Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
438,816

LỒNG ĐÈN BẰNG LOONG - An Thieu

Tuesday, December 7, 201012:00 AM(View: 24575)

Xóm của chúng tôi là cư xá, gần trường đua, mỗi nhà đều có hàng rào ngăn cách, thường là giàn bông giấy, đôi khi là giậu mồng tơi, đúng với câu: "Nhà nàng ở cạnh nhà tôi, cách nhau cái giậu mồng tơi..."

Tôi còn nhớ rõ gia đình nàng dọn đến ở kế bên nhà tôi khoảng 1 tuần nay. Tối đầu tiên là đã thấy em nàng đẩy 1 cái lồng đèn làm bằng LOONG nước ngọt bằng nhôm mỏng. LOONG được cắt thành khía theo chiều đứng, ép xuống tạo thành 1 cái bông trông khá đẹp mắt... Tôi mân mê đến trước cổng để chiêm ngưỡng cái lồng đèn và làm quen với em nàng... Hắn tên PHỤNG 10 tuổi, nên tôi độ nàng là "tuổi 13"

Hôm sau tôi thức dậy sớm, đi tìm mấy cái LOONG về làm lồng đèn như của thằng Phụng, lẽ tất nhiên là phải đẹp hơn, bề thế hơn: 2 cái cùng quay trên 1 trục và còn gắn thêm cọng kẽm để đập vào LOONG khi quay cho thành tiếng leng keng. Tối kế chúng tôi đẩy lồng đèn đi khắp các nẻo đường trong cư xá... Rồi chúng tôi đua... đua bắt xác. Nhưng không có kẻ thua người thắng... hai cái xe lồng đèn đều sứt càng gẫy gọng... Tôi không biết Phụng có báo cho nàng biết không, mà cuộc đua hôm ấy nàng là chứng nhân và là khán giả độc nhất của chúng tôi. Nàng nhìn chúng tôi, có lúc cười... tôi vui lây và càng cố gắng thêm....Có lúc đăm chiêu, có lúc chù ụ.... tôi thấy buồn... quay đi... không dám dòm.!!!

Lồng đèn hư, thằng Phụng cái mặt mếu máo chạy vô nhà. Mẹ Phụng mắng: " Làm sao mày khóc? Cái mặt cứ như đưa đám vậy! Còn cái LOONG đâu?"
Phụng ra ngoài lấy cái lồng đèn đem vô đưa mẹ.
" Mày mang cái LOONG này vô đây làm gì? Tao biểu mày lôi cổ con L..O..A..N về đây cho tao"
Phụng tiu nghỉu đi ra, miệng lầm bầm: "Loan" mà nói " L..O..O..N..G L..O..O..N..G"

Bẵng đi một thời gian, tôi không gặp nàng nữa, hình như nàng đã ra nước ngoài...
Cái kỷ niệm đó chưa đủ để tôi yêu nàng, nhưng không thể quên được... mỗi mùa Trung Thu đến.

AN THIEU
Send comment
Your Name
Your email address