Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
439,012
Sunday, June 26, 2011(View: 38095)
Monday, December 27, 2010(View: 24990)
Nằm sát sau khu dân cư và chợ Phạm Thế Hiển, nhưng lại mang dáng vẻ đồng quê. Nếu bạn đứng ở lầu 3 nhìn sang phía Sài Gòn thì là những lầu cao, còn xoay nửa vòng tròn thì xung quanh là ruộng vườn làng mạc. Những buổi có tiết trống hoặc thầy cô bị ốm, chúng tôi bèn kéo nhau qua khu vườn trước mặt cổng trường, chỉ rảo bước vài trăm thước bờ ruộng là đã đến nơi.
Monday, December 27, 2010(View: 30909)
Cá Chình sinh ra trong vùng biển Sargasso, ở đông nam Bermuda. Nhưng từ khi còn là cá bột, chúng đã theo dòng nước nổi trôi vào mãi tận những cửa sông nước ngọt của Âu Châu, từ đó chúng tha phương cầu thực trong các sông, lạch, ao, hồ nước ngọt ở lục địa khoảng từ chục năm đến hai chục năm. Đến khi lớn tuổi chúng lại đua nhau rời bỏ vùng nước ngọt, bơi ra biển trở lại, và tìm đường về lại Sargasso.
Tuesday, December 7, 2010(View: 17548)
Họ bước vào hộp đêm, giống như đôi tình nhân và xứng đôi.Chàng cao ráo bảnh trai, nàng đầy đặn và có đôi chân dài thật đẹp.Cả hai đều ngoài ba mươi. Thật ra, họ mới quen nhau, dầu đã là đồng nghiệp hơn bảy năm. Khi nàng vào làm ở đấy, chàng đã có thâm niên ba năm rồi. Họ chỉ biết mặt, chứ không quen nhau, mỗi sáng cứ Good morning là xong chuyện.
Tuesday, December 7, 2010(View: 19062)
Nằm duỗi người trên giường, lắng nghe tiếng chim hót líu lo ngoài cửa sổ.Trời đã sáng hẳn, tôi chợt thấy lòng mình lâng lâng, sãng khoái. Ơ kìa!...Hình như tôi đang cảm thấy mình hạnh phúc. Sau bao năm làm thân góa bụa, một mình chống chỏi với mọi thứ nghiệt ngã đổ lên vai, những khó khăn vất vả, lo toan cho hai con còn thơ dại.
Tuesday, December 7, 2010(View: 21038)
Năm năm qua thật mau, như cái chớp mắt. cứ như mới đó mà thật ra đã lâu lắm rồi... Trưa nay, một nhóm nhỏ bạn cùng Thầy ngồi với nhau nhớ về năm năm trước, nhớ ngày anh Bửu Điền mất đi... mà có phải anh đã mất đi không hả? chắc là không đâu chỉ là đã đi xa thôi vì nếu đã mất đi thật sự thì không còn có gì cho mọi người ngồi lại, cho mọi người hồi tưỡng và nhắc nhở...
Tuesday, December 7, 2010(View: 18453)
Đó là những năm tháng không thể nào quên được, của một cậu học trò mang trong người hai dòng máu: nữa miền Nam, nữa miền Bắc. Mẹ sinh trưởng tại miền Nam, năm 1980 là nhân viên y tế …Y Viện Quốc Phòng, năm 1987 đến nay đang công tác y tế tại trường THCS… Q8, cha là Phóng Viên Báo Chí từ miền Bắc về công tác tại địa bàn Thành Phố Sài Gòn.
Tuesday, December 7, 2010(View: 19102)
Thành kính tri ân : Bài viết này tôi xin được kính dâng cho tất cả thầy cô của tôi năm xưa, những người đã dày công dạy dỗ, vất vả chăm sóc cho tôi khi tôi còn ở dưới mái trường Lương Văn Can, Quận 8: thầy Uông Đại Bằng, cô Lê Thị Bạch Vân, Cô Lưu Ngọc Dung, Cô Đinh Thị Kim Hoàn, Cô Phạm Thị Mỹ Nga ...
Tuesday, December 7, 2010(View: 20623)
Vào đêm 30 tháng chạp một mình tôi lang thang qua những trang web của trường Lương Văn Can để hy vọng tìm lại tên tuổi và một vài hình bóng thân quen, mà đã hơn 30 năm tôi chưa được một lần gặp lại. Không thấy tên mình trong danh sách.
Tuesday, December 7, 2010(View: 23314)
Một ngày tháng tư trong cái nắng gay gắt của mùa hè có một linh hồn nhỏ đang đi về một thế giới xa xôi không người đến.. Tôi chưa một lần dạy em cũng như chưa một lần hội ngộ cùng em, tuy xa mà gần vì em và tôi cùng chung một mái ấm gia đình Lương văn Can.
Tuesday, December 7, 2010(View: 20768)
Trên con đường Trần Quốc Thảo tức Trương Minh Giảng cũ, người ta thường thấy ở cách quãng những góc đường có những người ăn xin, họ ngồi ngay ngã tư, dưới những cột đèn báo hiệu giao thông, đây có lẽ là nơi thuận tiện nhất vì khách bộ hành thường ngừng lại...sẽ nhìn họ...và có thể sẽ bỏ vào chiếc nón cũ kỷ một ít tiền....
Tuesday, December 7, 2010(View: 23893)
Sau suốt 360 ngày chạy đua với con thoi thời gian, chúng tôi được hưởng những ngày Xuân đầm ấm. Xuân Giáp Thân thật dễ thương với mai vàng rực rỡ, nắng ấm nhẹ nhàng mời gọi hãy đến với nhau, đến với mùa Xuân.