Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
439,014

HÓA TRẺ - Kim Chi (CHS - 12/1974)

Thursday, November 4, 201012:00 AM(View: 16675)

Tôi năm nay đã 46 tuổi, cái tuổi không ai có thể gọi là trẻ, nhất là khi tôi đã sắp có cháu nội. Ấy vậy mà tôi cảm thấy tâm hồn tôi hóa trẻ một cách lạ lùng. Các bạn khoan ngạc nhiên hoặc phì cười, xin hãy nghe tôi tâm sự:

Tôi tên thật là Trần Thị Kim Chi - Cựu học sinh của trường Trung Học Tổng Hợp Đô Thị Lương Văn Can. Khi chia tay với ngôi trường thân yêu thời áo trắng để vào đời tìm việc kiếm sống, rồi lấy chồng, sinh con, tôi theo chồng về tỉnh và sống với một cái tên mới toanh: bà Năm Diệp, chị ..., cô ... thím ... bác ... vẫn là Diệp.

Một ngày, nhận được cú điện thoại của người bạn cũ muốn gặp "chị Trần Thị Kim Chi", tôi thật bồi hồi xúc động. Được biết bạn bè muốn tổ chức một buổi họp mặt và quá hoá hơn nửa là có thầy cô cùng đến thăm gia đình tôi, tôi rất mừng.

Tôi còn nhớ rỏ như in buổi sáng hôm ấy, khi thầy Bằng, thầy Hưng, thầy Trọng, cô Hồng và các bạn đến thăm, giọng các thầy vang vang: "KIM CHI đấy à!". Rồi bao kỷ niệm xưa tràn về như sóng vỗ. Tôi ngỡ mình là học trò nhỏ đang ngồi dưới lớp cùng các bạn, trên kia là bục giảng và giọng nói đầm ấm của thầy cô, những người thầy mà mấy mươi năm tôi mới có dịp gặp lại.

"KIM CHI" - một cũng "KIM CHI", hai cũng "KIM CHI" - một danh xưng mà suốt bao nhiêu năm tôi xếp vào dĩ vãng - danh xưng của thuở học trò sao nghe thân thương và êm đềm quá.

Các bạn thân mến, mẹ tôi gọi tôi là: "con Chi", anh chị tôi gọi tôi là "Tư Chi", các cháu tôi gọi tôi là: "dì Chi, cô Chi", duy chỉ có thầy cô và các bạn vẫn gọi đúng tên tôi: "KIM CHI". Khi chuyến viếng thăm kết thúc, tôi bỗng vui ra, tâm hồn tôi bỗng dưng trẻ lại, và tôi đang sống trong cảnh lo toan tất bật của cuộc sống hiện tại, nhưng sau lưng tôi là một vùng tươi đẹp của thuở học trò, những kỷ niệm vui dễ thương rất đáng được trân trọng. Ai cũng có một thời để nhớ, một thời để thương, đối với tôi - Kim Chi - thì thời đó là thời trung học, không có kỷ niệm nào đẹp bằng.

Xin chân thành cảm ơn quý thầy cô, cảm ơn tất cả các bạn của Kim Chi, dù đã đến nhà Kim Chi hay chưa đến, tất cả đều là những "nhân vật" rất đẹp, rất đáng yêu để có thể trẻ hoá tâm hồn của Kim Chi - từ một người 46 tuổi trở về 18 đôi mươi. Một lần nữa xin chân thành cảm ơn và hẹn gặp lại.

KIMCHI (CHS - 12/1974)
Send comment
Your Name
Your email address