Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
434,104

Hoảng loạn trước tin đồn từ Nasa, trái đất chìm trong tối 6 ngày do bão mặt trời

Thursday, November 20, 201412:00 AM(View: 11446)


Trong tuần rồi một loạt những tin đồn gây lên sự sợ hãi hoang mang về ngày tận thế khi có một vài trang tin công bố Cơ quan hàng không và không gian quốc gia ( NASA ) của Mỹ bị khẳng định rằng Trái đất sẽ bị sáu ngày chìm trong bóng tối vào tháng 12/2014. và còn khẳng định là từ 16 đến 22 tháng 12.


Hình ảnh trong clip video họp báo chỉ là giả tạo ghép từ cuộc họp báo khác.
Hình ảnh trong clip video họp báo chỉ là giả tạo ghép từ cuộc họp báo khác.

Nội dung vụ thông báo như sau

Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ – NASA đã chính thức thông báo cả thế giới sẽ chìm vào bóng tối từ ngày 16/12 – 22/12/2014. và Giám đốc của NASA Charles Bolden đã phát một thông báo khẩn (video bên dưới ). Ông khuyên mọi người hãy chuẩn bị cho những điều xấu có thể xảy ra vào khoảng thời gian đó.

blank

Toàn bộ trái đất sẽ chìm vào bóng đêm suốt 6 ngày, không có ánh sáng mặt trời do một cơn bão Mặt Trời gây ra bụi và các mảnh vỡ không gian làm che phủ 90% Mặt Trời

Trong video Bolden đã trấn an mọi người hãy giữ bình tĩnh vì chúng ta sắp chứng kiến một cơn bão Mặt Trời lớn mà 250 năm nay chưa xảy ra.

Cho dù Trái Đất chúng ta sẽ không đón nhận ánh sáng mặt trời trong 6 ngày nhưng NASA cũng cho rằng chúng ta sẽ không gặp phải những vấn đề nghiêm trọng, tuy nhiên ta vẫn nên xem hết đoạn video dưới đây để chuẩn bị cho 6 ngày đen tối ấy

Trích nguyên văn lời nói của Earl Godoy, một chuyên gia của NASA:
“We will solely rely on artificial light for the 6 days,” “Stocking up on light bulbs, flashlights, water and food would be the best way to start preparing.”

  [[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[

Ngay lập tức một số trang tin uy tín kiểm chứng tin đồn trên chỉ là trò đùa

Dựa theo các thông tin về ngày tận thế của người Maya, một số các trang mạng và cá nhân đã tạo ra các bản tin, hình ảnh video giả tạo và ngay lập tức được lan truyền chóng mặt trên internet. Không it người đã tin vào trò đùa này vội vàng đi mua sắm thực phẩm chuẩn bị cho những ngày đen tối.

Dân chúng vội vàng chuẩn bị hộp quẹt, đèn, pin, đèn bấm, thực phẩm, gạo và nước đầy đủ cho 6 ngày đêm chìm trong bóng tối. Nhiều gia đình nhanh chóng mua thêm cả maý nghe một Radio để nghe thông báo khẩn.

Tất nhiên là nhiều người vội vã chia sẻ tin này trên FB, Twiter mạng xã hội cho gia đình và bạn bè cùng biết, mà chưa kịp tìm hiểu kiểm chứng tin từ chính phủ hay các nhà khoa học, báo đài.

Một số nhà khoa học và người am hiểu đã chỉ ngay ra sự dối trá trong bản thông báo. Nếu bão mặt trời xảy ra thì nó là một làn sóng tia từ trường mà không nhìn thấy được không phải là báo cát để có thể thổi gió và bụi làm che mặt trời..

Một số hình ảnh chụp Mặt trời của chúng ta gần đây nhất từ vệ tinh

Vệ tinh SDO của NASA chụp lại những vụ nổ plasma trên bề mặt vầng thái dương ngày 8/7/2014. Chúng sẽ thổi những đám mây chứa hạt tích điện vào không gian. Khi ma sát với khí quyển trái đất, những hạt tích điện này sẽ tạo ra hiện tượng cực quang kỳ thú.

blank

SDO theo dõi bề mặt mặt trời liên tục trong 24 giờ. Nó giúp các nhà khoa học phát hiện những vụ nổ lớn trên vầng thái dương. Theo NASA, mặt trời hoạt động mạnh theo chu kỳ 11 năm/lần. Năm 2014 là thời điểm cường độ hoạt động của mặt trời đạt đỉnh. Những vụ nổ tia Plasma sẽ xảy ra thường xuyên và mạnh hơn trong thời gian này. Lỗ đen khổng lồ xuất hiện trên bề mặt vầng thái dương ngày 5/7.

blank

Nó nằm ở phía nam vầng thái dương nên những hạt tích điện thoát ra từ khu vực này sẽ không tác động tới trái đất. Các hạt tích điện từ mặt trời không gây tổn hại tới sức khỏe con người nhưng có khả năng đánh sập hệ thống lưới điện, làm gián đoạn các thiết bị thông tin liên lạc và truyền hình vệ tinh.

blank

Rất mong mọi người chia sẻ tin này để cho bạn bè người thân không phải lo lắng vì trò đùa trên..

Theo báo Xã Luận


Send comment
Your Name
Your email address