Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
431,674

Trường nào đào tạo ra nhiều phụ nữ quyền lực nhất thế giới?

Thursday, July 31, 201412:00 AM(View: 6199)

13 trong số 100 phụ nữ quyền lực nhất năm 2014 đều đã từng tốt nghiệp Đại học Harvard. Xếp thứ 2 là đại học Pennsylvania với 7 người.

Trường nào đào tạo ra nhiều phụ nữ quyền lực nhất thế giới? 1

Mới đây, trang Time Higher Education đã chỉ ra điểm chung giữa phu nhân Tổng thống Mỹ, giám đốc điều hành Facebook và Bộ trưởng tài chính Nigeria. Đó là cả 3 đều theo học tại Đại học Havard ở Massachusetts, một trong những trường đại học nổi tiếng và đào tạo ra nhiều người phụ nữ quyền lực nhất thế giới.

Một điểm chung nữa: Michelle Obama, Sherya Sandberg và Ngozi Okonjo - Iweala là 3 cái tên trong danh sách 100 người phụ nữ quyền lực nhất hành tinh 2014 của Forbes. Ngoài 3 cái tên trên, còn có 10 người khác tốt nghiệp đại học Havard nằm trong danh sách 100 người phụ nữ quyền lực nhất hành tinh 2014.

Xếp thứ 2 là đại học Pennsylvania với 7 người. Tiếp theo là những đại học cũng danh tiếng không kém như Cornell, Stanford hay Yale với 4 người trong danh sách.

Trang Time Higher Education đã nhìn vào danh sách 100 người phụ nữ quyền lực nhất hành tinh của Forbes và thống kê cho thấy một vài trường đại học đã đào tạo ra hầu hết những người phụ nữ quyền lực nhất. Có tất cả 15 trường đại học, trong đó tới 13 trường ở Mỹ, 1 trường ở Anh và 1 ở Singapore.

Mặc dù vậy, Times Higher Education cũng chỉ ra rằng, không cần thiết cứ phải có bằng cấp mới trở thành phụ nữ quyền lực. Chẳng hạn như Beyoncé, Angelina Jolie, hay thậm chí là Nữ hoàng Elizabeth II đều nắm vị trí cao trong bảng xếp hạng 100 phụ nữ quyền lực nhất năm 2014 của Forbes, nhưng họ chưa bao giờ theo học đại học.

Theo Cafebiz


Send comment
Your Name
Your email address