Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
436,227

Bập bùng vũ khúc Flamenco

Saturday, May 12, 201212:00 AM(View: 4953)

Flamenco, vũ điệu truyền thống của người Tây Ban Nha là một nét văn hóa cuốn hút.

Flamenco là thể loại âm nhạc kết hợp vũ điệu từ vùng Andalusia, miền Nam Tây ban Nha, với vũ điệu sôi động. Vũ điệu nổi tiếng bởi năng lượng dồi dào, phong cách staccato (nhảy) đặc trưng. Flamenco đã UNESCO được vinh danh là một trong những di sản văn hóa phi vật thể của thế giới. 

Nguồn gốc ra đời của vũ điệu Flamenco và chính từ nguyên của từ “Flamenco” cũng gợi trí tò mò của nhiều người. 

blank

Có khá nhiều giả thuyết về nguồn gốc này, nhưng không giả thuyết nào là có minh chứng cụ thể. Một trong số đó là giả thuyết Flamenco bắt nguồn từ flamingo: chim hồng hạc. Điệu nhảy uyển chuyển mê hoặc được so sánh với điệu múa của chú chim. Số khác cho rằng Flamenco bắt nguồn từ từ flame hay fire: ngọn lửa bùng cháy. 

blank

Một giả thuyết khác cho rằng điệu nhảy có nguồn gốc từ một vũ khúc Tây Bắc Ấn Độ. Một nhà nghiên cứu khẳng định từ Flamenco bắt nguồn từ từ flemenc, nghĩa là “người Digan”.

Flamenco bao gồm một cante: điệu hát, toque: chơi guitar, dance: nhảy và palmas: vỗ tay. 

blank

Có tới hơn 50 điệu hát khác nhau, gọi là Palos, điệu hát nào cũng bốc lửa và mãnh liệt. Guitar trong điệu Flamenco ngày nay thậm chí phát triển thành một bộ môn riêng bởi sức quyến rũ của kỹ thuật, luyến láy và chất đam mê La Tinh. 

blank

blank

Điệu nhảy là phần quan trọng nhất của Flamenco, kết hợp giữa những bước dậm chân dứt khoát, tung váy, tiếng vỗ tay và tiếng gõ giày theo nhịp điệu. Flamenco thường được biểu diễn trong đám cưới hoặc những sự kiện quan trọng. 

Ngày nay, vũ điệu Flamenco được cả thế giới hâm mộ và được rất nhiều người theo học. 

blank

blank

blank

Hiền Trang (TH)


Send comment
Your Name
Your email address