Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
437,845

Chiếc váy vứt đi bỗng có giá 3 tỉ đồng

Monday, April 27, 201512:00 AM(View: 1319)

Một chiếc váy từng suýt bị đem vứt bỏ đã được một người am hiểu về lịch sử điện ảnh mua lại với giá “rẻ bèo”. Giờ đây, chiếc váy cũ đến mức đã phai hết màu ấy bỗng có giá… 3 tỉ đồng.

Một chiếc váy từng được nữ diễn viên Vivien Leigh mặc trên phim trường “Cuốn theo chiều gió” (1939) khi vào vai nữ chính Scarlett O’Hara vừa được đem ra đấu giá và đạt mức giá 137.000 đô la (gần 3 tỉ đồng).

Chiếc váy màu xám với những họa tiết hoa văn màu đen đã được đem ra đấu giá cùng với hơn 150 vật phẩm khác cũng có chung xuất xứ từ phim trường của “Cuốn theo chiều gió”. Chiếc váy đã được đem ra đấu giá hồi cuối tuần qua ở bang California, Mỹ.

Chiếc váy được đem đấu giá này đã xuất hiện trong một số cảnh quan trọng trong phim, gồm một cảnh Scarlett gặp Rhett Butler (nam diễn viên Clark Gable) và một cảnh Scarlett bị tấn công trong thị trấn.

Chiếc váy vứt đi bỗng có giá 3 tỉ đồng

Chiếc váy vứt đi bỗng có giá 3 tỉ đồng

Bộ váy từng là phục trang diễn xuất trong bộ phim “Cuốn theo chiều gió” (1939), từng được nữ chính Vivien Leigh mặc khi hóa thân vào vai Scarlett O’Hara.

Chiếc váy vứt đi bỗng có giá 3 tỉ đồng
Chiếc váy đã được xuất hiện trong một số cảnh quan trọng trong phim.

Theo thời gian, nó đã bị phai màu và giờ đây đã chuyển sang màu xám nhạt

thay vì màu xanh xám như ban đầu.

Những món đồ từng được sử dụng trên phim trường “Cuốn theo chiều gió” vừa được đem ra đấu giá đều thuộc sở hữu của nhà sưu tập James Tumblin, một chuyên gia làm tóc và trang điểm ở hãng phim Universal.

Tumblin bắt đầu sưu tầm những phục trang, đạo cụ từng được sử dụng trong những bộ phim kinh điển từ thập niên 1960. Cho đến giờ, ông đã có một bộ sưu tập hơn 300.000 món đồ.

Trong một lần đến thăm một xưởng may phục trang, Tumblin đã nhìn thấy chiếc váy của nhân vật Scarlett O’Hara bị vứt trên sàn nhà. Chiếc váy sắp bị đem vứt bỏ và Tumblin đã đề nghị mua lại với giá 20 đô (435.000 đồng).

Chiếc váy vứt đi bỗng có giá 3 tỉ đồng
Năm ngoái, bộ phim “Cuốn theo chiều gió” tròn 75 năm ra mắt khán giả. Bộ phim được thực hiện dựa trên cuốn tiểu thuyết bán chạy xuất bản năm 1936 của nữ nhà văn Margaret Mitchell.

Chiếc váy vứt đi bỗng có giá 3 tỉ đồng
Các diễn viên Hattie McDaniel (trái), Olivia DeHavilland (giữa), và Vivien Leigh. McDaniel đã trở thành diễn viên người Mỹ gốc Phi đầu tiên nhận được đề cử và giành tượng vàng tại giải Oscar.

Những món đồ ấn tượng khác cũng được đem rao bán còn có một chiếc mũ rơm từng được Vivien Leigh đội trên phim trường, đạt mức giá 52.500 đô la (hơn 1 tỉ đồng); chiếc quần dài và chiếc áo khoác từng được Clark Gable mặc khi diễn xuất, đạt mức giá 55.000 đô la (gần 1,2 tỉ đồng); một chiếc mũ đen từng được cả Vivien Leigh và Olivia De Havilland (vai Melanie Wilkes) sử dụng trong phim, đạt mức giá 30.000 đô la (652 triệu đồng).

Bích Ngọc
Theo Daily Mail


Send comment
Your Name
Your email address