Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
438,816
Tuesday, December 7, 2010(View: 25287)
Tiệp ký (viết chơi vội vàng trong lúc rảnh) riêng tặng Ban Liên lạc Cựu Học sinh Lương Văn Can, những người đang xây dựng tình nghĩa bạn bè xưa cùng lớp cùng trường, đồng thời củng cố mối quan hệ thầy trò cũ, để những người thầy hết dạy, vẫn còn là thầy.
Tuesday, December 7, 2010(View: 25380)
"...... Khi vào trang Postcard, đọc bài Tấm Ảnh Ngày Xưa được lồng chung với một tấm ảnh có các thầy cô, dù rằng có nhiều vị chị 2 không nhận ra, chị rất là cảm động. Và khi tìm hiểu ra, biết được tấm ảnh đó là một trong mấy tấm ảnh chụp vào Ngày Họp Mặt TT lớp 12A&B, 05/01/2003
Tuesday, December 7, 2010(View: 23034)
Vào khoảng đầu năm 2002, tình cờ một bạn đồng nghiệp đưa cho tôi coi một số trang in ra từ Website của trường Nữ Vương Hoà Bình (Regina Pacis) trước kia ở trên đường Tú Xương, Quận 3. Nhìn thấy danh sách cựu giáo sư và cựu học sinh với nhiều hình ảnh minh hoạ của trường bạn, tự nhiên trong tôi nổi lên một nỗi thèm muốn mãnh liệt
Tuesday, December 7, 2010(View: 23274)
Ngày xưa khi còn ngày ngày cắp sách tới trường trong chiếc áo dài trắng tinh anh, chân đi guốc gỗ đầu đội nón bài thơ, tớ cũng có nhiếu giấc mơ, mơ về một tương lai sẽ được làm cô giáo, làm nhà ngoại giao, làm ngành du lịch... vậy mà bạn tôi Lâm Kim Trọng trong một lần tâm sự
Tuesday, December 7, 2010(View: 23414)
Nhà hàng 241 Nguyễn Văn Cừ của Anh Bửu Khánh trưa 28/09/2002 vẫn nhộn nhịp như mọi ngày, con đường vẫn thế; người và xe vẫn tấp nập, hai hàng cây bên đường vẫn vô tình nhả ra những luồng khí mát rượi. Có một cô học trò nhỏ của Lương Văn Can khoá 1974 vượt hơn 40 km về đây dự một buổi họp mặt.
Tuesday, December 7, 2010(View: 24576)
Xóm của chúng tôi là cư xá, gần trường đua, mỗi nhà đều có hàng rào ngăn cách, thường là giàn bông giấy, đôi khi là giậu mồng tơi, đúng với câu: "Nhà nàng ở cạnh nhà tôi, cách nhau cái giậu mồng tơi..." Tôi còn nhớ rõ gia đình nàng dọn đến ở kế bên nhà tôi khoảng 1 tuần nay. Tối đầu tiên là đã thấy em nàng đẩy 1 cái lồng đèn làm bằng LOONG nước ngọt bằng nhôm mỏng.
Tuesday, December 7, 2010(View: 25494)
Bạn là một từ để chỉ những người hay nói rộng ra là cái gì đó có thể chia sẻ cho mình niềm vui, nỗi buồn hay những lúc khó khăn, hoạn nạn. Thuở nhỏ của tôi, con búp bê bé tí được nhào nắn bằng đất sét là bạn, vì mỗi khi tôi vui hay buồn tôi có thể nhào nắn, thay đổi nó theo tâm tưởng của tôi và nó luôn luôn đi lang thang theo tôi trên con đường nhỏ, vào những buổi trưa vắng lặng chỉ có hàng cây xanh và những hầm trú đạn ở hai bên lề.
Tuesday, December 7, 2010(View: 26100)
Một buổi sáng soi gương tìm thấy một vài sợi tóc bạc mới hay mình đã ở tuổi tứ tuần. Mới hay rằng mình đã rời trường đã hơn 20 năm. Khi đứa con đầu lòng cũng bắt đầu rời trường học như mẹ nó ngày nào. Ngôi trường Lương Văn Can ngày nào - Bản thân là Trường Quận 8 - 1968 mùa Xuân Mậu Thân bắt đầu với những bước nai chập chững vào trường.
Tuesday, December 7, 2010(View: 26225)
Một ngày.. tôi được theo anh tôi trở về quê nhà, người anh đã xa xứ hai mươi mấy năm và tôi cũng đã bao nhiêu năm không trở lại, mặc dù nơi tôi ở chẳng cách xa quê bao nhiêu. Khi đón anh ở phi trường, xúc động làm cho tôi chẳng thể nào chạy đến để ôm lấy anh mà mừng, chẳng thể nói, chẳng thể cười. Chỉ biết giương mắt ra mà nhìn anh; anh tôi đã về thật đó hay sao?
Tuesday, December 7, 2010(View: 15551)
Thân tặng bạn bè tôi, những người dân Sài Gòn đã sống cùng thời với tôi trên mảnh đất thân yêu này, dù còn ở lại hay đã đi xa; Những người bạn mới quen và cả những người chưa từng quen biết. Để nhớ về những món quà tuyệt diệu của tuổi thơ mà bây giờ chỉ còn lưu lại trong chúng ta hương vị ngọt ngào của một thời đã xa mãi mãi.
Thursday, November 4, 2010(View: 16670)
Tôi năm nay đã 46 tuổi, cái tuổi không ai có thể gọi là trẻ, nhất là khi tôi đã sắp có cháu nội. Ấy vậy mà tôi cảm thấy tâm hồn tôi hóa trẻ một cách lạ lùng. Các bạn khoan ngạc nhiên hoặc phì cười, xin hãy nghe tôi tâm sự: Tôi tên thật là Trần Thị Kim Chi - Cựu học sinh của trường Trung Học Tổng Hợp Đô Thị Lương Văn Can.
Thursday, November 4, 2010(View: 17173)
Nếu có được điều ước duy nhất thì tôi sẽ không ngần ngại mà ước rằng "được sống lại với kỷ niệm ngày đi học". Kể từ khi tôi thôi học đến nay thắm thoát đă hai mươi mấy năm trôi qua. Chừng ấy thời gian đủ để cho người ta quên đi rất nhiều. Nhưng đối với tôi, 6 năm theo học ở trường LVC là khoảng thời gian đẹp đẽ nhất, hạnh phúc nhất mà mãi không phai mờ trong trái tim tôi. Trong quê hương nhà thơ Giang Nam có câu...