Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
437,922

Thành phố có sức hồi sinh mãnh liệt

Thursday, February 21, 201312:00 AM(View: 6624)


Cùng chiêm ngưỡng những thành phố có sức sống mạnh mẽ, bất chấp biến động cuộc sống.

1. Phnom Penh, Campuchia
 ,
Trong những năm 1920, Phnom Penh từng được coi là “viên ngọc của Á Đông”. Tuy nhiên, đến những năm 70, khi diễn ra thảm họa Pol Pot, Phnom Penh chìm trong một thời kỳ khó khăn, hoang tàn. Những tưởng thành phố này khó lòng vực dậy nhanh sau cuộc chiến ấy, nhưng ngày nay, bất cứ ai tới thủ đô Campuchia đều ngỡ ngàng trước sức sống của thành phố.
 ,
Khu trung tâm Phnompenh được rất nhiều chuyên gia du lịch ca ngợi là hiện đại, duyên dáng và vẫn giữ được nét truyền thống.
 ,
blank
,
2. Nagasaki, Nhật Bản
 ,
Cũng giống như Hiroshima, Nagasaki bị dội bom nguyên tử vào năm 1945, để lại hậu quả đau thương tới tận ngày nay. Nhưng bên cạnh một quá khứ đầy mất mát, Nagasaki vẫn vượt lên, trở thành một trong những điểm du lịch hàng đầu đất nước. Thành phố đã xây dựng được hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách lữ hành trong và ngoài nước. Điều này cũng thể hiện tinh thần cứng cỏi của những người dân xứ sở samurai.
 ,
blank
,
3. Santiago, Chile
 .
Từng được coi là thành phố già cỗi và chán ngắn, sau nhiều cuộc cải tổ, Santiago chợt bừng sáng và được coi là một trong những điểm đến đáng mơ ước nhất thế giới. Chỉ trong vài năm trở lại đây, thành phố đã xây dựng thêm nhiều bảo tàng hiện đại, khách sạn thiết kế độc đáo và nhà hàng ấn tượng, xa hoa.
  ,
blank
,
4. Bilbao, Tây Ban Nha
 ,
Trong mắt giới du lịch nhiều năm trước, Bilbao là một thành phố bẩn và bùn đất. Vậy mà ngày nay, hình ảnh ấy không còn ở thành phố phía Bắc Tây Ban Nha. Thành phố đã xây thêm nhiều công trình kiến trúc mới hiện đại, nổi tiếng là bảo tàng Guggenheim. Khu phố từ thời Trung cổ: Casco Viejo ở bờ Đông sông Nervion cũng được tu sửa, tạo sức hút với du khách gần xa.
 ,
blank
.
5. Portsmouth, Anh
 ,
Thành phố cảng miền Nam nước Anh trước đây chưa bao giờ nhận được những lời khen ngợi tích cực, nhất là do những tổn thất nặng nề sau thế chiến thứ hai. Tuy nhiên, những nỗ lực gần đây đã mang lại cho Portsmouth danh tiến. Bảo tàng thủy quân hoàng gia được xây dựng, với rất nhiều hiện vật cung cấp thông tin về trận chiến Trafalgar lừng danh là một trong những minh chứng điển hình, thu hút đông đảo khách thập phương.
 ,
blank
,
6. Marseille, Pháp
  .
Nhắc đến Marseille, người ta thường nhắc tới đội bóng mang tên thành phố, và … các loại tội phạm. Nhưng ngày nay, tình hình đã khác. Nhiều luật lệ đã được ban hành và thực thi để giảm thiểu tình trạng này. Những nhà hàng, đường giao thông, bảo tàng, phòng triển lãm đã được mở, mang lại cho Marseille một diện mạo mới.
  .
blank
.
7. Rotterdam, Hà Lan
  .
Gần như bị san phẳng sau thế chiến thứ hai, nhưng ngày nay Rotterdam đã thay đổi chóng mặt. Thành phố hiện đại hơn với nhiều công trình đương đại, xen lẫn kiến trúc cổ điển, đầy đủ tiện nghi, cơ sở vật chất đến đón tiếp khách du lịch tham quan.
  .
blank
.
8. Thượng Hải, Trung Quốc
  .
Đã có thời, Thượng Hải là thành phố bẩn và hoang tàn bậc nhất Trung Quốc. Nhưng ngày nay, thành phố này đã vươn lên, trở thành một trong những nơi có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất đất nước. Đặc biệt, tại đây, du khách còn được tham quan khách sạn cao nhất thế giới: Park Hyatt, biểu tượng đương đại của thành phố.
 ,
blank
,
9. Hyderabad, Ấn Độ
  ,
Xưa kia, Hydebarad là thủ phủ của bang Andhra Pradesh miền Nam xứ Ấn. Nhưng trải qua một thời gian dài khủng hoảng, nhiều cung điện, khu vườn đã bị bán và thời hoàng kim tàn lụi. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, rất nhiều công trình cổ đã được trùng tu, trong đó có cung điện lừng danh Falaknuma. Người ta ngỡ ngàng trước vẻ đẹp được dựng lại từ quá khứ của thành phố cổ tích.
 ,
blank

10. Berlin, Đức
 ,
Berlin từng bị chia cắt trong thế chiến, với sự phát triển không đồng đều của hai phía thành phố. Sau sự kiện bức tường Berlin, những người dân nơi đây đã nhanh chóng tái thiết thành phố, trùng tu các công trình và xây mới nhiều cơ sở hiện đại, xứng danh là một trong những trung tâm văn hóa của châu Âu.
  ,
blank

 

DeanSend comment
Your Name
Your email address