Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
437,785

Ly cà phê giá hơn 12 tỉ đồng

Saturday, January 25, 201412:00 AM(View: 6875)

Chẳng phải là chiếc ly bằng vàng nạm kim cương hay cà phê “chồn” ngàn năm gì cả, mà vì muốn được uống cà phê cùng tổng giám đốc Tim Cook của Apple, phải bỏ ra số tiền 610 nghìn USD (khoảng 12 tỉ đồng) để vượt qua cuộc đấu giá.

Đây là kết quả của cuộc đấu giá từ thiện qua internet do hãng Charitybuzz tổ chức vào hôm 14.5.2013.

Khách hàng giấu tên, xuất hiện trên website của Charitybuzz bằng nick name a********s đã trở thành người chiến thắng được quyền gặp gỡ cà phê cà pháo cùng Tim Cook. Tổng cộng cuộc đấu giá có 86 lần khách hàng tham gia đặt cược. Giá khởi điểm là 50 nghìn USD và kết thúc như kết quả đã biết.

 

blank
Tim Cook, tổng giám đốc hãng Appe, đang giới thiệu điện thoại iPhone 5 - Ảnh: cultofmac.com

Để ngăn ngừa cuộc đấu giá có thể bị biến thành trò cười, Charitybuzz buộc những người tham gia chứng minh khả năng thanh toán từ 500 nghìn USD trở lên.

Hãng tin CNN cho biết thêm, phần lớn những người tham gia đấu giá là đại diện các hãng mong muốn được làm ăn với Apple. Theo quy định của Charitybuzz, người thắng cuộc sẽ được quyền uống ly cà phê với Tim Cook từ 30 đến 60 phút tại đại bản doanh của Apple, vào một ngày thích hợp với cả hai bên. Người thắng cuộc được phép mang theo một người nữa.

Trước khi diễn ra việc uống cà phê, người thắng cuộc buộc phải ký một thỏa thuận giữ bí mật, và trong thời gian uống cà phê với Tim Cook không sử dụng twitter và levy blog.

Số tiền thu được từ cuộc bán đấu giá này sẽ được chuyển cho Trung tâm tư pháp và quyền con người mang tên Robert Kennedy.

blank
Cuộc đấu giá quyền được uống cà phê với CEO Tim Cook bắt đầu từ 24.4, và kết quả đấu giá ngày 14.5 trao quyền về cho một khách hàng ẩn danh với cái giá 610.000 USD - Ảnh: eWeek

blank
Để được ăn trưa với Warren Buffett, vào năm 2012 một người đã chi 3,45 triệu USD - Ảnh: businessinsider.com

“Bán” quyền gặp gỡ với người nổi tiếng là hình thức khá phổ biến trong đấu giá từ thiện. Kỷ lục hiện thuộc về cuộc đấu giá ăn cơm với nhà đầu tư huyền thoại người Mỹ Warren Buffett. Vào năm 2012, một người đã chi 3,45 triệu USD chỉ để được quyền ăn trưa với tỉ phú này.

Bảo Quyên


Send comment
Your Name
Your email address