Tết 2018  ·· * ··  Chúc Mừng Năm Mới Năm Mậu Tuất  ·· * ··  
   
GOOGLE DỊCH
BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
KHÁCH THĂM VIẾNG
434,108

Lời khuyên của các đầu bếp chuyên nghiệp

Saturday, May 25, 201312:00 AM(View: 3283)


Những mẹo vặt này tuy nhỏ nhặt những không phải bà nội trợ nào cũng biết.

1. Sử dụng đúng dụng cụ làm bếp
Theo các chuyên gia trong nhà bếp này, để nấu ăn ngon, bạn cần có đầy đủ: một chiếc xoong con, lò nướng, nồi, chảo, nồi cách thủy và bát trộn salad. 

Nên có ít nhất hai cái thớt, một cho cá và thịt và một cái còn lại cho những thứ khác. Nếu bạn thường xuyên ăn salad hoa quả, bạn cần thêm một cái cho các loại hoa quả để nó không bị ám mùi tỏi. 
 
blank 

2. Thịt tẩm bột chiên
Sau khi nhúng thịt vào bột mỳ, hỗn hợp nước và lòng trắng trứng và cuối cùng là bột chiên xù hay vụn bánh, hãy rắc lên miếng thịt đã bao bột một ít nước. Lớp nước này sẽ giữ cho miếng thịt ẩm và tránh việc những hạt bột chiên xù thấm quá nhiều mỡ trong khi nấu ăn, như vậy, miếng thịt sẽ giòn hơn và ít béo hơn. 
 
blank 

3. Trứng chưng
Cứ 2 quả trứng, hãy cho thêm 2 thìa canh nước và 2 thìa canh kem tươi, nêm thêm muối và tiêu đen. Đánh thật đều. Sau đó, cho một miếng bơ vào chảo và bật bếp lửa vừa, đổ hỗn hợp trứng vào chảo. 

Khi trứng bắt đầu nở ra, dùng đũa đảo trứng liên tục rồi nhanh chóng tắt bếp. Món trứng chưng siêu dễ này sẽ trở nên thơm ngon lạ thường. 

blank 

4. Nướng hoa quả
Trước hết, hãy chọn những quả chín, tươi, mọng nước. Dùng chổi thực phẩm phết lên các mặt của quả một lớp bơ đã đun chảy hay sữa dừa. Bật trước bếp nướng và đợi một lúc. Đừng quên trải một lớp giấy nến phết dầu lên trên khay để chống dính. 

Nhúng hoa quả vào hỗn hợp gồm 1 cốc đường và 1 thìa quế rồi cho lên nướng tới khi đường chuyển màu nâu caramel. 
 
blank 

5. Tôm hùm
Cho vào nồi luộc tôm nước có bỏ độ muối mặn như nước biển hoặc cho trực tiếp nước biển vào nồi luộc. Chỉ cần cho nước ngập độ 8 – 10 cm từ đáy nồi. 

Khi nước sôi mạnh, hãy cho tôm vào, đun trong 8 – 10 phút. Sau khi luộc xong, đừng cho tôm vào nước lạnh vì thịt tôm sẽ bị cứng. Hãy để tôm tự nguội trong điều kiện bình thường. 
 
blank 

6. Ướp thịt
Muối ướp trên thịt sẽ hút hết nước trong miếng thịt, vì vậy không nên ướp thịt hay cá bằng muối quá lâu trước khi ăn. Nếu bạn ướp quá sớm, bề mặt thịt sẽ ướt và không thể chiên vàng giòn được. Khi ướp thịt, hãy nhớ để thịt trên rổ cho ráo nước trước khi ướp. 
 
blank 

7. Phi tỏi
Công viện này tưởng chừng quá dễ nhưng không phải ai cũng biết cách làm đúng. Hãy sử dụng một chiếc chảo sạch, cho ít dầu vào nồi và thêm tỏi. 

Bật bếp ở nhiệt độ thấp. Sau đó, khi tỏi bắt đầu dậy mùi mới từ từ thêm dầu vào chảo để chiên chứ không cho đủ dầu ngay từ đầu vì rất dễ bắn. Tăng nhiệt độ bếp từ từ rồi cho đồ ăn vào xào, rán. 
 
blank 

 

Tom Kat
 

Send comment
Your Name
Your email address