Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
434,137

Ngày TT Trường LVC 2014

Wednesday, January 29, 201412:00 AM(View: 14096)
Reader's Comment
Thursday, January 30, 20148:00 AM
Guest
Chúc mừng năm Giáp Ngọ 2014 đến toàn thể gia đình Lương Văn Can Q8 và thân hữu.

Thật là một niềm vui cũng như hảnh diện được xuất thân từ mái trường TH này - nơi có nhiều tình nghĩa, sự tương trợ cùng các câu chuyện tình bạn keo sơn, nghĩa Thầy trò theo đạo lý ngàn năm của truyền thống người Việt Nam. Xin dở nón góp một lời khen ngợi các em học sinh hậu duệ cũng như các Thầy Cô tuy đã U80, U70 và các "bô lão" chs U60, U50,...nhưng đã năng nổ đứng ra tổ chức ngày Hội Truyền Thống - một ngày hội mà tất cả học sinh đương thời hay đã rời trường có người hơn 40 năm luôn háo hức mong đợi. Đợi chờ ngày sống lại Truyền Thống dân tộc, tình đồng môn, tình nghĩa Thầy trò và là ngày hội ngộ của những bạn học đã rời xa mái trường ra đời theo cuộc sống của kiếp nhân sinh.
Thật vui và bồi hồi nhớ lại những tháng năm còn dưới mái trường, rộn rịp chuẩn bị cho Ngày Truyền Thống, khi nhìn hình ảnh các em học sinh chuẩn bị cho gian hàng của mình nào là thức ăn, nước uống,...chỉ bị biến dạng đi theo nhịp độ tiến hoá của xã hội như thấy nhiều món ăn cũng hiện đại hơn là các món truyền thống như bánh xèo, các bạn có nhớ quán Bánh Xèo Ông Nghè không?, bánh tét dưa cải mặn hay quán bánh khọt,....đúng theo ngày hội truyền thống dân gian Việt Nam mà tôi cảm thấy thiếu vắng.
Thêm một điều tôi cảm thấy mất mát là biểu tượng Logo Nối Vòng Tay Lớn - đây chính là một biểu tượng nói lên bản sắc của mái trường Lương Văn Can Q8 cùng Thầy Cô và những học sinh được đào tạo, được xuất thân từ mái trường này. Không biết do hình ảnh thiếu sót hay do tôi không nhìn thấy được, nếu quả thật chúng ta đã bỏ hay bị huỷ bỏ biểu tượng này thì nhiệm vụ của BLL CHS cần vận động, cần làm việc để đả thông tư tưởng những người liên hệ hầu bão vệ lấy bãn sắc tồt đẹp nhất của mái trường Lương Văn Can.
Truyền thống Trung Học Lương Văn Can gắn liền với biểu tượng Nối Vòng Tay Lớn, theo ý nghĩ của tôi.

Xin cám ơn tất cả những thành viên gia đình LVC đã không quản ngại mọi việc để lo toan, tổ chức duy trì NTT của mái trường thân yêu cũng như thâu góp hình ảnh để chia xẻ cùng tất cả những người trên khắp mọi nẻo đường của quả đất.

Hẹn gặp nhau Ngày Truyền Thống năm sau.

Thanh Hùng (k74)
Send comment
Your Name
Your email address