Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
437,860

Rùng mình cuộc đấu bò tót và tù nhân

Tuesday, April 23, 201312:00 AM(View: 4928)

Những tù nhân chịu án trên 10 năm được tham gia vào cuộc đua với những chú bò hung dữ.

Mỗi năm hai lần, người dân Mỹ lại đổ xô về bang Louisiana để tham gia một trong những cuộc đua độc đáo bậc nhất nước Mỹ và trên toàn thế giới: Angola Prison Rodeo. Cuộc đua gần nhất vừa diễn ra vào ngày 20 và 21.4 vừa qua, thu hút hơn 10.000 du khách tới thành phố. 

Xem các tù nhân đối mặt với những chú bò hung dữ


Những người đàn ông tham gia cuộc đua đều là những tù nhân của trại giam mang tên Angola. Sở dĩ trại có tên như vậy vì nó được xây dựng trên một vùng trồng trọt của những nô lệ Tây Phi xưa kia. Ngày nay, nó là “ngôi nhà chung” của những tội phạm, ¾ trong số đó là những người bị kết án chung thân. 

blank

Hầu hết những tù nhân tham gia cuộc đua chưa bao giờ cưỡi ngựa, nhưng ở đây, họ được cưỡi lên những con bò đang giận dữ để thuần phục chúng hay thậm chí còn chơi bài trên lưng chúng!

blank

blank

Rất nhiều người bán hàng địa phương cũng kéo tới đây để bán sản phẩm của họ. Những sản phẩm quen thuộc nhất là hàng thủ công, từ những chiếc bát sứ, đồ gỗ tới những món đồ da cho dân cưỡi ngựa. 

blank

blank

Tại đây, bạn cũng có thể nếm thử các món ăn nhanh ngon tuyệt như cá chiên, khoai tây chiên. 

Độ tuổi của các tù nhân trong trại Angola dao động từ 17 tới 92 tuổi. Chỉ có một số ít tù nhân trên 35 tuổi và đã cải tạo tốt được 10 năm mới được phép tham gia môn thể thao trước mặt công chúng như thế này. 

blank

Trên những hàng ghế gỗ, 10.500 khán giả cổ vũ cuồng nhiệt. Những hàng ghế gỗ này được chính tay các tù nhân xây dựng. 

blank

blank

Những tù nhân tham gia cuộc đua mặc áo tù sọc đen, trắng và quần jeans. 

blank

Những chiếc xe cứu thương mở sẵn cửa xếp thành hàng ngay gần khu đấu để chữa trị lập tức cho những trường hợp khẩn cấp khi có người ngã ngựa, bị bò húc, giẫm, đạp…

blank

Hình thức thi đấu này khá giống với những gì từng diễn ra tại đấu trường Colosseum ở Rome nhưng chuyên nghiệp và thú vị hơn. Theo các chuyên gia, hình thức này sẽ giúp các tù nhân giải phóng năng lượng, thay đổi hành vi và khiến họ sống tích cực hơn. 

blank

Khu đất dành cho thi đấu trải dài trên diện tích 18.000 mẫu với đầy đủ sân thi đấu, cánh đồng cho ngựa ăn cỏ, sân golf 9 lỗ…

blank

Ngay phía bên ngoài cổng nhà tù, du khách cũng có thể tham quan một bảo tàng về lịch sử Angola nơi lưu giữ nhiều hiện vật và tài liệu liên quan tới những cuộc trốn tù huyền thoại. 

blank

blank

 


Supertramp


Send comment
Your Name
Your email address