Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
433,542

Phải Làm Sao?

Wednesday, February 8, 201212:00 AM(View: 12807)

Tưởng tượng Anh/Chị là Giám Đốc hãng xe lửa Indonesia. Ở thành phố Jakarta mấy chục năm nay có một vấn đề không thể nào giải quyết được.

Khách không trả tiền mua vé, vài phút trước khi xe lửa lăn bánh thì người ta ào vào, leo ngồi trên mui xe hay bám vào thành cửa. Số người đi lậu này hầu hết là thanh niên trẻ tuổi, với dân số đông hơn kiến, không thể nào có đủ quân lính đối phó, ngăn chận họ vào nhà ga được.

Nhiều nơi dọc sát nhà ga là nhà dân chúng, không có hàng rào chắn, ai nhẩy lên xe lửa cũng được. Năm 2008, số người bị điện giật chết hay rớt xe lửa chết là 53 người. Năm 2011 có 11 người chết. Anh/Chị sẽ tìm giải quyết như thế nào?

 

 01-content 

 02-content 

 03-content 

 04-content 

1. Giáo dục dân chúng tôn trọng luật lệ nhà nước, không nên phá vỡ kỷ cương? – Họ đã làm rồi, vô hiệu quả, chẳng ai nghe lời.

 

2. Mướn những ban nhạc “xịn” ở những trạm xe lửa hát những

bản nhạc khuyến khích dân chúng tôn trọng an toàn, đừng leo lên mui? -Cũng đã làm. Vô ích, chẳng ai nghe.

 

 05-content 

3. Lấy sơn xịt vào những người ngồi trên nóc xe? –

Cũng đã làm, họ lấy áo mưa che chống đỡ. Chính phủ tốn thêm tiền mua sơn.

 

 06-content

4. Lấy dầu nhớt trét trên mui xe để ai ngồi bị trơn trợt? -Đã làm.

Khách chống phương pháp này bằng cách mang theo bao bố, vải để lau dầu cho khô.

 

5. Đem hàng rào kẽm gai buộc lên mui xe? -Đã thi hành biện pháp này luôn. Dân chúng đem kìm cắt kẽm gai, tháo vất bỏ.

 07-content
 

6. Dàn lính dọc theo hai bờ đường, dùng đại liên bắn rã cho họ rớt xuống hàng loạt, chết… tía khách đi lậu cho rồi? No! Nước
Indonesia là xứ văn minh, ai lại làm chuyện kém văn hóa như thế!

 

 08-content

Nếu Anh/Chị chịu thua vô điều kiện thì Công ty xe lửa Indonesia vừa mới tìm ra một phương pháp mới nhất mà họ nghĩ sẽ rất hữu hiệu để giải quyết vấn đề này, vừa rẻ tiền, vừa chẳng tốn nhân công, vừa được việc nhà nước:Dọc theo đường xe lửa, họ dựng lên những cây sắt ngang. Trên những cây sắt ngang này họ giăng chừng 12 dây xích đeo lủng lẳng những trái sắt hay xi-măng tròn to bằng quả bưởi chỉ cách mui độ hai, ba tấc. Ai ngồi trên mui, khi xe lửa chạy đến cột ngang này thì sẽ bị những trái sắt đập, một là hộc gạch, hai là rớt khỏi mui xe!

 09-content 

 10-content 

 11-content 

 12-content 

Vào những lúc cao điểm có độ 400.000 người đi lậu vé vào thủ đô.

Mulyanto, 27 tuổi đi từ quê nhà Bogor đến Jakarta làm việc ,nói : ‘Tôi thực sự rất sợ khi mới nghe về những trái banh này” .

Có vẻ chúng rất nguy hiểm. Nhưng tôi không nghĩ chúng tồn tại được lâu. Họ làm đủ cách cản trở chúng tôi đi xe lửa … nhưng cuối cùng chúng tôi sẽ vẫn thắng”

 

sưu tầm


Nguồn:


http://www.dailymail.co.uk/news/article-2087901/Indonesia-train-surfing-Concrete-balls-suspended-railway-lines-stop-train-surfers.html

 

Send comment
Your Name
Your email address