Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
436,264

Bữa tiệc BBQ nóng bỏng nhất thế giới

Friday, June 5, 201512:00 AM(View: 3555)


Tận dụng nhiệt trực tiếp từ núi lửa đang hoạt động để nấu chín thức ăn, nhà hàng ở công viên quốc gia Timanfaya, Tây Ban Nha được xem là nơi thú vị để ghé đến. 

Tọa lạc ở công viên trên đảo Canary, Lanzarote, nhà hàng El Diablo được mệnh danh là nóng bỏng nhất thế giới, với tên gọi có nghĩa là lò nung (devil). Thực khách đến đây sẽ được phục vụ món ăn nấu chín bằng hơi nóng 450-500 độ C, tỏa ra từ một hố sâu núi lửa dưới lòng đất. 

1-4857-1433394631.jpg

Lần cuối núi lửa hoạt động là năm 1824.

Các kiến trúc sư đã thiết kế lò nướng gồm 9 lớp đá bazan để có thể chịu được sức nóng từ núi lửa. Julio Padron, giám đốc nhà hàng El Diablo cho biết các nhà khoa học và địa chất học đã khẳng định cách nấu ăn độc đáo và khác thường này rất an toàn.

Nhà hàng phục vụ từ trưa đến 15h30 hàng ngày. Khách nên đặt trước vì nhà hàng rất nổi tiếng và luôn đông khách.

Ngoài cách chế biến đồ ăn độc nhất vô nhị, nhà hàng El Diablo cũng thu hút rất nhiều khách du lịch bởi cảnh đẹp ngoạn mục nhìn ra công viên quốc gia Timanfaya. Thực khách cũng được trải nghiệm tour núi lửa khi tham quan hệ thống nấu ăn tại nhà hàng.

Video thực khách tham quan lò nướng của nhà hàng

Minh An

----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

'

Nhà hàng nướng thịt cá từ núi lửa


Một nhà hàng ở công viên quốc gia Timanfaya, Tây Ban Nha dùng địa nhiệt từ một núi lửa không hoạt động để nướng các loại thịt cá.


Nhà hàng El Diablo ở Lanzarote nhìn ra dãy núi Fire, nấu đồ ăn bằng địa nhiệt từ núi lửa. Lần cuối núi lửa hoạt động là năm 1824.
Nhà hàng El Diablo ở Lanzarote nhìn ra dãy núi Fire, nấu đồ ăn bằng địa nhiệt từ núi lửa.

Địa nhiệt ở đây có nhiệt độ lên tới 450 – 500 độ C, phụt ra từ một lỗ dưới mặt đất.

Địa nhiệt ở đây có nhiệt độ lên tới 450-500 độ C, phụt ra từ một lỗ dưới mặt đất. Lần cuối núi lửa hoạt động là năm 1824.

Để chịu dược sức nóng của núi lửa, các nhà thiết kế đã sử dụng 9 lớp đá bazan núi lửa để tạo lò nướng.

Để chịu được sức nóng của núi lửa, các nhà thiết kế đã sử dụng 9 lớp đá bazan núi lửa để tạo lò nướng.

Julio Padron, giám đốc nhà hàng El Diablo chia sẻ với hãng tin ABC rằng họ đã xin ý kiến của các nhà khoa học và các chuyên gia về núi lửa về độ an toàn của phương pháp nấu ăn đặc biệt này.

Julio Padron, giám đốc nhà hàng El Diablo chia sẻ với hãng tin ABC rằng họ đã xin ý kiến của các nhà khoa học và các chuyên gia về núi lửa về độ an toàn của phương pháp nấu ăn đặc biệt này.


Send comment
Your Name
Your email address