Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
436,127

Những tên tội phạm lĩnh án hơn 500 năm tù

Saturday, April 20, 201312:00 AM(View: 1461)


Có vẻ như con số 500 năm hoặc nhiều hơn nữa khiến không ít người phải giật mình, nhưng đây hoàn toàn là những bản án có thật như là một sự trừng phạt đích đáng với những tên tội phạm nguy hiểm, vô nhân tính.

Dưới đây là những tên sát nhân máu lạnh và bản án dành cho họ:


Jeffrey Dahmer – bản án 957 năm tù

Những tên tội phạm lĩnh án hơn 500 năm tù

Jeffrey Dahmer cảm thấy vô cùng hối hận trong phiên tòa xét xử


Jeffrey Dahmer Lionel là tên giết người hàng loạt và bị buộc tội xâm phạm tình dục ở Mĩ. Dahmer đã sát hại 17 những người đàn ông trong những năm 1978 và 1991. Các vụ giết người của hắn đều rất dã man: hiếp dâm, chặt tay chân , sau đó quan hệ tình dục với xác chết và ăn thịt người.

Sau hàng loạt những vụ mất tích bí ẩn của các nạn nhân, cảnh sát bắt tay vào điều tra làm rõ. Đến ngày 22/7/1991, Jeffrey Dahmer đã bị bắt. Trong khi tiến hành khám xét ngôi nhà, cảnh sát vô cùng ghê sợ trước hành động thú tính của hắn.

Các nạn nhân đều được hắn cất giữ trong nhà. Mùi hôi thối bốc lên. Trong tủ lạnh, một cái đầu đang trong quá trình phân hủy. Trên ngăn đá, có tới 3 cái đầu nữa được gói rất gọn gàng bằng túi nylon.


Những tên tội phạm lĩnh án hơn 500 năm tù

Chiếc tủ lạnh chứa đựng đầu, tay chân của nạn nhân


Anne E. Schwartz, phóng viên đầu tiên có mặt tại hiện trường, đã viết lại những gì cô nhìn thấy vào quyển sổ tay: “Số người bị giết có thể không chỉ dừng lại ở đó. Chiếc nồi áp suất ở cuối phòng chứa một vài bàn tay và dương vật đang bị phân hủy. Cái giá phía trên nồi hơi còn có 2 chiếc đầu lâu. Ngoài ra, cồn êtylic, thuốc gây mê, và chất formaldehyt (dùng để bảo quản bộ phận sinh dục nam) được tìm thấy trong mấy cái chai thủy tinh. Cả những bức ảnh do chính Dahmer chụp các nạn nhân cũng được các nhà điều tra tìm thấy. Trong số đó có bức ảnh chụp đầu của một người đàn ông trong bồn rửa bát; cái khác lại chụp nạn nhân bị mổ phanh dọc từ cổ xuống đến háng, vết cắt rất ngọt và tôi có thể nhìn thấy rõ cả xương chậu”. Một vài bức ảnh nữa chụp những nạn nhân trước khi bị giết trong tư thế như nô lệ tình dục.

Phiên tòa xét xử Jeffrey Dahmer bắt đầu ngày 30/1/1992. Với tội ác không thể dung thứ và những bằng chứng xác thực tìm thấy trong ngôi nhà của hắn, Jeffrey Dahmer đã nhận được bản án 957 năm ngồi tù để trả giá cho hành động của mình. 


Sholam Weiss – tên tội phạm lĩnh án 845 năm tù


Những tên tội phạm lĩnh án hơn 500 năm tù

Sholam Weiss

Sholam là một doanh nhân thành đạt người Mỹ. Năm 2000, ông bị kết án vì quá nhiều gian lận và bị buộc tội rửa tiền.

Ông là chủ sở hữu của Orlando, một thành phố lớn nằm ở trung tâm tiểu bang Florida, Hoa Kỳ. Ông cùng đồng bọn ngấm ngầm lấy tiền của công ty vào túi riêng. Khi vụ việc được tiết lộ thì họ đã lấy từ công ty bảo hiểm quốc gia với số tiền 450,000,000 đô la.

Đây cũng là vụ gian lận lớn nhất trong lịch sử ngành bảo hiểm Hoa kì. Bị kết án 845 năm tù, nhưng ông không muốn kết thúc cuộc đời ở nơi buồn chán ở đó nên đã chạy trốn.


Sean Patrick Mitchell - kẻ hiếp dâm hàng loạt phải ngồi tù 700 năm

Những tên tội phạm lĩnh án hơn 500 năm tù

Sean Patrick Mitchell


Sean Patrick Mitchell, 36 tuổi, là một cựu nhân viên an ninh ở Mỹ. Anh đã bị cáo buộc là kẻ hiếp dâm hàng loạt, bắt cóc và tấn công phụ nữ Los Angeles vào năm 1994.

Ngày từ tháng 1 đến tháng 7 năm 1997, anh ta đã bị buộc tội tổng cộng 98 lần, bị kết án ngồi tù 700 năm vì tội cưỡng hiếp, ép quan hệ tình dục, giao hợp với đàn ông, trộm cướp, hành hung với vũ khí giết người và bắt cóc vì mục đích tình dục. Hầu hết các cuộc tấn công đều xảy ra bên ngoài cửa nhà hàng thời trang, khu nhà ở Hollywood và khu Wilshire. 


Richard Carl Heeringa – bản án 576 năm tù


Những tên tội phạm lĩnh án hơn 500 năm tù

Richard Carl Heeringa


Richard carl Heeringa, 57 tuổi, sống tại thành phố Douglas County, bang Colorado, Mỹ. Năm 2004, hắn vừa được ra tù sau 12 năm lĩnh án vì tội hiếp dâm. Ngay sau đó không lâu thì hắn lại bị buộc tội quan hệ tình dục với trẻ em.

Vào 1 phiên tòa tháng 4 năm 2010 ở Michigan, Heeringa đã bị kết án 576 năm tù giam với tội danh quan hệ tình dục 17 lần với 1 đứa bé. Sau đó, hắn trốn được và sống tạm ở Detroit khoảng 1 năm.

Tháng 7 năm 2011, hắn được ghi tên vào danh sách 15 tên tội phạm cần được truy nã khẩn cấp của FBI. 


Joseph Deleon – bản án gần 500 năm tù 


Những tên tội phạm lĩnh án hơn 500 năm tù

Joseph Deleon cười khi nhận được bản án 480 năm tù


Joseph Deleon là 1 thành viên trong băng đảng ở Santa Maria. Hắn đã dùng súng tay 9 mm bắn vào xe của cảnh sát Santa Maria khi cảnh sát đang cố gắng vượt lên xe của hắn về phía bắc ngày 16 tháng 11 năm 2009.

Tháng 12 năm 2011, DeLeon đã bị kết án 5 tội có âm mưu giết sĩ quan cảnh sát, 5 lần dùng súng bắn vào xe cảnh sát đã tịch thu, 5 lần tấn công cảnh sát bằng vũ khí bán tự động, sử dụng chất hóa học cấm, tất cả là 18 cáo buộc. Hắn đã phải chịu mức án 480 năm tù giam.


Thanh Thúy (nguồn CNN, Trutv, latimes, Wikipedia, Santamaria times)Send comment
Your Name
Your email address