Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
437,850

Về chuyến đi Melbourne - Phạm Thị Thảnh

Thursday, November 4, 201012:00 AM(View: 2305)

VỀ CHUYẾN ĐI MELBOURNE


25/5/2002

Anh Lâm Kim Trọng đã cùng tôi đi Melbourne (thủ đô của tiểu bang Victoria - Úc Châu) để dự sinh nhật của Thầy Khoan và nhân tiện họp mặt một số cưu học sinh Lương Văn Can.

Sau 11 giờ ngồ xe bus và vượt gần 1000km, chúng tôi đã gặp lại người Thầy khả kính mà gần 30 năm xa vắng....trái đất thật là tròn cho nên chúng tôi mới có cơ hội gặp lại những người thân mà chúng tôi cứ nghĩ trong đầu là những giấc mơ thầm kín. Chúng tôi được gặp Cô (vợ của Thầy Khoan) là một cô giáo hiếu khách, thương yêu học trò mặc dù những học trò đó Cô chưa từng dạy qua một lần. Chúng tôi được tiếp đón như một người thân đã đi xa từ lâu lắm mới trở lại nhà, thật là ấm cúng trong mùa Đông của Melb., thật là thân tình trong mái GĐ của Lương Văn Can.....ngoài ra chúng tôi còn được gặp anh Hùng '74, chị Dung '73, Tuấn-Lệ '75, Tô Mỹ Ly '75, Hiền '76, Lệ-Thái và GĐ '76.

Cuộc gặp gỡ thật là thân thiết mặc dù chúng tôi không ở cùng chung cấp lớp. Những hình ảnh thân thương đã lẩn khuất trong quá khứ đã được chúng tôi lần lượt khơi dậy với những nụ cười dí dỏm , thẹn thùng ... hay luyến tiếc qua những câu như: Hồi đó sao mình không...vv và...vv.

Trời Melb. Se sẽ lạnh nhưng bầu nhiệt huyết trong tâm tư mỗi người có thừa khả năng để sưởi ấm những tâm hồn xa xứ như chúng tôi. Sáng thứ 7 đến Footscray (một thành phố về phía Tây của Melbourne), Nguyễn Anh Tuấn đón chúng tôi về nhà để đánh bóng lại bộ dạng trước khi đến nhà anh chị Hùng-Dung ở Ormond (một thành phố phía Nam của Melb.) dự BBQ. Bếp ấm, tình nồng khói quyện lấy người... một mùi thơm thật là đói bụng.... Chúng tôi đã gặm những miếng thịt trườu với tất cả tâm hồn ăn uống.

Tối đêm đó tôi ngủ ở nhà Lệ-Thái - để có dịp nhắc lại những kỷ niệm ngày nào nhảy dây, nhảy cò cò, ngắm các anh học sinh đẹp trai, ...cùng Lệ. Anh Trọng ngũ ở nhà Tuấn, chúng tôi chia ra để được sưởi ấm cho tâm hồn hoang lạnh...?

Chúa Nhật chúng tôi kéo nhau đến nhà Thầy Khoan ở Noble Park (một thành phố nằm về phía Đông Nam của Melb.) để chúc mừng sinh nhật của Thầy và cũng để họp mặt với nhau. Nơi đây chúng tôi đã ghi lại những dòng lưu niệm, những tấm ảnh của nhau, một vài quyển sách... và nhất là món cá Trout nướng với vài lát chanh, vài lát hành củ... cuốn với bánh tráng rau sống... chấm mắm nêm.... rồi đưa cay với rượu Quốc lủi của Hà Nội ngâm với nếp than của miền Nam thì không còn món ăn nào trứ danh hơn. Thầy thật thương yêu chúng tôi nên mới lên tận vùng núi xa (Mount Dandenong ở về phía Đông của Melbourne) mua loại cá Trout nầy sống ở dòng nước lạnh, thịt ngon ngọt và thịt rất dẽ. Chúng tôi được ăn bánh bột lọc chấm nước mắm do Lệ và tôi làm, hương vị rất là quê hương, vịt nướng chao với hương thơm độc đáo... trái cây tươi và trà nóng để giảm chất béo... Tâm tình trào dâng mỗi lúc một vui hơn, những câu hứa hẹn gặp gỡ trong tương lai, những dự định, những ước mơ... Thương làm sao Thầy Cô, bạn cũ, nhớ làm sao trường lớp năm xưa...

Xin chân thành cảm ơn Thầy Cô và các bạn ở Melb. Đã dành cho chúng tôi những tiếp đón chân tình và ấm áp tình thương của GĐ LVC.

Cũng xin chân thành cảm ơn Quý Thầy Cô của trường LVC đã dạy dỗ cho chúng tôi thành những người tốt và hữu ích.....

Xin chân thành cảm ơn các bạn đồng học đã yểm trợ cho chúng tôi bước thêm một bước rất thâm tình.

Chuyến đi xa mệt mỏi nhưng tâm hồn chúng tôi đầy ấp những tình thương, những kỷ niệm khó quên....những món ăn độc đáo, những chất xúc tác rất là tình người.

Một lần nữa xin chân thành cảm ơn đến tất cả Quý Vị.

Phạm Thị Thảnh - Sydney Mùa Đông 2002.

Send comment
Your Name
Your email address