Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
437,845

Những cách đem lại may mắn cho năm mới

Sunday, January 22, 201212:00 AM(View: 6239)

 
Người dân khắp nơi trên thế giới đã thực hiện vô số nghi lễ với hy vọng may mắn, giàu sang và thành công sẽ tới trong năm mới. Dưới đây là một số nghi lễ mà người dân các nước thực hiện để cầu được ước thấy.

 

 15-content
 

Anh: Người Anh thường đặt vận may trong năm tới của mình vào tay những vị khách đầu tiên. Họ tin rằng vị khách đầu tiên của năm mới nên là đàn ông và khi tới phải mang theo quà. Món quà truyền thống thường là than cho lò sưởi, một ổ bánh mỳ đặt trên bàn và một li rượu cho chủ nhà.

Để may mắn, vị khách nên vào nhà qua cửa chính và ra khỏi nhà qua cửa hậu. Vị khách nào tới tay không sẽ không được bước vào nhà đầu tiên.

Xứ Wales: Khi tiếng chuông lúc nửa đêm vang lên, cửa sau phải được mở ra và đóng vào để tiễn năm cũ và xua đi những điều không may. Khi tiếng chuông thứ 12 vang lên, cửa trước phải được mở và năm mới được với những điều may mắn được chào đón

Haiti: Người Haiti thường mặc quần áo mới và trao nhau quà tặng với hy vọng đó là điềm báo trước những điều may mắn trong năm mới.

Sicily: Theo phong tục cổ ở Sicily, may mắn sẽ tới với những ai ăn món lasagna vào ngày đầu của năm mới song tai ương sẽ xảy ra với những ai ăn món macaroni hoặc các loại mì khác.

Tây Ban Nha: Khi tiếng chuông đồng hồ điểm nửa đêm, người Tây Ban Nha ăn 12 quả nho, mỗi quả tượng trưng cho một tiếng chuông, để đem lại may mắn cho 12 tháng sắp tới. Tuy nhiên, ở Peru thì phải ăn 13 quả nho để đảm bảo chắc chắn rằng may mắn sẽ tới vào năm mới.

Hy Lạp: Người Hy Lạp thường nướng một cái bánh mỳ đặc biệt vào dịp năm mới, trong bánh có một đồng xu. Lát bánh đầu tiên dành cho Chúa Jesus, lát thứ 2 cho người chủ gia đình và lát thứ 3 cho ngôi nhà. Nếu lát thứ 3 có đồng xua thì mùa xuân năm đó sẽ đến sớm.

Nhật: Người Nhật trang trí nhà cửa dịp năm mới để tri ân những vị thần may mắn. Theo truyền thống, việc trang trí nhà gồm treo một nhánh cây thông tượng trưng cho trường thọ, một cành tre đại diện cho thịnh vượng và một nhành hoa mận tượng trưng cho cao quý.

Trung Quốc: Vào năm mới, mọi cửa trước của các ngôi nhà đều được sơn đỏ, màu đỏ tượng trưng cho may mắn và hạnh phúc. Dù cả gia đình đều chuẩn bị tiệc cho năm mới nhưng mọi con dao đều phải được cất ở một nơi xa để mọi người khỏi bị đứt tay, vốn được cho là sẽ cắt vào sự may mắn khi năm mới tới.

Theo NetGlimse

 

 

Send comment
Your Name
Your email address