Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
427,911

Ngưỡng mộ 5 hòn đảo nhân tạo đẹp nhất thế giới

Thursday, July 25, 201312:00 AM(View: 5903)

Những hòn đảo ngoài khơi xa này hoàn toàn là công trình do bàn tay con người làm nên.


1. Umi Hotaru, Nhật Bản

Để kết nối các thành phố Kawasaki, Kanagawa và Kisarazu ở Chiba, người Nhật đã cho xây dựng một hệ thống đường nối kết hợp từ đường ống ngầm và cầu nối. Nơi giao giữa các đường hầm và cầu nối này là hòn đảo nhân tạo Umi Hotaru hoành tráng với một màu trắng tinh khôi. 

blank

blank

2. Đảo Spiral, Mexico

Hòn đảo tư nhân này được xây dựng từ năm 1998, sử dụng tới cả triệu chiếc chai nhựa. Gần đây, nó bị phá hủy nhiều phần do bão lớn nhưng người chủ của nó là Richie Sowa đã lên kế hoạch xây dựng lại đảo ngày càng lớn và tiện nghi hơn nữa. 

blank

3. Mexcaltitan, Mexico

Mexcaltitan là tên hòn đảo nhân tạo nhỏ nằm ngoài khơi bang Nayarit, Mexico. Theo truyền thuyết, chính những người Aztec cổ xưa đã di chuyển tới đây và xây dựng nên thành phố lênh đênh trên biển khơi này. 

blank

4. Quần đảo The World, các tiểu vương quốc Ả Rập


Là một dự án lớn với kế hoạch xây dựng khoảng 300 hòn đảo nhân tạo, theo hình dáng bản đồ trái đất nếu nhìn từ trên xuống. Quần đảo phủ trên diện tích 55 km vuông với những khu nhà xã xỉ đang dần hình thành ở nơi này, biến Dubai thành một trong những thành phố đáng mơ ước nhất hành tinh. 

blank

5. Quần đảo Khazar, Azerbaijan

Quần đảo này còn được giọ với cái tên Caspian, bao gồm 41 đảo nhân tạo với diện tích 25 km mỗi đảo. Cả quần đảo trải rộng 3.000 hec-ta trên biển Caspian. Hòn đảo được chỉ định xây dựng để phục vụ đời sống của 1 triệu cư dân với 150 trường học, 50 bệnh viện và rất nhiều công viên, khu mua sắm…

blank

blank

 

Supertramp

Send comment
Your Name
Your email address