Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
437,785

Nghị lực của người đàn ông có dị tật đầu lộn ngược

Sunday, September 7, 201412:00 AM(View: 3667)

Mặc dù sinh ra với dị tật đầu gập ngược ra đằng sau lưng nhưng anh Claudio Vieira de Oliveira vẫn chiến thắng mọi khó khăn để trở thành người "tàn nhưng không phế".

,
Anh Claudio Vieira de Oliveira, 37 tuổi sống tại đô thị Monte Santo, Brazil ngay từ lúc chào đời đã bị dị tật cơ thể nặng nề với đầu gập ngửa ra sau lưng và đôi chân biến dạng khác người. Do cơ thể yếu nên hầu như anh không thể sử dụng đôi tay của mình để làm bất cứ việc gì mà phải dùng miệng thay thế. Cho tới năm 8 tuổi, Claudio mới bắt đầu tập đi bằng đầu gối, còn trước đó, anh đều cần người bế ẵm. Còn hiện giờ, Claudio đã có thể đi lại bằng đôi chân nhờ loại giày được thiết kế đặc biệt cho riêng anh.

Claudio gõ bàn phím bằng một cây bút ngậm trong miệng, sử dụng điện thoại và chuột máy tính bằng môi, thậm chí còn làm ra một đôi giày đặc biệt giúp mình đi lại quanh thị trấn. Sự tự lập đầy quyết tâm đã giúp anh hoàn thành việc học với tấm bằng kế toán của trường Đại học bang Feira de Santana.

Anh Claudio mắc dị tật đầu gập ngược từ trước ra đằng sau lưng.
.
Khi còn bé, sức khỏe của Claudio yếu tới nỗi các bác sĩ nghĩ anh không có cơ hội sống sót. Nhưng vượt lên số phận, Claudio vẫn tự học cách tự làm mọi việc như bật ti vi, cầm điện thoại, bật đài, sử dụng Internet, máy tính... để bây giờ anh có thể trở thành một diễn giả công chúng.
.
blank
Người đàn ông được chẩn đoán mắc co cứng khớp bẩm sinh.

blank
Vượt lên số phận để tồn tại và chiến đấu với dị tật bản thân.
.
Trái với ngoại hình khiếm khuyết, Claudio rất tự tin về bản thân, anh không ngại đi dạo trên phố, thậm chí còn hát và nhảy múa. "Suốt cuộc đời, tôi vẫn có thể thích nghi với thế giới. Ngay bây giờ đây, tôi không thấy mình khác biệt vì tôi cũng giống như bao người thường. Tôi không nhìn nhận mọi việc đảo lộn lên.", anh Claudio nói.
.
blank
Do đầu bị bẻ ngược ra sau nên góc nhìn của anh bị đảo lộn.
.
Theo chẩn đoán của các bác sĩ, Claudio mắc một căn bệnh hiếm có tên chứng co cứng khớp bẩm sinh, căn bệnh khiến các khớp bị co lại ở tay và chân, không phát triển như bình thường.
.
blank
Claudio chụp ảnh cùng gia đình năm 2013.

blank
Hiện anh đang là một diễn giả được nhiều người yêu mến ở Mexico.

(Nguồn: Mirror) 
 Theo Chi Mai / MASK Online
Thầy Uông Đại Bằng chuyển bài . 
 
 
%%%%%'''''''







Send comment
Your Name
Your email address