Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
439,180

Mẹo Vặt Của Người Xưa

Saturday, October 3, 201512:00 AM(View: 1520)


Từ thế kỷ thứ 19, người ta đã có những mẹo vặt in thành tranh rất hữu ích và thú vị. Để quảng cáo một hãng thuốc lá có từ thế kỷ 19 của Anh đã cho phát hành một bộ bưu thiếp với những chia sẻ mẹo vặt độc đáo. Và có vẻ những mẹo vặt đó vẫn còn hữu dụng trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Dưới đây là những hình ảnh các mẹo vặt hữu ích của hãng thuốc lá Anh phát hành từ thế kỷ 19.

1/- Luộc quả trứng đã bị nứt : Chúng ta vẫn có thể luộc quả trứng bị nứt mà không sợ lòng trắng trào ra ngoài bằng cách thêm dấm vào nước luộc trứng. Việc này giúp protein trong lòng trắng cô đặc nhanh hơn và bịt vết nứt lại.
.
8 Meo vat 1
.
2/- Cách làm bình chữa cháy tự chế : Hòa khoảng 450g muối và 450g sal-ammoniac vào 1,8l nước và để dung dịch này trong 2 bình thủy tinh mỏng,

8 Meo vat 2
/
mỗi bình dung tích khoảng 0,9l. Nếu xảy ra hỏa hoạn, chỉ cần ném chai này vào lửa và nó sẽ giúp dập tắt ngọn lửa.
/
3/- Cách chặt cây :Tùy vào việc bạn muốn cây đổ về phía nào, hãy chặt luân phiên theo hình minh họa. Khi chặt được một nửa, hãy chặt ở phía đối diện và cao hơn vài cm. Cuối cùng sử dụng dây thừng để kéo đổ cây.
.
4/- Cách vượt sông đơn giản và an toàn : Thắt dây thừng vào cây và để một cậu bé bơi qua dòng nước để buộc dây vào một cây ở bờ bên kia. Làm một chiếc ghế, buộc vào ròng rọc, rồi sử dụng một dây thừng nhỏ để buộc vào giữa ghế. Mỗi cậu bé sẽ giữ một đầu dây, nhờ đó những người không biết bơi sẽ vượt sông an toàn.
.
5/- lọc nước : Để lọc nước cần chuẩn bị một cái xô kim loại có đục lỗ và lắp một ống thoát. Xếp vào xô từng lớp nguyên vật liệu theo thứ tự trên cùng là cát mịn sau đó là cát thô, đá dăm và đá cục. Nước sau khi thấm qua các lớp vật liệu trên sẽ được lọc sạch hơn.
.
6/- Cách châm diêm khi trời gió : Tước thân que diêm với mũi dao hướng về đầu diêm như hình. Khi đốt diêm, các đoạn tước này sẽ cùng bắt lửa và giúp ngọn lửa giữ được lâu hơn.
.
7/- Cách giải cứu một người khi bị giật điện : Khi gặp phải trường hợp có người bị giật điện tuyệt đối không được lôi người đó ra nếu họ vẫn đang tiếp xúc với dây điện, trừ khi có găng tay cao su, áo chống nước hay chăn vải khô, dày. Đứng trên bề mặt kính hoặc gỗ khô, tìm cách cắt nguồn điện và gọi cứu thương.
.
(theoDistractify)
Yên Huỳnh
Send comment
Your Name
Your email address