả đó chính là niềm hãnh diện chính đáng của tất cả đại gia đình LVC chúng ta, chứng tỏ chúng ta luôn gắn bó thân tình với nhau, luôn muốn xứng đáng là những môn sinh của chí sĩ Lương Văn Can, bằng sự thể hiện lòng nhân ái và yêu nước, biết sống vì mọi người, sẵn sàng phục vụ tích cực hơn cho cộng đồng, cho Tổ quốc.
Tuesday, December 7, 2010(View: 2147)
Thật là một hạnh phúc lớn lao cho tất cả mọi người chúng ta hôm nay được quy tụ về đây, trong khuôn viên ngôi trường thân yêu này, trong giờ phút hân hoan này để cử hành theo thông lệ Ngày Truyền Thống LVC của chúng ta, cũng là ngày khởi đầu lễ hội Tết truyền thống của dân tộc - ngày 23 tháng Chạp, ngày Ông Táo về trời, như kiểu nói dân gian lâu đời.
Thursday, November 4, 2010(View: 2188)
Tôi bỏ nhà di cư vào Nam một mình hồi 1954, nên thấm thía hết nỗi cô đơn và bất hạnh của một kẻ vô gia đình, khi chưa đầy 16 tuổi, mới học hết cấp 2 với cái bằng Trung học phổ thông dắt túi, những tưởng mình đã đỗ đạt... để vào đời. Chỉ sau đó, tôi mới cảm thấy vòng tay của gia đình ấm cúng như thế nào, quan trọng ra sao với việc học hành tiến thân. Không còn bố mẹ, anh em ruột thịt bên cạnh, tôi may mắn được bạn bè chung sống, nên bớt được rất nhiều buồn chán, sống lành mạnh.
Thursday, November 4, 2010(View: 2411)
Tôi bỏ nhà di cư vào Nam một mình hồi 1954, nên thấm thía hết nỗi cô đơn và bất hạnh của một kẻ vô gia đình, khi chưa đầy 16 tuổi, mới học hết cấp 2 với cái bằng Trung học phổ thông dắt túi, những tưởng mình đã đỗ đạt... để vào đời. Chỉ sau đó, tôi mới cảm thấy vòng tay của gia đình ấm cúng như thế nào, quan trọng ra sao với việc học hành tiến thân. Không còn bố mẹ, anh em ruột thịt bên cạnh, tôi may mắn được bạn bè chung sống, nên bớt được rất nhiều buồn chán, sống lành mạnh.
Thursday, November 4, 2010(View: 2065)
Chỉ mới một năm qua thôi, mà cuộc sống gần 20 năm nơi hải ngoại lặng lẽ của tôi bỗng chộn rộn vui tươi hẳn lên, khi tôi được gặp lại những người học trò cũ trong bối cảnh "nối vòng tay lớn" của CGS & CHS Lương Văn Can. Thực ra ngay buổi đầu khi mới đặt chân tới Úc, tôi đã gặp một học sinh Lương Văn Can là bà chủ tiệm tạp hóa Hiệp Thành, và được giúp đỡ khá nhiều... nhưng rồi vẫn chỉ giới hạn ở sự thăm hỏi qua loa mỗi khi gặp gỡ.
Thursday, November 4, 2010(View: 2492)
Có ngưới hỏi vì sao lấy ngày đưa ông Táo làm Ngaỳ Truyền Thống của Trường; có bạn đáp: "Vì ngày đó ai nấy đều rảnh". Ai rảnh đâu không biết chứ các cô bận gấp đôi: nhà nào cũng bận đưa ông Táo, lại thêm ông Táo nhà trường! Các thầy cũng lu bu lắm, chạy khỏi việc nhà, nhưng chạy đâu cho khỏi "cụng"... việc trường? Tâm trí học trò ngà đó cũng dễ bị phân tán, hay cũng dễ tập trung vào những chuyện Têt.
Wednesday, November 3, 2010(View: 2038)
Yêu thương ai là cầu mong và tạo điều kiện cho người đó hạnh phúc. "Đối tác" trong tình yêu nam nữ là những con người trưởng thành, đã được định hình, nên khi hai người yêu sống chung với nhau thì hạnh phúc chỉ có thể lâu bền nếu hai người luôn biết tự sửa mình (tu thân) để cùng xây dựng tổ ấm. Trái lại, cha mẹ dạy dỗ con cái từ khi chúng mới lọt lòng mẹ, giống như uốn một cái cây từ khi mới trồng, nên hạnh phúc của con cái tùy thuộc chủ yếu vào việc giáo dục gia đình.
Wednesday, November 3, 2010(View: 2003)
Hiện nay, những thành tựu mà học sinh và sinh viên chúng ta đạt được ngày càng nhiều như qua các kỳ thi trong cũng như ngoài nước, thành tích đáng kể trong học tập của các em ở mọi cấp, và tính linh hoạt cũng như sự ham thích và tranh đua học hành mà biểu hiện rõ nét nhất là qua các cuộc đố vui tranh tài, thảy đều làm mọi bậc phụ huynh chúng ta nức lòng. Nói tóm lại, quả có sự tiến bộ theo chiều hướng xoáy trôn ốc trong lãnh vực giáo dục. Tuy nhiên, bên cạnh các thành tựu và tiến bộ đó là một số vấn đề đáng quan ngại, trong đó có việc học nhồi nhét.
Saturday, December 16, 2006(View: 6142)
Hiếu học là một truyền thống quý báu lâu đời của dân tộc Việt Nam. Phát huy truyền thống đó, các thế hệ học sinh của Trường Trung học Phổ thông Lương Văn Can trong 40 năm qua đã cùng nhau vượt khó trong học tập và rèn luyện để vươn lên trở thành những công dân hự ích cho gia đình và cho xã hội. Những nỗ lực vượt khó đó của học sinh Lương Văn Can các thế hệ sẽ được khích lệ mạnh mẽ và sẽ đạt được những thành quả tốt đẹp hơn nữa nếu được quan tâm tiếp sức kịp thời từ các nguồn lực của xã hội mà trực tiếp là các mạnh thường quân, Cựu giáo chức và Cựu học sinh các khoá.